Ngân hàng đóng cửa nghỉ Tết Dương lịch: Lưu ý gì khi chuyển tiền, muốn nạp tiền vào tài khoản thì làm thế nào?

31/12/2021 08:45 AM | Xã hội

Kỳ nghỉ Tết là khoảng thời gian lý tưởng để mọi người được nghỉ ngơi, thư giãn sau 1 năm làm việc. Dù vậy nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng vẫn rất cao trong dịp này, đặc biệt khi chuyển tiền, người dùng cần lưu ý một số điều để giao dịch theo đúng kế hoạch.

Hầu hết các ngân hàng đều tuân thủ theo phương án nghỉ tết Dương lịch của Bộ Lao động – Thương binh xã hội đã công bố từ trước. Cụ thể, trong năm nay, Tết Dương lịch sẽ rơi vào ngày thứ Bảy nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ Hai của tuần kế tiếp. Vậy nên, theo luật thì người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 3 ngày từ ngày 1/1/2022 (thứ Bảy) đến hết ngày 3/1/2022 (thứ Hai). Sau khi kết thúc lịch nghỉ Tết Dương lịch 2022 ngân hàng thì nhân viên sẽ đi làm bình thường trở lại vào ngày 4/1/2022 (thứ Ba).

Các ngân hàng cho biết, trong thời gian nghỉ lễ, mặc dù các dịch vụ tại Chi nhánh và quầy giao dịch tạm dừng hoạt động trong ngày nghỉ lễ nhưng các giao dịch qua ứng dụng di động như Internet Banking, Mobile Banking, hoạt động của hệ thống ATM… vẫn diễn ra bình thường. Khách hàng cũng nên thực hiện chuyển khoản qua phương thức chuyển tiền liên ngân hàng nhanh 24/7 thay vì chuyển tiền thường.

Tại một số ngân hàng, đối với chuyển tiền liên ngân hàng thường, các giao dịch thực hiện sau 19h00 ngày 31/12/2021 và trong các ngày từ 1/1/2022-3/1/2022 sẽ được xử lý khi ngân hàng làm việc trở lại vào ngày 4/1/2022.

Trường hợp có thắc mắc, khiếu nại, hay phản ánh… khách hàng đều có thể liên hệ với đường dây nóng của ngân hàng, hoạt động 24/7.

Đối với giao dịch nạp tiền, hiện nay đã có nhiều ngân hàng trang bị máy CDM (ATM đa chức năng) như DongABank, VPBank, ACB, Agribank, MB, Techcombank, TPBank, Vietcombank, VietinBank... nên khách hàng có thể nạp tiền trực tiếp vào tài khoản thông qua các máy ATM thế hệ mới này.

Thu Thủy

Cùng chuyên mục
XEM