Nghề nghiệp lạ lùng: Làm người mẫu bìa sách cho hơn 600 tiểu thuyết, kiếm cả vài chục triệu cho mỗi tấm hình

15/01/2018 09:18 AM | Xã hội

Jason Aaron Baca luôn cho rằng, bí quyết thành công của mình nằm ở sự tự chủ và nhiệt tình với công việc, đồng thời là thái độ tự tin kiếm tìm những cơ hội không mấy khi xuất hiện trước mắt. Và dĩ nhiên, đẹp trai nữa!

Jason Aaron Baca, 44 tuổi, là một người mẫu quảng cáo thương mại cho tới tận thời điểm số phận đưa đẩy anh lạc vào một nghề nghiệp mà bản thân anh chắc chắn không thể tưởng tượng ra được. Nghề nghiệp đó khiến anh thường xuyên trở thành hình mẫu nóng bỏng và quyến rũ các cô gái, thường xuyên phải tiếp xúc với các đồng nghiệp nữ một cách thân mật, tình cảm và ướt át, lại được ghi hình lại trên các máy ảnh, camera v.v...

Bạn có đoán được người mẫu Jason của chúng ta đã làm nghề gì không? Không, không phải nghề đấy đâu! Jason Aaron Baca ghi dấu sự nghiệp của mình với nghề nghiệp có một không hai - làm nam chính chụp bìa tiểu thuyết ngôn tình châu Âu.

Nghề nghiệp lạ lùng: Làm người mẫu bìa sách cho hơn 600 tiểu thuyết, kiếm cả vài chục triệu cho mỗi tấm hình - Ảnh 1.

Bìa cuốn "Giấc mơ tan vỡ" của Lindsay McKenna, với Jason tạo dáng ngầu ngầu không liên quan cho lắm, nhưng rất đẹp trai!

Chàng người mẫu tới từ Saratoga này kể lại cái ngày thay đổi cuộc đời mình, đó là ngày mà anh lang thang ở một cửa hàng sách thay vì các phòng gym - và  bỗng giật mình nhận ra mình đang bị thu hút bởi những bìa sách chuyện tình cảm sến sẩm nhưng đẹp mắt.

Jason kể lại với mục FEMAIL cúa tờ Daily Mail rằng: "Lúc đấy dị lắm, bởi vì có một hội chị em đang đứng nhìn trộm tôi (tôi biết mình đẹp trai mà), và tôi thì lại đứng nghệt ra, mắt dán vào mấy quyển ngôn tình này. Có thể họ đã nghĩ thầm rằng anh đẹp trai này rốt cục lại bị sến à?"

Nghề nghiệp lạ lùng: Làm người mẫu bìa sách cho hơn 600 tiểu thuyết, kiếm cả vài chục triệu cho mỗi tấm hình - Ảnh 2.

Một bìa tiểu thuyết có phần 'ướt át' mà Jason đóng vai nam chính.

 Sau ngày hôm đó, Jason bỗng nhận ra tiềm năng của mình trong một mảng nghề nghiệp mà anh chưa từng nghĩ tới trước đó. Do đó, anh đã liên lạc với người quản lý của mình, yêu cầu cô gửi những tấm ảnh đẹp trai của mình cho các nhà xuất bản và đề nghị họ sử dụng mình là người mẫu cho các bìa sách tiểu thuyết lãng mạn sắp ra mắt.

"Bạn có thể không tin, nhưng kết quả khả quan trả về nhanh đến ngạc nhiên. Một tác giả lập tức liên hệ với tôi và muốn tôi chụp bìa sách cho cuốn tiểu thuyết lãng mạn sắp ra mắt của cô ấy", Jason nói.

Cuốn sách đó có tên "The Legend Of Michael" của tác giả Lisa Renee Jones, đã trở thành bước ngoặt sự nghiệp của Jason.

Nghề nghiệp lạ lùng: Làm người mẫu bìa sách cho hơn 600 tiểu thuyết, kiếm cả vài chục triệu cho mỗi tấm hình - Ảnh 3.

"Bắt đầu từ Michael, và giờ ta ở đây!"

 "Cảm giác còn dị hơn nữa khi những ngày sau đó, tôi trở lại hiệu sách và nhìn thấy chính mình trên bìa sách bày tại kệ", Jason kể lại. "Thật kỳ lạ khi nhìn chằm chằm vào chính mình theo cách đó."

Tuy nhiên, điều kỳ diệu đó đã trở thành một chuyện lạ lẫm và khiến cho Jason cảm thấy tự hào và thành công - anh tiếp tục công việc đó hăng say tới mức đến thời điểm này, Jason đã xuất hiện trên bìa của hơn 590 tiểu thuyết chỉ trong vòng một thập kỷ.

"Mỗi lần chụp bìa sách khiến tôi có cảm giác mình giống như một đứa trẻ vừa mới đến Disneyland lần đầu tiên. Đó là một cảm giác tuyệt vời", Jason nói. "Nhưng với tôi, cảm giác đó thật tuyệt vời đến mức tôi thực sự tận hưởng nó. Tôi muốn tiếp tục làm việc này. Điều này sẽ trở thành một thói quen mà tôi nhanh chóng chấp nhận."

Nghề nghiệp lạ lùng: Làm người mẫu bìa sách cho hơn 600 tiểu thuyết, kiếm cả vài chục triệu cho mỗi tấm hình - Ảnh 4.

Thân hình chuẩn cùng gương mặt góc cạnh của Jason dường như là cây đinh ghim lại ánh nhìn của chị em độc giả nữ tính và mong manh.

 Ngày nay, mỗi bìa sách được lên hình kiếm về cho Jason từ 600 đến 1.000 USD, đôi khi còn nhiều hơn nữa. Do mức giá không được thống nhất cũng như các tác giả không phải lúc nào cũng ra sách mới nên việc làm người mẫu bìa sách chỉ là một công việc phụ của Jason. Công việc toàn thời gian đem lại thu nhập chính cho Jason là trợ lý văn phòng tại Cơ quan quản lý nhà ở tại Santa Clara.

Là một người mẫu có tâm, Jason cũng có mục tiêu nghề nghiệp rất rõ ràng. Mục tiêu của anh là hoàn toàn hớp hồn bất cứ người phụ nữ nào trót đi ngang qua quầy sách có anh trên trang bìa. Anh muốn bất cứ người phụ nữ nào khi lướt qua bìa sách cộp mác Jason cũng sẽ phải bật lên trong đầu suy nghĩ rằng: "Ồ, tôi phải đọc cuốn sách đó". Động lực cuối cùng của Jason là góp phần làm ra những quyển sách "best seller".

Nghề nghiệp lạ lùng: Làm người mẫu bìa sách cho hơn 600 tiểu thuyết, kiếm cả vài chục triệu cho mỗi tấm hình - Ảnh 5.

Ngoài truyện tình cảm, Jason cũng lên trang bìa của tiểu thuyết trinh thám, hành động...

Chia sẻ về sự nghiệp đáng nhớ của mình, Jason nói rằng: "Đó là một nghề nghiệp rất kỳ lạ. Tôi đã không ngồi im một chỗ mà tự đứng dậy đi tìm sự nghiệp của chính mình. Bạn cũng vậy, bạn cũng cần phải nhiệt tình và thật chủ động nắm bắt lấy cơ hội của mình."

Theo Nam Thanh

Cùng chuyên mục
XEM