Ngân hàng uy tín Goldman Sachs không nghĩ Apple có thể cạnh tranh với Galaxy Fold của Samsung

22/02/2019 12:55 PM | Kinh doanh

Nếu smartphone màn hình gập trở nên phổ biến sau khi Galaxy Fold lên kệ, Apple sẽ gặp khó trong việc bắt kịp với Samsung.

Khi nới tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Tuy nhiên, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs.

Ngân hàng uy tín Goldman Sachs không nghĩ Apple có thể cạnh tranh với Galaxy Fold của Samsung - Ảnh 1.

Trong một ghi chú được đưa ra vào ngày 20/2, Goldman Sachs gọi smartphone màn hình gập Galaxy Fold giá 1.980 USD mà Samsung vừa ra mắt là thách thức tiềm tàng chính của Apple trên phân khúc thị trường siêu cao cấp. "Về mặt cạnh tranh với Apple, chúng tôi nghĩ Fold sẽ là thách thức tiềm tàng chính trong thị trường siêu cao cấp với thiết kế hấp dẫn mà chỉ công nghệ màn hình OLED có thể gập của Samsung mới có thể đáp ứng được", Goldman Sachs viết.

Đêm thứ tư vừa rồi, Samsung đã trình làng smartphone màn hình gập cùng dòng Galaxy S10 hoàn toàn mới. Galaxy Fold, lên kệ vào ngày 26/4 tới, là một smartphone có màn hình 4.6 inch nhưng có thể mở ra thành tablet với màn hình kích thước 7.3 inch. Samsung trình diễn khả năng tận dụng màn hình lớn này bằng cách chạy cùng lúc 3 ứng dụng. Samsung cũng cho biết các ứng dụng chạy trên Fold có thể chuyển đổi giữa chế độ điện thoại và tablet.

Ngân hàng uy tín Goldman Sachs không nghĩ Apple có thể cạnh tranh với Galaxy Fold của Samsung - Ảnh 2.

Samsung đã trình diễn Galaxy Fold trên sân khấu nhưng không cho phép khách mời và truyền thông dùng thử nó sau sự kiện. Có lẽ Samsung chưa muốn mọi chi tiết của Fold được công khai.

Dẫu vậy, nếu Galaxy Fold bán chạy, Goldman Sachs tin rằng Samsung sẽ trì hoãn việc bán cho Apple công nghệ màn hình cần thiết để phát triển iPhone màn hình gập. "Chúng tôi nghĩ rằng đây là một thách thức với Apple khi mà họ có thể không được truy cập vào công nghệ màn hình OLED dẻo mà Samsung vượt trội hơn ít nhất 2 năm so với các hãng phát triển màn hình khác", Goldman Sachs nhận định.

Ngân hàng uy tín Goldman Sachs không nghĩ Apple có thể cạnh tranh với Galaxy Fold của Samsung - Ảnh 3.

Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED chính cho các mẫu iPhone cao cấp ra mắt gần đây của Apple. Thời gian qua có nhiều thông tin cho rằng Apple đang cố gắng làm giảm sự phụ thuộc vào Samsung bằng cách đầu tư cho LG để phát triển màn hình OLED. Dự kiến Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone vào mùa thu năm nay. The Wall Street Journal cho biết 1 trong 3 iPhone mới ra mắt năm nay sẽ là thiết bị kế nhiệm của iPhone XR.

Goldman Sachs giữ nguyên dự đoán mức giá cổ phiếu của Apple trong 12 tháng tới là 140 USD.

Theo Chíp

Từ khóa:  apple
Cùng chuyên mục
XEM