Neuralink của Elon Musk: Đâu là khoa học, đâu là giả tưởng?

08/10/2020 09:33 AM | Công nghệ

Bao lâu nữa thì ta có thể cấy chip lên đầu như một món đồ cường hóa bản thân?

Neuralink của Elon Musk: Đâu là khoa học, đâu là giả tưởng?

Elon Musk muốn biến việc phẫu thuật não để cấy chip lên đầu thành việc "thường tình", và hiển nhiên Musk muốn những con chip đầu tiên được cấy đại trà lên não bộ nhân loại thuộc công ty Neuralink do ông đồng sáng lập. Tham vọng của Musk là chữa được một số bệnh tâm lý, bên cạnh đó là giúp người tàn tật có thể cử động trử lại.

Không dừng lại ở đó, Musk còn mong muốn cung cấp khả năng "ngoại cảm" - giao tiếp mà không cần phải mở miệng hay tương tác trực tiếp với trí tuệ nhân tạo bằng não bộ. Xét tới sức mạnh công nghệ hiện tại, những gì Musk đề xuất là bất khả thi. Ta còn chưa hiểu hết về sức mạnh não bộ con người, nữa là tương tác giữa hai cỗ máy tính được cho là mạnh nhất, phức tạp nhất Vũ trụ.

Vậy trong những lời tuyên bố của Musk cách đây không lâu, đâu là khoa học, còn đâu là lời nhận định xa vời? Video dưới đây từ The Verge sẽ trả lời một phần câu hỏi khó:

Neuralink của Elon Musk: Đâu là khoa học, đâu là giả tưởng?  

Đình Thành

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bamboo Airways tham gia đường đua IPO ở Mỹ, dự kiến vốn hoá đạt 4 tỷ USD

Ông Trịnh Văn Quyết chuyển hướng niêm yết Bamboo Airways trên sàn Mỹ?

Lý do Singapore không bao giờ xảy ra bong bóng BĐS: Chính phủ trở thành 'tay to' đầu cơ, thâu tóm 90% đất đai, xây nhà bán lại cho dân

Để ngăn bong bóng BĐS, chính phủ Singapore trở thành nhà đầu cơ lớn nhất, thâu tóm 90% đất đai.

Chân dung hot TikToker livestream chốt đơn 72 tấn cam: Tưởng “anh nông dân” thực ra là đầu bếp, lập kênh TikTok 1 tháng đã có hơn 10 triệu like

Dù mới thành lập chưa lâu nhưng kênh Tiktok của chàng trai này đã có tới hơn 850.000 lượt người theo dõi và tổng cộng hơn 10 triệu lượt like.

Đầu tư căn hộ ở Hà Nội "thất thế": Lợi suất trên dưới 5%, chỉ tương đương lãi gửi ngân hàng

Theo báo cáo mới nhất của Savills, thị trường căn hộ diễn biến khá ảm đảm, nguồn cung và lượng giao dịch đều giảm.

Đọc thêm