Ngày mai, giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh

25/08/2021 02:30 PM | Kinh tế vĩ mô

Theo đúng lịch trình, ngày mai, 26/8 sẽ đến chu kỳ điều hành giá bán lẻ mặt hàng xăng dầu trong nước.

Ngày mai, giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh

Trong chu kỳ điều hành lần này, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình 77,19 USD/thùng, xăng RON 95 là 79,25 USD/thùng, giảm khoảng 7% so với kỳ trước. Giá trung bình của các mặt hàng dầu cũng giảm.

Theo dự đoán của một doanh nghiệp đầu mối ở TP HCM, ở kỳ điều hành ngày 26/8, giá nhiên liệu thế giới những ngày qua lao dốc, nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng ngày mai có thể giảm 800 - 1.000 đồng một lít, còn giá dầu giảm quanh mức 400 - 800 đồng.

Ngược lại, nếu cơ quan quản lý vừa chi sử dụng Quỹ bình ổn vừa giảm giá (tỷ lệ 50/50) giá xăng có thể giảm 400 - 500 đồng/lít.

Theo báo cáo của Bộ Tài Chính về việc trích lập, sử dụng số dư quỹ bình ổn giá với mặt hàng xăng dầu đến hết quý 2 cho thấy, hiện tổng số tiền quỹ bình ổn đã chi ra từ 1/4 - 30/6 là trên 4.220 tỷ đồng, cao hơn so với mức sử dụng quý 1 (3.936 tỷ). Tổng số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu đến cuối tháng 6 chỉ còn lại 1.123 tỷ đồng, giảm hơn 8.156 tỷ so với số dư quỹ hồi đầu năm.

 Ngày mai, giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh - Ảnh 1.

Giá bán lẻ mặt hàng xăng dầu tại Tập đoàn xằng dầu Việt Nam - Petrolimex hiện hành.

 Ngày mai, giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh - Ảnh 2.

Mức trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu hiện hành.

Trước đó, tại kỳ điều hành ngày 11/6, liên Bộ Tài chính - Công thương quyết định giữ nguyên giá bán lẻ các mặt hàng xăng. Mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 vẫn là 20.498 đồng/lít và xăng RON 95 là 21.681 đồng/lít.

Các mặt hàng dầu trong kỳ điều hành này giảm tùy loại. Dầu diesel được điều chỉnh giảm 202 đồng/lít, dầu hỏa giảm 219 đồng/lít; dầu mazut giảm 117 đồng/kg. Giá bán đối với dầu diesel sau khi điều chỉnh là 16.173 đồng/lít; dầu hỏa là 15.179 đồng/lít và dầu mazut là 15.405 đồng/kg.

Pha Lê

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm