'Lọt mắt xanh' nhà tuyển dụng nhờ 'hot' trên Facebook, Twitter

04/03/2014 08:20 PM | Nghề nghiệp

Ngày nay hồ sơ giấy không còn quan trọng nữa. Nhìn vào mạng xã hội, nhà tuyển dụng 'thấy hết'!

'Lọt mắt xanh' nhà tuyển dụng nhờ 'hot' trên Facebook, Twitter

"Khi đi tìm việc, những gì bạn làm trên Facebook còn ảnh hưởng nhiều hơn cả những điều bạn viết trong hồ sơ", Shon Burton, nhà sáng lập kiêm CEO của mạng tuyển dụng HiringSolved khẳng định.

Theo Burton, trang cá nhân trên mạng xã hội có khả năng tiết lộ ba loại thông tin về ứng cử viên: thông tin liên lạc, những nơi thường qua lại, sở thích và mối quan tâm. So với một bộ hồ sơ giấy kiểu cũ, hình ảnh ứng viên trên mạng xã hội nay đã giúp nhà tuyển dụng đưa ra đánh giá dễ dàng hơn.

"Sơ yếu lý lịch thường trình bày tràng giang đại hải, nhàm chán và dễ bị "dẹp". Nhưng Facebook, Linked In, Twitter và ngay cả YouTube, Instagram, Tumblr, Pinterest, Spotify,.. thì khác, các công cụ này giúp nhà tuyển dụng nhìn ra cảm hứng và động lực mà ứng viên dành cho công việc nhiều đến đâu", Burton nói.

Nhóm thứ nhất: Các trang để giao tiếp như Twitter, Linked In và Facebook.

Hồ sơ trên các trang này giúp nhà tuyển dụng liên lạc, giao tiếp với ứng viên tiềm năng theo một cách thức mới chưa từng có trước đây.

Nhóm thứ hai: Các trang theo dõi vị trí như Yelp và Foursquare.

Qua đây, nhà tuyển dụng có thể biết ứng viên từng đặt chân tới những đâu, từ đó phần nào xác định được khu vực sống cũng như những nơi mà ứng viên dành nhiều thời gian lui tới nhất.

Nhóm thứ ba: Các trang thiên về công việc như Linked In, Quora và GitHub hoặc Facebook.

Nhà tuyển dụng có thể nắm bắt sơ qua ứng viên hiểu biết nhiều ở mảng nào, quan tâm học hỏi lĩnh vực nào. Đặc biệt với nhóm này, một hồ sơ phản ánh rõ ràng độ chuyên nghiệp và mối quan tâm cụ thể tới lĩnh vực nào đó chính là yếu tố đem lại, hoặc phá vỡ cơ hội tìm việc cho chính ứng viên.

"Ngày nay nếu không chia sẻ những gì mình đã làm trên các trang như GitHub thì khó mà được nhận vào làm kỹ sư phần mềm ở Google, Apple hay Twitter. Sự thay đổi này đã diễn ra từ năm năm trước. Thật vậy, nhà tuyển dụng sẽ nói: "Không dùng GitHub á? Ứng viên này làm sao vậy?"" - Burton cho hay.

Lời cuối: Bạn hãy thử xem lại tất cả các trang mạng xã hội cá nhân của mình và đoán: nhà tuyển dụng sẽ nghĩ gì nếu đọc được chúng?

Thùy An

kyanh

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm