Lãi hơn 3.000 tỷ, Tập đoàn Than Khoáng sản thưởng Tết thấp nhất 5 triệu đồng/người

15/01/2014 08:39 AM | Nghề nghiệp

Doanh thu năm 2013 của TKV đạt 100 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 3.000 tỷ đồng...

Lãi hơn 3.000 tỷ, Tập đoàn Than Khoáng sản thưởng Tết thấp nhất 5 triệu đồng/người
Nội dung nổi bật:

- Tập đoàn Than Khoáng Sản TKV vừa công bố doanh thu 100.000 tỷ đồng, vượt 4% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận đạt hơn 3000 tỷ đồng, bằng 120% kế hoạch, nộp ngân sách 12.000 tỷ. Thu nhập bình quân đầu người 7,76 triệu đồng/ tháng. 

- Tình hình tái cơ cấu cũng đang diễn ra nhanh chóng, đã thực hiện thoái vốn tại một số đơn vị. Thưởng Tết tại tập đoàn thấp nhất 5 triệu đồng/ người.

Vốn đầu tư ngoài ngành còn 400 tỷ

Tại buổi gặp gỡ báo chí chiều 14/1, Phó tổng giám đốc TKV Nguyễn Văn Biên cho biết, trong năm 2013, tập đoàn đã khai thác được hơn 42,6 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ than sạch 39,5 triệu tấn, khoáng sản các loại gần 30 nghìn tấn, 204 nghìn tấn Alumin, sản xuất và tiêu thụ 8.500 triệu kWh điện….

Doanh thu toàn tập đoàn đạt 100 nghìn tỷ đồng, bằng 104% kế hoạch, trong đó hơn 55,5 nghìn tỷ đến từ than, hơn 3.900 tỷ từ khoáng sản, hơn 9.300 tỷ từ điện, và hơn 7.000 tỷ từ cơ khí, vật liệu nổ công nghiệp…

Lợi nhuận toàn tập đoàn đạt hơn 3.000 tỷ đồng, bằng 120% kế hoạch, nộp ngân sách trên 12.000 tỷ đồng.

Cũng theo Phó tổng giám đốc Nguyễn Văn Biên, trong năm 2013, thu nhập bình quân của cán bộ, công nhân viên toàn tập đoàn là 7,76 triệu đồng/tháng, tăng 1,5% so với năm 2012. Riêng khối sản xuất than, thu nhập bình quân đạt 8,1 triệu đồng/tháng.

Về kết quả tái cơ cấu tập đoàn, ông Biên cho biết, hiện TKV đang triển khai quá trình tái cơ cấu theo quyết định đã được Thủ tướng phê duyệt. Trong năm 2013, TKV đã chuyển 6 công ty TNHH một thành viên thành đơn vị trực thuộc tập đoàn, nhằm tinh gọn bộ máy và hiệu quả hơn, giảm số phòng, ban tại các đơn vị.

Đáng chú ý, hiện TKV đã và đang thực hiện thoái vốn tại một số đơn vị, trong đó đã hoàn tất việc thoái vốn tại Công ty Bảo hiểm Hàng không. Tính đến cuối năm 2013, vốn đầu tư vào các lĩnh vực tài chính, ngân hàng ngoài ngành của TKV chỉ còn trên 400 tỷ, chiếm khoảng 1,3% so với vốn chủ sở hữu 33.000 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo TKV, đến 2015 tập đoàn sẽ hoàn tất việc thoái vốn tại các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, tạo điều kiện để tập trung vào các lĩnh vực chính như khai thác than, khoáng sản, điện…

Liên quan đến con số lao động tại TKV lên tới 130.000 người, trong khi cuối năm 2012, tập đoàn này chỉ có khoảng 110.000 người và khẳng định “có thể giảm bớt số lao động”, Phó tổng giám đốc Nguyễn Văn Biên lý giải, việc tính toán số lao động có thể cắt giảm là dựa trên sự phát triển của công nghệ, thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, hiện Việt Nam nói chung và TKV nói riêng chưa đạt được đến trình độ như các nước phát triển, nên nhân công lao động trực tiếp vẫn cần phải có số lượng lớn.

“Nếu công nghệ, máy móc hiện đại sẽ bớt được vài chục nghìn lao động. Việc dôi ra đó chỉ là so sánh tương đối và là mục tiêu hướng tới khi đạt công nghệ sản xuất tiên tiến. Thực tế hiện nay TKV vẫn thiếu thợ mỏ, thợ lò”, ông Biên nói.

Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo TKV cũng thừa nhận, cán bộ công nhân viên của TKV hiện vẫn có dôi dư ở một số bộ phận. Do đó, trong thời gian tới tập đoàn sẽ tiến hành tinh giản bộ máy, sắp xếp lại tại một số bộ phận theo lộ trình.

Thưởng Tết thấp nhất 5 triệu đồng/người

Trả lời câu hỏi của VnEconomy về kế hoạch thưởng Tết cho cán bộ, công nhân viên, ông Nguyễn Văn Biên cho biết, chủ trương của lãnh đạo tập đoàn là vẫn có thưởng cho người lao động có đóng góp tốt, tuỳ theo hiệu quả của từng đơn vị.

“Chủ trương của TKV là không thể để người lao động đón Tết mà không vui. Do vậy, tập đoàn yêu cầu các đơn vị, thưởng Tết cho người lao động thấp nhất là 5 triệu, đơn vị nào có điều kiện thì tăng thêm để tạo khí thế làm việc trong năm 2014”, ông Biên nói.

Lý giải về kế hoạch lợi nhuận của TKV trong năm 2014 giảm so với năm 2013 - chỉ còn 2.000 tỷ đồng, ông Biên cho hay do Tổng công ty Đông Bắc - đơn vị chiếm 10% sản lượng than của tập đoàn, đã được tách ra khỏi TKV để trực thuộc Bộ Quốc phòng, nên kế hoạch sản lượng than cũng như lợi nhuận trong 2014 sẽ phải giảm.

Tuy nhiên, tập đoàn vẫn đặt mục tiêu tăng thu nhập cho người lao động lên 7,9 triệu đồng/tháng, trong đó khối sản xuất than lên 8,2 triệu đồng/tháng. Lương của công nhân hầm lò tăng 5% so với năm 2013.

thuydtt

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm