Ngân hàng thưởng Tết: Bí mật đến phút chót

14/01/2017 14:25 PM | Kinh doanh

Đến hẹn lại lên, mức thưởng Tết Nguyên đán của các ngân hàng luôn là đề tài gây thu hút sự chú ý của dư luận.

Ngân hàng vốn được xem là ngành có mức thưởng Tết hấp dẫn, lĩnh vực “ăn nên làm ra” nhất nền kinh tế, nên thưởng tết ngân hàng là điều luôn khiến người ngoài "tò mò" và người trong nhà thấp thỏm.

Ngày 09/1, thông tin Ngân hàng Vietcombank dành hơn 2.600 tỷ đồng chi thưởng Tết cho nhân viên nhanh chóng lan truyền gây sốt trên các trang mạng xã hội, theo đó bình quân mỗi nhân viên Vietcombank được thưởng tết khoảng 175 triệu đồng. Tuy nhiên, ngay lập tức đại diện của Vietcombank khẳng định thông tin trên là không chính xác, Vietcombank vẫn chưa chính thức đưa ra mức thưởng Tết cụ thể cho Tết Nguyên đán 2017.

Techcombank là ngân hàng đầu tiên công bố công khai mức thưởng Tết của năm nay với mức thưởng cao nhất lên đến 7 tháng lương. Toàn bộ cán bộ công nhân viên của ngân hàng sẽ được nhận thưởng là tháng lương thứ 13. Tùy thuộc vào hiệu quả kinh doanh của đơn vị cũng như hiệu quả công việc của cá nhân, đa số cán bộ nhân viên sẽ được nhận thêm một phần thưởng Tết, dao động từ 1,5 tháng lương đến 6 tháng lương.

Hầu hết các ngân hàng đều đang tỏ ra kín tiếng về mức thưởng Tết. Trao đổi với PV Infonet, một cán bộ cấp Trưởng phòng của Ngân hàng TMCP Quân đội chia sẻ: “Là người lao động, chúng tôi cũng đang rất nóng lòng muốn biết về mức thưởng Tết của năm nay, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin cụ thể nào.”

Lãnh đạo một chi nhánh của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) cho biết, thông thường Agribank sẽ thưởng Tết cho nhân viên với mức thưởng là 1 tháng lương. Nhưng không như những ngân hàng TMCP, mức thưởng cụ thể của Agribank sẽ không được công bố ra bên ngoài, do vậy thông tin về thưởng Tết của ngân hàng này chỉ xuất hiện ra ngoài theo kiểu “truyền miệng”.

Chia sẻ trên báo điện tử Vnexpress, một lãnh đạo Sacombank cho biết hoạt động ngân hàng vừa trải qua một năm không mấy thuận lợi. Tuy nhiên, riêng với những cán bộ nhân viên làm tốt, hoàn thành hoặc vượt chỉ tiêu, khả năng nhà băng sẽ cân nhắc việc thưởng Tết để động viên khuyến khích tinh thần làm việc.

Trong khi đó, các ngân hàng như Eximbank, DongA Bank... thuộc diện hoạt động khó khăn nên việc thưởng Tết khiến lãnh đạo không khỏi đau đầu. "Chúng tôi vẫn chưa chốt phương án tiền thưởng. Nhưng tôi cho rằng, bản thân mỗi nhân viên đều hiểu tình hình chung của ngân hàng nên chắc chắn sẽ có sự cảm thông", một lãnh đạo Eximbank nói.

Ngoài số ít ngân hàng có mức thưởng mang tính “đột biến” như Techcombank, hầu hết các ngân hàng khác như Vietinbank, LienVietPostBank, SHB, Maritimebank… đều cho biết chưa chốt mức thưởng chính thức, nhưng nếu có cũng chỉ tương đương với năm ngoái, tức là từ 1-2 tháng lương kinh doanh.

Cùng chuyên mục
XEM