Cử nhân thất nghiệp, nở rộ chiêu lừa chạy việc ở nông thôn

25/07/2015 09:44 PM | Nghề nghiệp

Do nhiều nguyên nhân, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm ngày càng gia tăng, nhất là ở các vùng nông thôn.

Cử nhân thất nghiệp, nở rộ chiêu lừa chạy việc ở nông thôn

Nằm ven phá Tam Giang, Quảng Lợi là địa phương thuần nông của huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Những ngày này, câu chuyện được người dân nơi đây quan tâm nhất là tìm kiếm việc làm cho con em. Nỗi âu lo của nhiều bậc phụ huynh rất lớn khi chứng kiến hơn 70 cử nhân chưa có được việc làm ổn định. Con số này vẫn tiếp tục gia tăng qua mỗi năm học.

Chỉ riêng trong quí I năm nay, cả nước có gần 28.000 thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp. Nắm bắt nhu cầu tìm kiếm việc làm của người dân nơi đây, với danh nghĩa là người môi giới, các đối tượng xấu đã lừa gạt không ít hộ dân. Tuy nhiên, do hầu hết các thỏa thuận đều dựa trên uy tín của nhau, không có bất kỳ cam kết bằng văn bản nào nên việc phát hiện, xử lý của cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn.

Theo Phú Hạnh - Quốc Phương

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Nam sinh mắc Covid-19 ở Hải Dương đến 36 Ngô Quyền nhiều lần, đi du lịch nhiều nơi và tiếp xúc nhiều bạn cùng trường

Từ ngày 18/7 đến 15/8, nam bệnh nhân thứ 950 đã cùng gia đình đi đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Đáng chú ý, chiều ngày 5/8, bệnh nhân nhập học lớp 10 tại trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương) và có tiếp xúc với nhiều bạn.

Người dân TPHCM góp hàng tấn rau củ quả 'cứu đói' bầy thú Thảo Cầm Viên mùa dịch COVID-19

Trong những ngày qua, có hàng chục tấn rau củ quả tươi sạch và hơn 2,5 tỷ đồng được người dân khắp mọi miền ủng hộ Thảo Cầm Viên “cứu đói” bầy thú trước tác động của đại dịch COVID-19.

Đọc thêm