682 lao động Việt Nam sẽ được sơ tán khỏi Libya từ sáng 7/8

07/08/2014 10:23 AM | Nghề nghiệp

682 lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya theo hợp đồng với Công ty TNHH Hyundai Engineering (HEC) sẽ được sơ tán khỏi Libya bắt đầu từ ngày 7/8 trên 4 chuyến bay của Hãng hàng không Ai Cập.

682 lao động Việt Nam sẽ được sơ tán khỏi Libya từ sáng 7/8
Lao động Việt Nam sơ tán khỏi Libya hồi năm 2011 (Nguồn: TTXVN)

Nguồn tin chính thức từ Công ty TNHH Hyundai Engineering (HEC), đơn vị hiện đang sử dụng 682 lao động Việt Nam tại Libya cho biết Công ty đã quyết định thuê riêng 4 chuyến bay để sơ tán toàn bộ số lao động Việt Nam từ Libya sang sân bay Cairo (Ai Cập) với tần suất 1 chuyến/ngày.

Tiếp đó, số lao động này sẽ được bố trí về Hà Nội trên 3 chuyến bay mà HEC thuê trọn gói của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam. 

Trưởng đại diện Văn phòng Hà Nội của HEC – ông Jung Byung Hun cho biết HEC đã ký hợp đồng thuế 3 máy bay A330 của Vietnam Airlines để đưa 682 lao động Việt Nam từ Cairo về Việt Nam bắt đầu từ ngày 9/8 đến 11/8 với tần suất 1 chuyến/ngày.

Theo ông Jung, trước tình hình chiến sự tại Libya đang leo thang, HEC đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam, Libya và Ai Cập nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để đưa lao động Việt Nam về nước an toàn.

Chính phủ Ai Cập cũng đã đồng ý cho phép người mang quốc tịch Việt Nam quá cảnh tại sân bay Cairo tối đa 72 giờ để chờ máy bay về nước thay vì 12 giờ như quy định. 

682 lao động Việt Nam nói trên đang làm việc cho HEC tại một dự án mang tên “Gubba Housing Project” ở tỉnh Gubba, Libya.

>> Sẽ có phương án bảo vệ lao động Việt Nam tại Lybia

Theo Khánh Vân

anhnt

Vietnamplus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Bùi Thành Nhơn chuyển nhượng số cổ phiếu trị giá 8.350 tỷ đồng vào Novagroup, tụt xuống thứ 8 trong top người giàu sàn chứng khoán

Ông Nhơn giảm lượng cổ phiếu nắm giữ tại Novaland từ 276,15 triệu xuống còn 169,5 triệu. Qua đó, giá trị tài sản giảm từ 21.600 tỷ đồng xuống còn 13.300 tỷ đồng.

BizInsider

So găng 2 ông lớn thực phẩm Vinamilk và Masan Consumer dựa trên nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett

Nếu xem xét ngành thực phẩm niêm yết trên sàn chứng khoán thì Vinamilk và Masan Consumer có thể xem là 2 doanh nghiệp lớn tiêu biểu.

Vay nợ mua Twitter, Elon Musk sẽ phải trả khoản tiền lãi 1 tỷ USD/năm

Vay nợ quá nhiều để mua Twitter, Elon Musk đang thành "chúa chổm".

Đọc thêm