Ngân hàng MB "bắt trend", mở tài khoản riêng cho người làm từ thiện, ai cũng có thể vào xem sao kê online

24/09/2021 18:08 PM | Kinh doanh

Tài khoản từ thiện chỉ bao gồm 4 số dễ nhớ, đặc biệt có tính năng tự động công khai, minh bạch số dư tài khoản, toàn bộ giao dịch thu theo thời gian thực trên ứng dụng, ai cũng có thể vào xem và dễ dàng tra cứu, đối chiếu.

Câu chuyện sao kê tiền từ thiện là vấn đề nóng trong thời gian gần đây. Dưới sức ép của dư luận, nhiều nghệ sỹ nổi tiếng kêu gọi từ thiện thời gian qua như ca sĩ Thuỷ Tiên, MC Trấn Thành đã thực hiện sao kê tài khoản ngân hàng để chứng minh dòng tiền vào ra. Tuy nhiên, sau khi đã tung sao kê, nhiều người vẫn đặt nhiều câu hỏi về tính chân thực của dòng tiền khi các bản sao kê được in ra giấy hay file PDF cũng gây khó khăn cho những người muốn đối chiếu, so sánh.

Sau những ồn ào thời gian qua, việc minh bạch quá trình thực hiện và kết quả kêu gọi từ thiện của các cá nhân là hết sức cần thiết trong thời gian tới và cần có cách làm chuyên nghiệp hơn để tạo cơ sở vững chắc cho công tác thiện nguyện được lan toả và phát huy hiệu quả trong xã hội.

Đáng chú ý, mới đây, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã lập ra "Tài khoản thiện nguyện", là tài khoản phát hành miễn phí dành riêng cho cá nhân gây quỹ vì mục đích thiện nguyện. Đây là tài khoản thanh toán duy nhất tại Việt Nam chỉ bao gồm 4 số dễ nhớ, đặc biệt có tính năng tự động công khai, minh bạch số dư tài khoản, toàn bộ giao dịch thu theo thời gian thực trên ứng dụng "Thiện Nguyện".

Bất cứ ai cũng có thể vào xem tình hình thu chi của tài khoản thiện nguyện của những cá nhân gây quỹ theo từng giao dịch với cụ thể ngày giờ, nội dung, số tiền giống như một bản sao kê thực thụ do ngân hàng cung cấp. Chỉ khác là có thể xem online trên website, ứng dụng và dễ dàng tra cứu, đối chiếu hơn so với bản sao kê cứng.

 Ngân hàng MB bắt trend, mở tài khoản riêng cho người làm từ thiện, ai cũng có thể vào xem sao kê online  - Ảnh 1.

Tại toạ đàm trực tuyến "cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?" do báo Đại Đoàn Kết tổ chức hôm nay (24/9), ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết mới đây đã được Ngân hàng Quân đội cấp một tài khoản gọi là "Tài khoản minh bạch thiện nguyện". Điều hay của tài khoản này là mọi người đều có thể vào xem sao kê 24/7, bất kì lúc nào, không cần mật khẩu. mọi khoản tiền thu vào và chi ra đều minh bạch. Với một tài khoản như vậy là một bước tiến, lật sang 1 trang mới trong việc thiện nguyện, không ai phải réo tên ai sao kê khi mọi thứ đều minh bạch, tránh được nhiều hệ lụy và thị phi.

 Ngân hàng MB bắt trend, mở tài khoản riêng cho người làm từ thiện, ai cũng có thể vào xem sao kê online  - Ảnh 2.

Bất cứ ai cũng có thể xem chi tiết sao kê tài khoản thiện nguyện và dễ dàng tra cứu, đối chiếu.

Thu Thủy

Cùng chuyên mục
XEM