'Chăn gà' trong làng giải trí K-pop thu nhập bao nhiêu?

02/04/2014 05:10 PM | Nghề nghiệp

Quy định mới gần đây của SM Entertainment bắt buộc những người trong hội đồng quản trị có thu nhập lớn hơn 500 triệu won phải công khai thông tin tài chính đến báo giới.

'Chăn gà' trong làng giải trí K-pop thu nhập bao nhiêu?
Vì là những người tạo nên thành công cho hàng loạt nhóm nhạc nổi tiếng như TVXQ, Super Junior, Girls’ Generation, SHINee, f(x) và EXO nên vấn đề về thu nhập mỗi năm của những thành viên hội đồng quản trị công ty giải trí hàng đầu showbiz Hàn SM Entertainment được giới truyền thông và người hâm mộ khá quan tâm.

Báo cáo kinh doanh ngày 31/03 vừa qua của cơ quan kiểm soát tài chính đã công bố mức lương hàng năm của Giám đốc điều hành SM Entertainment Kim Young Min, người đứng đầu SM C&C Han Seh Min và Jung Chang Hwan, và CEO SM Japan Nam So Young. Qua bản báo cáo này, có thể thấy ban lãnh đạo chủ chốt của SM nhận được khoản thu nhập khá lớn hàng năm.


Theo đó, giám đốc điều hành SM Entertainment Kim Young Min đã được trả 1.312 tỷ won (khoảng hơn 20 tỉ đồng) vào năm ngoái. Con số trên bao gồm mức lương hàng năm khoảng 139 triệu won (gần 3 tỉ đồng), tiền thưởng 160 triệu won (khoảng hơn 3 tỉ đổng) và lợi nhuận từ cổ phiếu là 1.013 tỷ won (hơn 20 tỉ đồng).


Tiếp theo, đồng Giám đốc điều hành SM C&C Han Seh Min đã được trả 589 triệu won (hơn 11 tỉ đồng). Mức thu nhập này gồm có mức lương hàng năm 89 triệu won (gần 2 tỉ), tiền thưởng 95 triệu won (gần 2 tỉ) và lợi nhuận cổ phiếu là 450 triệu won (hơn 9 tỉ đồng).


Giám đốc điều hành còn lại của SM C&C cũng đã được trả 690 triệu won (hơn 14 tỉ đồng). Năm ngoái, Jung Chang Hwan đã thu về 69 triệu won (gần 1,5 tỉ đồng) từ mức tiền lương hàng năm, 135 triệu won (hơn 2 tỉ đồng) tiền thưởng và 450 triệu won (hơn 9 tỉ đồng) lợi nhuận từ cổ phiếu.


Cuối cùng, CEO SM Japan Nam So Young đã thu về tổng cộng 592 triệu won (hơn 12 tỉ đồng) trong năm 2013. Số tiền trên là tổng hợp của tiền lương hàng năm là 52 triệu won (khoảng 1 tỉ đồng), tiền thưởng 135 triệu won (hơn 2 tỉ), và giá trị cổ phiếu là 405 triệu won (khoảng hơn 8 tỉ đồng).

Đây là lần đầu tiên một công ty giải trí Hàn Quốc công khai mức thu nhập của đội ngũ lãnh đạo. Lý do của việc làm này xuất phát từ quy định mới gần đây của SM Entertainment bắt buộc những người trong hội đồng quản trị có thu nhập lớn hơn 500 triệu won phải công khai thông tin tài chính đến báo giới.

 >> "Vì sao đưa anh tới", vừa xem phim, vừa xem quảng cáo

thuyntt

Theo Depplus/MASK

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm