Cử nhân thất nghiệp, nở rộ chiêu lừa chạy việc ở nông thôn

25/07/2015 09:44 PM | Nghề nghiệp

Do nhiều nguyên nhân, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm ngày càng gia tăng, nhất là ở các vùng nông thôn.

Cử nhân thất nghiệp, nở rộ chiêu lừa chạy việc ở nông thôn

Nằm ven phá Tam Giang, Quảng Lợi là địa phương thuần nông của huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Những ngày này, câu chuyện được người dân nơi đây quan tâm nhất là tìm kiếm việc làm cho con em. Nỗi âu lo của nhiều bậc phụ huynh rất lớn khi chứng kiến hơn 70 cử nhân chưa có được việc làm ổn định. Con số này vẫn tiếp tục gia tăng qua mỗi năm học.

Chỉ riêng trong quí I năm nay, cả nước có gần 28.000 thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp. Nắm bắt nhu cầu tìm kiếm việc làm của người dân nơi đây, với danh nghĩa là người môi giới, các đối tượng xấu đã lừa gạt không ít hộ dân. Tuy nhiên, do hầu hết các thỏa thuận đều dựa trên uy tín của nhau, không có bất kỳ cam kết bằng văn bản nào nên việc phát hiện, xử lý của cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn.

Theo Phú Hạnh - Quốc Phương

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm