Neuralink của Elon Musk: Đâu là khoa học, đâu là giả tưởng?

08/10/2020 09:33 AM | Công nghệ

Bao lâu nữa thì ta có thể cấy chip lên đầu như một món đồ cường hóa bản thân?

Neuralink của Elon Musk: Đâu là khoa học, đâu là giả tưởng?

Elon Musk muốn biến việc phẫu thuật não để cấy chip lên đầu thành việc "thường tình", và hiển nhiên Musk muốn những con chip đầu tiên được cấy đại trà lên não bộ nhân loại thuộc công ty Neuralink do ông đồng sáng lập. Tham vọng của Musk là chữa được một số bệnh tâm lý, bên cạnh đó là giúp người tàn tật có thể cử động trử lại.

Không dừng lại ở đó, Musk còn mong muốn cung cấp khả năng "ngoại cảm" - giao tiếp mà không cần phải mở miệng hay tương tác trực tiếp với trí tuệ nhân tạo bằng não bộ. Xét tới sức mạnh công nghệ hiện tại, những gì Musk đề xuất là bất khả thi. Ta còn chưa hiểu hết về sức mạnh não bộ con người, nữa là tương tác giữa hai cỗ máy tính được cho là mạnh nhất, phức tạp nhất Vũ trụ.

Vậy trong những lời tuyên bố của Musk cách đây không lâu, đâu là khoa học, còn đâu là lời nhận định xa vời? Video dưới đây từ The Verge sẽ trả lời một phần câu hỏi khó:

Neuralink của Elon Musk: Đâu là khoa học, đâu là giả tưởng?  

Đình Thành

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm