Nga nêu điều kiện đàm phán trực tiếp giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine

11/03/2022 08:27 AM | Xã hội

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng, có thể cần phải tổ chức cuộc đối thoại trực tiếp giữa Tổng thống Vladimir Putin với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và nhà lãnh đạo Nga sẵn sàng tham gia vào các cuộc đàm phán như vậy, nhưng cần phải có sự chuẩn bị.

Nga nêu điều kiện đàm phán trực tiếp giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine

“Chúng tôi xác nhận Tổng thống Putin không bác bỏ ý tưởng về cuộc gặp với Tổng thống Zelensky”, ông Lavrov cho biết sau cuộc đàm phán “khó khăn” với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/3.

Ngoại trưởng Nga cho biết, ông đã nhắc lại với người đồng cấp Ukraine rằng Tổng thống Putin và Nga “luôn sẵn sàng gặp gỡ nếu chúng tôi có thể giải quyết được vấn đề”. Tuy nhiên, Moscow nhận thấy không thiết cần phải tổ cức một cuộc gặp “chỉ để gặp gỡ”.

Theo ông Lavrov, có thể một lúc nào đó, sẽ cần có một cuộc gặp như vậy. Nhưng để điều đó xảy ra, công việc chuẩn bị phải được thực hiện cùng với phía Belarus.

Các phái đoàn Nga và Ukraine đã tổ chức 3 vòng đàm phán ở Belarus kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine ngày 24/2. Tuy nhiên, các bên vẫn chưa đạt được kết quả quan trọng nào.

“Các đề xuất cụ thể của chúng tôi đã được phía Ukraine lắng nghe và họ hứa hẹn sẽ có câu trả lời cụ thể. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi”, ông Lavrov nói./.

Theo Hoàng Phạm

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm