Cách chào đón nhân viên mới độc đáo của các công ty công nghệ

02/08/2013 09:55 AM | Nghề nghiệp

Nhân viên mới của Google được đội chiếc mũ có ghi dòng chữ Googler, ông chủ Facebook đưa nhân viên mới đi dạo trong rừng vào ngày đầu tiên đi làm là những cách thử thách, chào đón nhân viên vô cùng lạ tại nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Những cách chào đón kỳ lạ này một phần do truyền thống, một phần thể hiện đẳng cấp khác người tại các công ty này.

Mark Zuckerberg đưa những nhân viên mới đi dạo trong rừng vào ngày đầu tiên đi làm


Khi Mark Zuckerberg muốn thuê một nhân viên Facebook mới, ông sẽ đưa anh ta đi dạo trong rừng. (Theo Nick Bilton báo New York Times).

Qua chuyến đi dạo, Zuckerberg cho người nhân viên mới thấy được sự bao quát của anh về công ty. Anh cũng sẽ nói với người nhân viên đó rằng: “Tiền không phải là một vấn đề và một người có thể bắt đầu công việc ngay lập tức nếu anh ta muốn”.

Mỗi nhân viên mới của LinkedIn được tặng một chiếc túi bên trong đựng nhiều thứ thú vị gồm cả một bản sao cuốn sách của nhà sáng lập Reid Hoffman


Mỗi chiếc túi có một chai nước LinkedIn, quyển vở ghi chép và một bản sao cuốn sách “The Startup of You” (Tạm dịch: Sự khởi đầu của bạn) của nhà sáng lập LinkedIn, Reid Hoffman. Người nhân viên mới sẽ thấy bàn làm việc của họ được trang trí với chiếc thẻ chào mừng ghi “Bạn là thành viên của [In]” vào ngày đầu tiên. 

Chiếc túi độc đáo này cũng được may theo sở thích duy nhất của người nhân viên mới vì vậy chỉ có họ mới có thể biết những điều thú vị ở trong đó. 

Chủ tịch Jack Dorsey đưa nhân viên mới tới thăm tượng đài Gandhi


Nhà đồng sáng lập Twitter và Chủ tịch tập đoàn Square Jack Dorsey có chuyến đi với những nhân viên mới của mình tới thăm tượng đài Gandhi. Ông thường coi đó là một tấm gương sáng cho nhân viên của mình học hỏi.
 
Những nhân viên mới của Google đội chiếc mũ nhiều màu sắc có chữ “Noogler”


Truyền thống kì quặc này yêu cầu nhân viên mới phải đội chiếc mũ có chữ “Noogler” vào thứ sáu đầu tiên trong buổi họp của tất cả các nhân viên.

Nhân viên mới của Apple nhận được một chiếc iMac mới, nhưng họ phải tự cài đặt nó


Theo cuốn sách “Inside Apple” (tạm dịch: Bên trong hãng Apple) của Adam Lashnsky, nhân viên mới của Apple được nhận một chiếc iMac mới vào ngày làm việc đầu tiên của họ. Nhưng có điều những người nhân viên mới ấy phải tự cài đặt máy tính của mình.

Nhân viên mới cũng có thể đi qua khu vực tiếp đón nơi họ có thể nhận chiếc áo phông mới có ghi năm mà họ ra nhập công ty.

Microsoft tổ chức buổi lễ kỉ niệm với kẹo M&M


Điều khá nổi tiếng được biết đến, đó là Microsoft rất thích tổ chức buổi lễ chào mừng các nhân viên mới với việc tặng họ kẹo, đặc biệt là kẹo M&M.

Những nhân viên mới của công ty Amazon được nhận một chiếc bàn được làm từ một cái cửa.

Một trong những điều kì lạ của văn phòng Amazon đó là mỗi nhân viên mới đều có một chiếc bàn được làm từ cánh cửa cũ. Những nhân viên ấy đã từng tự đóng bàn cho riêng mình, nhưng khi đến công ty chúng chưa được lắp ráp.

Marisa Mayer đọc bản lý lịch của từng nhân viên mới trên Yahoo


Theo Nicholas Carlson của Business Insider, Chủ tịch tập đoàn Yahoo, Marisa Mayer đọc bản lý lịch của từng ứng viên tiềm năng. Mayer dường như đã áp dụng hình thức này từ Google – công ty cũ của bà. Nhà đồng sáng lập Google cũng đọc lý lịch của từng nhân viên mới của họ như vậy.

Nhân viên của Twitter nhận được một chiếc áo và một chai rượu


Theo một trong những nhà quản lý của doanh nghiệp Twitter tại Qrora, công ty tặng cho những nhân viên mới một chiếc áo phông và một chai rượu vào ngày làm việc đầu tiên của họ. Một số người còn được dùng bữa sáng cùng chủ tịch tập đoàn Dick Costolo.

Nhân viên của Airbnb được nhận 2.000 đôla để du lịch thế giới


Airbnb là trang web giúp bạn thuê phòng từ nhiều người, họ cung cấp cho nhân viên một khoản trợ cấp đi lại là 2.000 đôla mỗi năm.

Dropbox cung cấp cho nhân viên lượng dự trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí lớn nhất có thể khi họ muốn


Dropbox là một công ty lưu trữ trực tuyến, công ty cung cấp cho những nhân viên mới khoảng dự trữ thông tin miễn phí lớn nhất khi nhân viên muốn. Lượng dự trữ ấy ước tính khoảng 10 đôla mỗi tháng tương ứng 100 GB dữ liệu. Điều này quả là lời đề nghị khá thú vị.

Nhân viên mới tại website about.me được nhận bia và xúc xích trong ngày làm việc đầu tiên


Hầu hết nhân viên của website about.me đều làm việc từ xa, nhưng vào ngày làm việc đầu tiên họ đều nhận được chuyến đi tới trụ sở chính của công ty tại San Francisco. Sau đó họ được phục vụ bia và xúc xích tại nhà hàng xúc xích nướng Rosamunde.

Phong Linh

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM