Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày

29/06/2022 07:40 PM | Xã hội

Lâu đài Mont Saint Michel được gọi là lâu đài trên biển, là nơi du khách phải ghé khi du lịch Pháp.

Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày

Lâu đài Mont Saint Michel nằm trên hòn đảo nhỏ ở phía Tây Bắc nước Pháp, thuộc vịnh Saint-Malo là một "mỹ cảnh nhân gian" vô cùng nổi tiếng. Nó được gọi với cái tên "lâu đài trên biển" khi nằm giữa đại dương bao la mỗi khi chiều tà buông xuống, nước thủy triều dâng và ẩn đi mặt đất. Tòa lâu đài cổ tích như nằm giữa một ốc đảo tuyệt đẹp giữa biển trời mênh mông và cũng đầy bí ẩn.

 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 1.
 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 2.
 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 3.

Lâu đài "lơ lửng" giữa biển và mây

 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 4.

Khung cảnh thần tiên choáng ngợp giữa biển của Mont Saint Michel

Điều khiến du khách mê đắm chính là "cơ chế" xuất hiện của Mont Saint Michel. Ban ngày, đây là một tòa lâu đài bình thường với lối đi xanh mướt. Chỉ đến buổi chiều, khi thủy triều dâng, nước bao quanh lấy Mont Saint Michel khiến nó trở thành một tòa lâu đài nổi đầy thi vị và lãng mạn. Hòa cùng với ánh sáng mặt trời lúc hoàng hôn, phong cảnh giống như xứ sở thần tiên.

 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 6.
 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 7.

Du khách có thể đi đường bộ vào lâu đài lúc ban ngày và đi thuyền vào chiều tối

Tòa nhà cổ này vốn đã được xây dựng từ hơn ngàn năm trước, khoảng năm 708 và ban đầu là Nhà thờ đầu tiên được Giám mục Aubert xây dựng. Xung quanh lâu đài còn có nhiều ngôi nhà nhỏ có cư dân sinh sống. Năm 1421, một đám cháy lớn đã thiêu hủy hoàn toàn thị trấn và nhà thờ. Đầu thế kỷ 16, Pháp đã khởi công xây dựng lại lâu đài với tu viện Saint Michel trên đỉnh. Vào năm 2015, địa điểm này tiếp tục được đại tu một lần nữa và ngày càng thu hút khách du lịch thập phương. 

"Lâu đài trên biển" đẹp vô thực này vẫn luôn lọt top những tòa lâu đài đẹp nhất hành tinh và được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1979. 

 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 8.
 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 9.
 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 10.
 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 11.

Mont Saint Michel lung linh huyền ảo dưới ánh trăng đêm

Không chỉ đẹp khi nhìn từ bên ngoài, Mont Saint Michel còn đẹp trong từng chi tiết ở bên trong. Toàn bộ công trình đồ sộ đều được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic. Không chỉ mang giá trị du lịch, nơi đây còn là bảo tàng văn hóa, lịch sử của cả một thời đại hàng trăm năm.

 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 12.
 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 13.
 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 14.
 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 15.
 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 16.

Lâu đài có nhiều dãy, tòa nhà nối tiếp và vẫn trong trạng thái bảo quản tốt

 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 17.
 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 18.
 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 19.
 Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 20.

Lối kiến trúc Gothic cổ điển càng khiến du khách cảm thấy bước chân vào thế giới cổ tích thời xưa

Nguồn: Normandie, The Culture Trip 

https://kenh14.vn/ngam-lau-dai-tren-bien-co-that-o-nuoc-phap-khung-canh-co-tich-choang-ngop-chi-hien-ra-dung-mot-buoi-trong-ngay-20220629102448549.chn

Chi Chi

Trí thức trẻ

Từ khóa:  du lịch Pháp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Từ một tỉnh thuần nông, địa phương này thay đổi ra sao để dẫn đầu về thu nhập bình quân đầu người?

Từ một tỉnh thuần nông, xuất phát điểm thấp nhưng với sự phát triển mạnh về công nghiệp và thu hút đầu tư FDI, địa phương này đã trở thành tỉnh có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước trong nhiều năm liên tiếp.

Đọc thêm