VTV hạn định thời gian nhận đề nghị chia sẻ bản quyền World Cup

11/06/2018 09:41 AM | Kinh doanh

Trong thông báo mới nhất, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết tiếp tục nhận yêu cầu của các đơn vị liên quan tới bản quyền phát sóng World Cup 2018.

VTV hạn định thời gian nhận đề nghị chia sẻ bản quyền World Cup

Cụ thể, VTV sẽ độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV), phát trên di động và Internet (bao gồm OTT) và không độc quyền phát thanh trên lãnh thổ Việt Nam.

Về việc chia sẻ bản quyền phát sóng, VTV đã ký hợp đồng với Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) trên kênh HTV7, HTV9 và HTV Thể thao.

Về việc tiếp phát sóng chương trình, VTV đã ký hợp đồng cấp quyền tiếp phát sóng World Cup 2018 nguyên kênh của VTV trên hạ tầng mạng IPTV, OTT, di động với các đơn vị Viettel, FPT, VNPT.

Theo đó, các đơn vị này cũng sẽ được phép sử dụng hình ảnh, các clip hình ảnh nổi bật của các trận đấu để thực hiện các chương trình riêng của mình về giải đấu trên IPTV, OTT và di động.

Theo đó, các đơn vị được chấp thuận phải tiếp phát nguyên vẹn, không được thêm bớt bất kỳ yếu tố quảng cáo hình, tiếng (dưới mọi hình thức) vào cấu trúc chương trình phát sóng của VTV.

Thời lượng tiếp sóng khoảng 175-180 phút, gồm: chương trình trước trận đấu (chương trình đồng hành, bình luận, quảng cáo) khoảng 30 phút, hiệp 1, bình luận và quảng cáo giữa hai hiệp, hiệp 2 và chương trình sau trận đấu khoảng 30 phút.

Đặc biệt, VTV vẫn tiếp tục nhận yêu cầu của các đài truyền hình, đài phát thanh-truyền hình và các đơn vị truyền hình trả tiền về việc chia sẻ bản quyền, tiếp phát sóng nguyên vẹn chương trình; các cơ quan báo chí về chia sẻ bản quyền, sử dụng tư liệu của World Cup 2018 theo quy định của FIFA.

“Thời hạn tiếp nhận yêu cầu chậm nhất là 17 giờ ngày 12/6/2018,” phía VTV cho biết.

“Nhà đài” này cũng yêu cầu các đơn vị được chia sẻ bản quyền, được tiếp phát sóng phải có trách nhiệm đảm bảo kiểm soát được hệ thống truyền dẫn để không tràn sóng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam (ví dụ như đảm bảo các biện pháp khóa mã nếu truyền phát qua vệ tinh)…

Cũng trong thông báo này, VTV chính thức xác nhận nhận được sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel và Tập đoàn Vingroup. Không cho biết số tiền mà Viettel đóng góp, song VTV cho hay số tiền Vingroup tài trợ là 5 triệu USD./.

Theo Trung Hiền

Vietnam+

Từ khóa:  World Cup, vtv, bản quyền
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm