Nga: Gái bán hoa bị cấm hành nghề trong kỳ World Cup 2018, các nhà thổ hợp pháp vẫn mong doanh thu tăng gấp 5

11/06/2018 12:05 PM | Thời sự

Cùng một động thái ra quân để làm sạch thị trường "buôn phấn bán hương" của nhà cầm quyền Nga mà kẻ thì mếu máo thất thu, còn bị cấm hoạt động; người lại trông mong tiền chảy về túi sẽ lên cao gấp 3 - 5 lần.

Nga: Gái bán hoa bị cấm hành nghề trong kỳ World Cup 2018, các nhà thổ hợp pháp vẫn mong doanh thu tăng gấp 5

Đối với ngành công nghiệp không khói kiếm tiền nhờ buôn hương bán phấn ở đất Nga xa xôi, World Cup năm nay ban đầu được kỳ vọng là cơ hội kiếm bộn tiền khi mà dòng khách du lịch tứ xứ sẽ đổ về đây để hòa cùng sân cỏ sôi động. Thế nhưng, thành phố chủ nhà đã ra sắc lệnh, khiến các nhà thổ địa phương và nhiều gái bán hoa buộc phải dừng hoạt động trong suốt giải đấu, bất chấp việc nhiều người phản đối vì muốn "mua - bán" món hàng đặc biệt này trong những ngày diễn ra sự kiện bóng lăn.

Irina Maslova, từ tổ chức Bông Hồng Bạc (một dạng liên đoàn của ngành công nghiệp buôn phấn, bán hương Nga) cho biết hầu hết các nhà thổ sẽ đóng cửa trong khoảng thời gian World Cup do có lệnh từ phía cảnh sát. Tổ chức Bông Hồng Bạc có trụ sở ở hơn 40 thành phố trên khắp nước Nga này thực ra cũng không hoàn toàn bị dập tắt vào dịp World Cup, khi mà có những "krysha" - nhà thổ lớn - vẫn sẽ xoay sở cách này hay cách khác để hoạt động bình thường.

Nga: Gái bán hoa bị cấm hành nghề trong kỳ World Cup 2018, các nhà thổ hợp pháp vẫn mong doanh thu tăng gấp 5 - Ảnh 1.

Gái bán hoa bất hợp pháp ở Nga sẽ bị thanh trừng tại các thành phố diễn ra sự kiện chính của World Cup 2018.

 Maria, một gái bán hoa ở Saint Petersburg, 1 trong 11 thành phố tổ chức các sự kiện của World Cup trả lời phỏng vấn với tờ AFP rằng cô đã nghe về nhiều doanh nghiệp mua bán dâm bị đóng cửa gần đây. Tổng thống Vladimir Putin đã từng nói rằng ngành công nghiệp xác thịt của nước mình... "đẳng cấp" nhất thế giới vào những năm 1990; trong những năm gần đây thì ngành dịch vụ này đã bị cắt giảm ít nhiều từ sau khủng hoảng tài chính năm 2014. Cảnh sát đã áp đặt các quy định phạt ngặt nghèo hơn từ sau Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014 và thậm chí bỏ tù nhiều gái bán hoa trong suốt khoảng thời gian diễn ra sự kiện. Maslova cho hay mình đã từng bị bắt giam suốt 48 tiếng khi cảnh sát bắt đầu dọn dẹp thành phố trước ngày kỷ niệm 300 năm thành phố Saint Petersburg vào năm 2003. Điều đó có nghĩa là trước các sự kiện lớn của mỗi thành phố - mà năm nay chính là World Cup - các gái bán hoa, vì sự an toàn và quyền lượi của chính mình, sẽ bị buộc phải dừng hoạt động hoặc tạm sang thành phố khác.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thất thu kỳ World Cup này

Ngành công nghiệp tình dục hợp pháp ở Nga vẫn sẽ có đất dụng võ, có thể kể tới các câu lạc bộ thoát y hay những chốn đèn đỏ có đóng thuế nha nước. Lucky Lee, chủ sở hữu một cơ sở buôn phấn bán hương nói rằng mình đang mong chờ một lượng khách lớn gấp từ 3 tới 5 lần so với bình thường. Đây là một động thái tích cực đối với ngành công nghiệp đèn đỏ nước này, khi mà sau nhiều diễn biến phức tạp của kinh tế trong thời gian gần đây, mức lương của gái bán hoa đã bị giảm từ 5000 - 10.000 USD (từ 110 tới 210 triệu đồng) một tháng xuống còn từ 2000 tới 5000 USD. (từ 50 đến 110 triệu đồng).

Hiện tại, cơ sở Golden Girls của Lucky Lee đang đầu tư dạy tiếng Anh cho các vũ nữ thoát y của mình trong thời gian tiền World Cup . Nhìn chung, nước Nga đang có những động thái đáng kể để kiểm soát ngành công nghiệp đặc biệt này nhằm đảm bảo cho một kỳ World Cup chất lượng, từ sự kiện chính tới những "tiểu tiết" bên lề.

Theo Nam Thanh

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

Đẩy mạnh doanh số sau mùa dịch: Khoa học đằng sau những trải nghiệm khách hàng 'gây nghiện' của Amazon doanh nghiệp nào cũng cần biết

“Có 3 ý tưởng lớn tại Amazon mà chúng tôi đã gắn bó trong 18 năm qua và đó là lý do chúng tôi thành công: Đặt khách hàng lên hàng đầu. Phát minh. Và kiên nhẫn.” - Jeff Bezos

“Nhân sinh”, cuốn sách làm thay đổi cuộc đời của Jack Ma, và không chừng, cũng sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn!

Không có cuộc đời của ai đều toàn là đường thẳng, cũng chẳng có ai sống trên đời mà đường đi lại luôn bằng phẳng cả. Đời người luôn phải đối mặt với vô số lựa chọn, vô số cơ hội, vô số thử thách và cả vấp ngã. Mỗi chúng ta đều đang truyền hình trực tiếp cuộc sống của mình, không có kịch bản, không có diễn tập, cũng không có xí xóa hay rút lui.

Muốn làm Sếp - Hãy tập quen với sự cô đơn!

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” - đó đã là kim chỉ nam để tiến tới thành công cho bất kỳ cá nhân và tổ chức nào. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ thì trước khi đi xa, bạn cần phải đi thật nhanh để trở thành người nổi bật giữa đám đông kia. Và muốn đi nhanh thì nhà lãnh đạo tương lai cần học cách đi một mình.

Đọc thêm