Ngắm cây cầu vượt hồ dài nhất trên cao tốc Bắc - Nam

22/05/2022 12:36 PM | Xã hội

Với chiều dài gần 1 km, cầu vượt hồ Yên Mỹ qua Thanh Hóa được xem là cây cầu vượt hồ dài nhất trên cao tốc Bắc - Nam.

Ngắm cây cầu vượt hồ dài nhất trên cao tốc Bắc - Nam

Dự án cầu vượt hồ Yên Mỹ thuộc gói thầu XL03 - Dự án thành phần đầu tư xây dựng tuyến đường Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông (giai đoạn 2017-2021).

Cây cầu có chiều dài 995,8 m (gần 1 km) do liên doanh nhà thầu là Công ty CP Tập đoàn xây dựng Miền Trung và Tổng công ty CP xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) thi công.

Với chiều dài gần 1 km, đây được xem là cây cầu vượt hồ dài nhất trên tuyến cao tốc Bắc - Nam.

Theo thiết kế, cầu vượt hồ Yên Mỹ có 24 trụ, 2 mố và 25 nhịp Super T (mỗi nhịp dài 40 m). Mọi việc thi công đều được thực hiện tại chỗ từ khâu khoan cọc, đổ dầm, đổ mố, do vị trí thi công ngay trên lòng hồ bằng hệ thống phao nổi.

 Ngắm cây cầu vượt hồ dài nhất trên cao tốc Bắc - Nam - Ảnh 1.

Do vướng giải phóng mặt bằng và dịch bệnh Covid-19, cầu khởi công chậm hơn dự kiến 3 tháng so với kế hoạch đề ra (dự kiến tháng 7-2021 nhưng tới tháng 10-2021 mới khởi công)

Cây cầy vượt hồ sau khi hoàn thành sẽ trở thành một điểm nhấn trên toàn tuyến cao tốc bởi mặt hồ rộng mênh mông, nước hồ trong xanh, tạo nên một trong những cung đường đẹp, đồng thời góp phần hoàn thiện quy hoạch về mặt kiến trúc của khu du lịch sinh thái hồ Yên Mỹ.

 Ngắm cây cầu vượt hồ dài nhất trên cao tốc Bắc - Nam - Ảnh 2.

Theo thông tin từ nhà thầu, dự kiến tới tháng 9-2023 cây cầu mới hoàn thành

 Ngắm cây cầu vượt hồ dài nhất trên cao tốc Bắc - Nam - Ảnh 3.

Hàng trăm công nhân làm việc xuyên ngày đêm trên đại công trường

 Ngắm cây cầu vượt hồ dài nhất trên cao tốc Bắc - Nam - Ảnh 4.
 Ngắm cây cầu vượt hồ dài nhất trên cao tốc Bắc - Nam - Ảnh 5.

Tính đền thời điểm này, đây là cây cầu vượt hồ dài nhất trên toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam

 Ngắm cây cầu vượt hồ dài nhất trên cao tốc Bắc - Nam - Ảnh 6.
 Ngắm cây cầu vượt hồ dài nhất trên cao tốc Bắc - Nam - Ảnh 7.

Với chiều dài gần 1 km chạy trên hồ nước, cây cầu được xem là điểm nhấn của toàn tuyến cao tốc

 Ngắm cây cầu vượt hồ dài nhất trên cao tốc Bắc - Nam - Ảnh 8.

Thanh Hóa cũng đã quy hoạch biến Yên Mỹ thành điểm tham quan lòng hồ hấp dẫn

 Ngắm cây cầu vượt hồ dài nhất trên cao tốc Bắc - Nam - Ảnh 9.

Sau khi hoàn thành, cây cầu không chỉ là tuyến đường quan trọng mà còn là điểm đến hấp dẫn cho những du khách thích khám phá

Hồ Yên Mỹ (thuộc địa bàn 3 huyện Nông Cống, Như Thanh và thị xã Nghi Sơn của tỉnh Thanh Hóa) là một trong 3 hồ nước ngọt lớn nhất tỉnh Thanh Hóa (cùng với hồ Sông Mực và hồ Cửa Đạt) với diện tích rộng khoảng 2.800 ha.

Năm 2020, UBND tỉnh Thanh Hóa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 Khu du lịch sinh thái hồ Yên Mỹ thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn, biến nơi đây thành khu du lịch tham quan, nghiên cứu hệ sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng và các hoạt động vui chơi giải trí.

Theo Tuấn Minh

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Shark Tank Việt Nam

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Elon Musk: 'TikTok đang đẩy nhanh quá trình thoái trào của một nền văn minh'

“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy đấy. Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung’’, Elon Musk chia sẻ.

Đọc thêm