Ngày độc thân 11/11 vừa qua thì Black Friday đã tới: 7 mẹo giúp bạn tránh vung tay quá trán, “bảo tồn” túi tiền qua mùa sale

23/11/2021 09:30 AM | Kinh doanh

Bạn có kế hoạch tiết kiệm ngân sách trong ngày Black Friday? Đây có thể sẽ là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Bạn có thể đã bị "tấn công" bởi rất nhiều email tiếp thị và tờ rơi quảng cáo trước thềm Black Friday. Bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền để trả nợ, giữ nguyên số dư trong tài khoản ngân hàng hay tránh làm bừa bộn nhà cửa bởi những thứ mà bạn không sử dụng đến? Bạn hi vọng mình có thể hạn chế chi tiêu trong ngày Black Friday? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tránh khỏi tình trạng bội chi:

Đặt ra mức ngân sách

Trước khi bắt đầu mua sắm, bạn hãy dành ra một ít thời gian để lập ra một ngân sách chi tiêu. Điều này có thể giúp bạn không chi tiêu vượt quá khả năng chi trả của mình. Vì vậy hãy kiên trì sử dụng nó, ngân sách mua sắm sẽ giúp bạn tránh nợ thẻ tín dụng.

Chỉ mua những gì mà bạn thật sự cần

Bạn có thể sẽ bị thu hút bởi những món đồ điện tử, đồ gia dụng, quần áo và rất nhiều mặt hàng khác khi chúng đang được giảm giá. Vì vậy, khi xem các bài quảng cáo trong ngày Black Friday, hãy nhớ và tập trung vào những gì mà bạn thật sự cần. Mua những thứ mà mình "muốn" có thể sẽ khiến bạn chi tiêu nhiều hơn dự định.

Tập trung vào chất lượng hơn là số lượng

Nếu kế hoạch mua sắm trong ngày Black Friday của bạn liên quan đến việc mua quà để tặng cho những người thân yêu và đang gặp khó khăn trong việc thu hẹp ý tưởng quà tặng. Thì một mẹo có thể giúp bạn tránh mua quá nhiều đó là tập trung nhiều hơn vào chất lượng thay vì số lượng. Hãy mua một hoặc hai món quà mà bạn thật sự cảm thấy có ý nghĩa.

Lập danh sách

Nếu bạn không có một danh sách để theo dõi và quản lý những món đồ trong giỏ hàng của mình thì nguy cơ chi tiêu vượt quá ngân sách là rất lớn. Hãy lập cho mình một danh sách những món đồ mà bạn cần và các cửa hàng đang bày bán chúng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian một cách đáng kể khi mua sắm.

Mua sắm trực tuyến

Một số người cho biết họ có thể kiểm soát tốt hơn việc chi tiêu của mình thông qua mua sắm trực tuyến. Khi mua sắm tại các cửa hàng, họ cảm thấy bị choáng ngợp bởi những mặt hàng giảm giá và hành động một cách "bốc đồng", làm phá vỡ kế hoạch ban đầu của họ. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng mua sắm trực tuyến có thể giúp mình chi tiêu ít hơn, thì hãy làm điều đó!

Hủy đăng ký nhận email tiếp thị

Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền và hạn chế chi tiêu thì không cần phải ‘nhân nhượng’ với ‘sự phiền toái’ của hàng trăm email tiếp thị mỗi ngày. Có thể việc hủy đăng ký tiếp nhận email quảng cáo sản phẩm vào thời điểm này là một ý tưởng không tồi. Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục tiếp nhận những email này trong tương lai nếu cần.

Tiếp tục bận rộn

Nếu bạn không có kế hoạch tham gia mua sắm vào ngày Black Friday năm nay do lo lắng về ngân sách thì hãy tiếp tục bận rộn với các hoạt động khác. Đó là những mối phân tâm tích cực có thể giúp bạn bỏ qua những món hàng giảm giá không thật sự cần thiết.

Hãy lên kế hoạch cho những việc mà bạn sẽ làm trong ngày hôm đó và đảm bảo rằng bạn sẽ không ngồi trước máy tính, điện thoại hoặc đi dạo quanh các cửa hàng cả ngày. Dưới đây là một vài ý tưởng mà bạn có thể sử dụng:

● Lên lịch đi xem phim với bạn bè

● Dành ra một buổi chiều ở bên gia đình

● Tham gia các hoạt động giải trí giá cả phải chăng hơn như đi bảo tàng, chơi bowling...

● Đọc sách

Tham gia mua sắm vào ngày Black Friday không phải là một điều xấu. Nếu bạn lên kế hoạch và tuân thủ theo ngân sách chi tiêu, thì bạn hoàn toàn có thể có được những gì mà mình cần mà không bị bội chi. Hãy chi tiêu một cách thông minh và hiệu quả.

Hạ Mộc

Cùng chuyên mục
XEM