682 lao động Việt Nam sẽ được sơ tán khỏi Libya từ sáng 7/8

07/08/2014 10:23 AM | Nghề nghiệp

682 lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya theo hợp đồng với Công ty TNHH Hyundai Engineering (HEC) sẽ được sơ tán khỏi Libya bắt đầu từ ngày 7/8 trên 4 chuyến bay của Hãng hàng không Ai Cập.

682 lao động Việt Nam sẽ được sơ tán khỏi Libya từ sáng 7/8
Lao động Việt Nam sơ tán khỏi Libya hồi năm 2011 (Nguồn: TTXVN)

Nguồn tin chính thức từ Công ty TNHH Hyundai Engineering (HEC), đơn vị hiện đang sử dụng 682 lao động Việt Nam tại Libya cho biết Công ty đã quyết định thuê riêng 4 chuyến bay để sơ tán toàn bộ số lao động Việt Nam từ Libya sang sân bay Cairo (Ai Cập) với tần suất 1 chuyến/ngày.

Tiếp đó, số lao động này sẽ được bố trí về Hà Nội trên 3 chuyến bay mà HEC thuê trọn gói của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam. 

Trưởng đại diện Văn phòng Hà Nội của HEC – ông Jung Byung Hun cho biết HEC đã ký hợp đồng thuế 3 máy bay A330 của Vietnam Airlines để đưa 682 lao động Việt Nam từ Cairo về Việt Nam bắt đầu từ ngày 9/8 đến 11/8 với tần suất 1 chuyến/ngày.

Theo ông Jung, trước tình hình chiến sự tại Libya đang leo thang, HEC đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam, Libya và Ai Cập nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để đưa lao động Việt Nam về nước an toàn.

Chính phủ Ai Cập cũng đã đồng ý cho phép người mang quốc tịch Việt Nam quá cảnh tại sân bay Cairo tối đa 72 giờ để chờ máy bay về nước thay vì 12 giờ như quy định. 

682 lao động Việt Nam nói trên đang làm việc cho HEC tại một dự án mang tên “Gubba Housing Project” ở tỉnh Gubba, Libya.

>> Sẽ có phương án bảo vệ lao động Việt Nam tại Lybia

Theo Khánh Vân

anhnt

Vietnamplus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm