Ngành nào sẽ bùng nổ trở lại sau khi áp dụng Hộ chiếu Vaccine?

23/03/2021 17:30 PM | Sống

Sau hơn 1 năm cả thế giới sống chung cùng với dịch bệnh, hy vọng về một cuộc sống trở lại bình thường là điều ai cũng mong muốn. " Hộ chiếu Vaccine" ra đời được gọi là tấm giấy thông hành vượt đại dịch mà một số quốc gia trên thế giới đang áp dụng để giúp khắc phục tình trạng dịch bệnh.

Cơ hội nào cho những người có hộ chiếu Vaccine

" Hộ chiếu Vaccine" chính là việc chứng minh một cá nhân đã được tiêm phòng Covid 19. Khi được trang bị tấm giấy thông hành xanh này bạn hoàn toàn có thể đi đến những nơi mà bạn muốn.

Theo thông tin mới nhất, Việt Nam đã thực hiện tiêm chủng cho tổng cộng 20.695 cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thực tế những nước thu nhập cao, chiếm 16% dân số thế giới, đã đặt trước 70% lượng vaccine toàn cầu của năm 2021. Mỹ đã mua tới 1,2 tỷ liều, đủ tiêm cho 2 lần dân số. Canada mua đủ để tiêm cho 5 lần dân số. EU, Anh cũng có đủ để tiêm đi tiêm lại vài lần cho người dân của mình.

Ngành nào sẽ bùng nổ trở lại sau khi áp dụng Hộ chiếu Vaccine? - Ảnh 1.

Hộ chiếu sức khỏe trên điện thoại cho phép du khách đăng kết quả xét nghiệm nCoV âm tính phục vụ cho quá trình làm thủ tục bay

Hiện nay, những du học sinh đang gặp khó khăn hoặc bị hoãn lại việc học vì đại dịch, khi được cấp tấm thẻ xanh này sẽ được đặt chân đến các quốc gia cho phép, sinh sống và học tập bình thường. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mà đang có dự định du học hoặc quay lại trường học tập bình thường.

Những quốc gia đồng ý cho người có thể di chuyển khi đã được tiêm vaccine

Mỹ

Hawaii là bang đầu tiên cho phép đón khách đã tiêm chủng mà không cần cách ly. Theo như dự tính chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 01/05/2021, áp dụng cho những cư dân địa phương, tiếp theo là công dân Mỹ, sau đó đến khách du lịch quốc tế. Những người đã tiêm vaccine sẽ nhận một mã điện tử cho phép họ du lịch quanh các đảo của bang

Ngành nào sẽ bùng nổ trở lại sau khi áp dụng Hộ chiếu Vaccine? - Ảnh 2.

Thái Lan

Tổng cục du lịch Thái Lan cho phép rút ngắn thời gian cách ly hoặc thậm chí miễn hoàn toàn cho du khách đã tiêm vaccine nhập cảnh. Giai đoạn đầu tiên là giảm thời gian cách ly từ 14 ngày xuống 3 ngày hoặc bỏ hoàn toàn.

Ngành nào sẽ bùng nổ trở lại sau khi áp dụng Hộ chiếu Vaccine? - Ảnh 3.

Cộng hoà Síp

Síp tuyên bố rằng sẽ cho khách du lịch nhập cảnh sau khi tiêm Vaccine từ tháng 3/2021. Nhưng mới đây nhất, chính phủ bày tỏ rằng lần lượt từ ngày 1/4 và 1/5, quốc gia này cho phép khách du lịch đã tiêm vắc xin tại Israel và tại Anh không phải chịu quy trình kiểm dịch, cách ly khi nhập cảnh.

Ngành nào sẽ bùng nổ trở lại sau khi áp dụng Hộ chiếu Vaccine? - Ảnh 4.

Ba Lan

Chính phủ Ba Lan thông báo tất cả du khách đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ được miễn kiểm dịch bắt buộc 10 ngày. Khách du lịch đã tiêm phòng cần xuất trình giấy chứng nhận quốc tế về việc tiêm vaccine.

Ngành nào sẽ bùng nổ trở lại sau khi áp dụng Hộ chiếu Vaccine? - Ảnh 5.

Slovenia

Bắt đầu từ ngày 13/2/2021, bất kỳ công dân EU nào có giấy xác nhận tiêm phòng đều có thể nhập cảnh vào Slovenia mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch.

Ngành nào sẽ bùng nổ trở lại sau khi áp dụng Hộ chiếu Vaccine? - Ảnh 6.

Tại phiên họp thường kỳ, thủ tướng đã yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét, nghiên cứu từng bước mở lại các đường bay quốc tế, chuẩn bị tốt các phương án triển khai áp dụng "hộ chiếu vaccine" và giao thương có sự kiểm soát.

Sau khi lệnh cấp hộ chiếu Vaccine được áp dụng, những lĩnh vực đầu tiên có cơ hội phát triển bùng nổ đó là du lịch và hàng không. Dự báo nhu cầu về nhân lực trong hai ngành này tăng vọt trong vòng 3 năm tới. Nếu như ngay bây giờ bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành một phi công thương mại thì không nên bỏ qua cơ hội vàng trong thời điểm này.

Nếu như cần tìm những thông tin về ngành hàng không hoặc thông tin liên quan đến các học viện hàng không quốc tế, bạn có thể liên hệ với Học viện thông tin hàng không Skylead ( Đi link về website)- Đơn vị độc quyền hợp tác với các học viện hàng không quốc tế hàng đầu. Tại đây sẽ tư vấn và giải đáp chi tiết nhất về ngành hàng không, cơ hội việc làm, các trường đào tạo chuẩn.

Học viện thông tin hàng không Skylead Việt Nam

Địa chỉ VP: Tầng 2 tòa nhà 25T2 Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900 86 66 23

Website: www.skylead.vn

Email: info@skylead.vn

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM