Ngày đầu tiên siết chặt giãn cách, dân mạng hào hứng, liên tục chia sẻ hình ảnh lực lượng quân đội "gõ từng nhà" trao lương thực thực phẩm

24/08/2021 08:20 AM | Xã hội

Hình ảnh lực lượng quân đội chuẩn bị sẵn sàng lương thực, thực phẩm đưa đến các khu vực dân cư, xóm trọ ở TP.HCM được chia sẻ trên mạng xã hội khiến người dân yên tâm chống dịch.

Ngày 23/8, TP.HCM bước vào 2 tuần siết chặt giãn cách, yêu cầu người dân "ai ở đâu ở yên đó". Đồng thời, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Quân khu 7 cũng đã được tăng cường về TP.HCM chống dịch.

Quân đội, các lực lượng cảnh sát và dân quân tự vệ không chỉ xuất hiện tại nhiều điểm chốt chặn trên địa bàn TP.HCM để kiểm soát giấy tờ đi đường của người dân. Mà các chiến sĩ bộ đội còn được phân bổ về các phường xã, hỗ trợ việc phát lương thực tới tận hẻm nhỏ, trao tận tay người dân.

Sau một ngày thực hiện việc siết chặt giãn cách, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ những đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh các chiến sĩ chuẩn bị lương thực, thực phẩm đưa đến từng nhà dân ở các quận huyện khiến nhiều người xôn xao. Kèm theo đó là hàng loạt dòng chia sẻ như: "Quân và dân 1 lòng chống dịch, các chiến sĩ đưa quà đến tận tay bà con"; "Các anh bộ đội đã đến với dân rồi. Cảm ơn các anh đã đem túi quà an sinh đến với người Sài Gòn khó khăn"...

Dưới thời tiết nắng nóng, các chiến sĩ bộ đội không quản khó khăn, đội nắng vác lương thực, thực phẩm,... đến từng hộ dân tại các quận huyện và khu phong toả.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh những biện pháp siết chặt giãn cách thì sự xuất hiện của lực lượng quân đội cùng sự hỗ trợ về y tế, thuốc men, lương thực thực phẩm kịp thời đến từng hẻm từng nhà cũng phần nào khiến người dân yên lòng, an tâm chống dịch.

Lực lượng quân đội "đi từng ngõ, gõ từng nhà" trao thực phẩm cho người dân

Trước đó, từ chiều 22/8, 310 tổ công tác do Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức phối hợp cùng mọi lực lượng tăng cường nhận nhiệm vụ hỗ trợ xã, phường, thị trấn vận chuyển gói an sinh xã hội, cung cấp lương thực - thực phẩm đến từng nhà, đi chợ thay người dân với mục tiêu tuyệt đối không bỏ sót một ai thiếu ăn, thiếu mặc.

Bên cạnh đó, khuya ngày 22/8, Ban Chỉ huy Quân sự TP.Thủ Đức tổ chức lễ xuất quân tham gia phòng chống dịch COVID-19, trong đợt này TP. Thủ Đức tiếp nhận hơn 1.200 cán bộ chiến sĩ từ các đơn vị. Cụ thể: 100 cán bộ, chiến sĩ Học viện Quân y, hơn 900 cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn 4, Trung đoàn 5 - Sư đoàn Bộ binh 5 - Quân khu 7, 150 cán bộ công an của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động thuộc Bộ Công an và 100 chiến sĩ Trung đoàn Gia Định.

Các chiến sĩ đưa lương thực, thực phẩm đến tận tay bà con

NAM AN

Cùng chuyên mục
XEM