Đừng bỏ học! Đại học vẫn là con đường tốt nhất dẫn tới thành công

30/08/2014 09:00 AM | Nghề nghiệp

Rời bỏ trường đại học đã mang đến thành công cho Bill Gates và Mark Zuckerberg. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng sẽ làm được giống họ, bất kể ý tưởng kinh doanh của bạn tuyệt vời như thế nào.

Đừng bỏ học! Đại học vẫn là con đường tốt nhất dẫn tới thành công
Trong khi các nhà khởi nghiệp trẻ cho rằng thời gian học tập ở trường đại học là lãng phí thời gian của họ, nghiên cứu mới đây của LinkedIn có thể sẽ khiến cho họ phải xem xét lại.

Các nhà nghiên cứu
đã phân tích dữ liệu từ hơn 1.200 doanh nghiệp công nghệ cao - nhận được vốn đầu tư của các quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) trong năm 2013, và phát hiện ra rằng phần lớn các chủ doanh nghiệp này đều sở hữu một tấm bằng đại học.

"Xây dựng sự nghiệp từ một nền tảng giáo dục vững mạnh là một sự lựa chọn thông minh", Michael Conover, chuyên gia phân tích dữ liệu cao cấp của LinkedIn nêu quan điểm.

Ngoài việc đầu tư vào những người đã tốt nghiệp đại học, các quỹ đầu tư cũng tìm kiếm các doanh nhân có kinh nghiệm làm việc thực tế. Nghiên cứu cho thấy rằng hơn 30% doanh nhân nhận được tài trợ đã có kinh nghiệm làm việc cho các công ty có tên tuổi.

"Hơn nữa, những nhà khởi nghiệp thường có xu hướng phát triển kinh nghiệm lãnh đạo trước khi thành lập công ty riêng của họ, với hơn 40% số người đã từng giữ các chức vụ ở cấp giám đốc trở lên", Conover cho biết.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các quỹ có xu hướng đầu tư vào những người có kiến thức và biết làm thế nào để bắt đầu một công ty mới. 20% số doanh nhân đã nhận được vốn đầu tư vào năm ngoái đã bắt đầu khởi nghiệpít nhất một công ty trước đó.

Trong khi các doanh nhân cho rằng càng nhiều tuổi thì khả năng họ nhận được sự đầu tư càng ít, nghiên cứu cho thấy điều ngược lại. Các dữ liệu cho thấy các khoản đầu tư lớn nhất được dành cho các doanh nhân trên tuổi 30.

Các doanh nhân
có độ tuổi trên 30 trung bình nhận được số vốn đầu tư gấp 4 lần so với những người có độ tuổi trên dưới 20.

Các nhà nghiên cứu LinkedIn tiết lộ bí quyết dẫn đến thành công cho các nhà khởi nghiệp trẻ đó là:

- Giáo dục: Hãy đầu tư vào giáo dục. Khi ở trường học, hãy tập trung vào các kỹ năng quản lý và lãnh đạo.

- Kinh nghiệm: Hãy thử và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại các công ty hàng đầu. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc khởi nghiệp sau này.

- Kiên nhẫn: Dành nhiều thời gian hơn để tập trung việc học tập tích lũy kinh nghiệm thực tế. Thành công không bao giờ đến dễ dàng, hãy học cách kiên nhẫn.

Chúc các bạn thành công trên con đường khởi nghiệp của mình.

>> Vì sao tôi từ chối làm việc cho Google?

BCP

anhnt

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm