Nga lần đầu tiên công bố hơn 2.000 binh sĩ thương vong trong chiến sự tại Ukraine

04/03/2022 08:13 AM | Xã hội

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn thông tin công bố từ Bộ Quốc phòng Nga về con số binh sĩ thương vong trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Nga xác nhận con số thương vong trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov ngày 2/3 cho biết 498 binh sĩ Nga thiệt mạng và 1.597 người bị thương.

Ông Konashenkov đồng thời bác bỏ thông tin rằng có "vô số" thương vong trong quân đội Nga và cho rằng đó là những thông tin "sai lệch có chủ ý".

Trong khi đó, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hơn 2.870 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và khoảng 3.700 người bị thương kể từ khi Tổng thống Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine ngày 24/2.

Phía phương Tây và Ukraine ước tính con số thương vong vượt xa những con số mà Nga công bố. Song, mọi số liệu đều chưa được xác minh. Theo ước tính từ phía Mỹ, Nga đã triển khai 82% lực lượng bố trí bên ngoài Ukraine.

Phái đoàn Ukraine và Nga đang chuẩn bị bắt đầu vòng đàm phán thứ hai. Các báo cáo mới nhất cho thấy cuộc đàm phán dự kiến bắt đầu lại trong ngày 3/3, gần biên giới Belarus – Ba Lan. Vòng đàm phán đầu tiên đã kết thúc vào ngày 28/2 mà không có đột phá.

Theo TASS

Theo Thiên Di

Cùng chuyên mục
XEM