"Nếu tối nay các cầu thủ Thanh Hóa trên ĐTVN chơi không tốt, ông Quyết sẽ phải ân hận"

16/11/2018 18:49 PM | Sống

Chuyện gia Vũ Mạnh Hải cho rằng tuyên bố của ông Trịnh Văn Quyết sẽ ảnh hưởng tới các cầu thủ Thanh Hóa hiện đang tập trung trên ĐT Việt Nam.

Hôm qua, tỷ phú Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch tập đoàn FLC bất ngờ chia sẻ về ý định không còn gắn bó với CLB Thanh Hóa . Theo ông Quyết, có 2 lý do chính dẫn tới tập đoàn FLC không còn muốn đầu tư vào CLB Thanh Hóa.

1, đó là việc Thanh Hóa gặp nhiều rào cản cơ chế trong việc đầu tư tiền cho đội bóng.

2, đó là việc ông Quyết cho rằng mình chỉ có 1 đội bóng, đá mãi cũng không thể vô địch, mà không vô địch thì dù thành tích tốt đến đâu vẫn chưa làm thỏa mãn NHM, thậm chí còn bị nói là làm bóng đá để xin cơ chế kinh doanh.

FLC Thanh Hóa phải cảm ơn bóng đá

Trước chia sẻ của ông Trịnh Văn Quyết, chuyên gia Vũ Mạnh Hải bình luận về trách nhiệm của VFF:

"Đây là một câu chuyện rất buồn, ảnh hưởng tới bóng đá Việt Nam. Nó cho thấy cách làm của chúng ta vẫn chưa bài bản, vững chắc để gắn bó doanh nghiệp với bóng đá. Cách chúng ta làm bóng đá, thuyết phục các doanh nghiệp gắn bó với bóng đá vẫn chưa ổn, có vấn đề rất vênh. Từ thời tôi còn làm cho VFF đã có vấn đề rồi, đến nay vẫn chưa giải quyết được. Đây là điều rất đáng buồn.

Một nguyên nhân sâu xa nữa khiến bầu Quyết bỏ bóng đá, ở đây chúng ta thấy, là câu chuyện của bầu Hiển. Cứ nói là ông ấy không gây ra ảnh hưởng gì, đóng góp nhiều... nhưng đây là câu chuyện nếu không làm minh bạch sẽ xảy ra vấn đề.

Đây là 1 điểm trừ cho VFF, khi không thể giải quyết tốt câu chuyện của bầu Hiển. Điều này cần rạch ròi hơn nữa để những ai làm bóng đá yên tâm làm, chơi sòng phẳng, không lo bị chi phối bởi 1 đường dây nào cả.

Thực sự, có thể ông Hiển không can thiệp chuyên môn và cuộc chơi vẫn sòng phẳng thôi. Nhưng người khác lấy lý do ông Hiển để đổ thừa, vì vẫn có những cái liên quan tới ông Hiển.

Cách làm bóng đá của chúng ta cần rõ ràng hơn, không thể mập mờ được, ảnh hưởng hết sức lâu dài.

Còn việc ông Quyết rút khỏi CLB Thanh Hóa là tổn thất rất lớn. Thanh Hóa khi có sự chung tay của tập đoàn mạnh như vậy, tham gia V.League sẽ có uy tín lớn. Đây là sự cố đáng tiếc, VFF cần nhìn lại về cách điều hành bóng đá".

 Nếu tối nay các cầu thủ Thanh Hóa trên ĐTVN chơi không tốt, ông Quyết sẽ phải ân hận - Ảnh 1.

Mối lương duyên giữa ông Trịnh Văn Quyết với CLB Thanh Hóa sắp dứt?

Trách VFF, cựu danh thủ Thể Công cũng trách ông Trịnh Văn Quyết không nhớ những gì tập đoàn FLC có được từ bóng đá.

"Bóng đá đã mang lại cho FLC Thanh Hóa rất nhiều điều chứ? Sự nổi tiếng của họ, cả nước, quốc tế biết, giúp thúc đẩy làm ăn. Họ phải mang ơn bóng đá chứ sao lại nói thế được (ông Trịnh Văn Quyết cho rằng làm bóng đá khiến thương hiệu tập đoàn bị bôi bẩn).

Trong câu chuyện này, ông chủ như vậy không có tầm để vươn lên trong bóng đá. Tôi đánh giá rất thấp vai trò của ông Quyết trong bóng đá Việt Nam".

Các cầu thủ Thanh Hóa trên ĐTQG có bị ảnh hưởng?

Một vấn đề cũng rất đáng lưu ý, đó là ông Trịnh Văn Quyết tuyên bố việc đang chuẩn bị rời bỏ CLB Thanh Hóa chỉ 1 ngày trước trận Việt Nam đón tiếp Malaysia ở AFF Cup. Đây là trận đấu, giải đấu mà NHM cả nước đang hết sức chờ đợi. Hiện, không ít cầu thủ Thanh Hóa thi đấu cho ĐT Việt Nam và giữ vai trò quan trọng.

Liệu, những gì ông Quyết phát ngôn có ảnh hưởng tâm lý nhóm cầu thủ Thanh Hóa trên ĐTQG, gồm tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng, hậu vệ Lục Xuân Hưng và thủ môn Bùi Tiến Dũng?

 Nếu tối nay các cầu thủ Thanh Hóa trên ĐTVN chơi không tốt, ông Quyết sẽ phải ân hận - Ảnh 2.

Mới đầu năm còn trọng thưởng Bùi Tiến Dũng, ông Trịnh Văn Quyết đã sắp chính thức chia tay CLB Thanh Hóa.

"Tôi nghĩ những cầu thủ Thanh Hóa sẽ bị ảnh hưởng, dứt khoát là sẽ bị ảnh hưởng trong vấn đề này. Vì người ta còn phải lo nghĩ tới tương lai. Ngày xưa có thể vì màu cờ, sắc áo, không quan trọng lắm chuyện tiền bạc. Nhưng các cầu thủ Thanh Hóa lên tuyển bây giờ họ đang chơi, đang mang màu áo CLB mà nhận được tin này thì sẽ ảnh hưởng tâm lý lớn. Họ biết mình phụ thuộc CLB như thế nào.

Ông Quyết tuyên bố bỏ đội vào thời điểm này không đúng lúc, không vì mục tiêu chung của đội tuyển. Nếu hôm nay các cầu thủ Thanh Hóa chơi không tốt, rõ ràng ông Quyết sẽ phải ân hận rất nhiều" - chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận định.

Có quan điểm khác, BLV Quang Huy bình luận, đồng thời đặt ra câu hỏi ẩn ý cho lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa: "Tôi nghĩ cũng không ảnh hưởng gì lắm đâu vì họ đều là cầu thủ chuyên nghiệp rồi. Một khi đã thể hiện được khả năng, nếu không có đội này thì sẽ có đội khác. Mà nếu Quyết không làm nữa thì sẽ có người khác làm nên về cơ bản sẽ không ảnh hưởng đến họ đâu.

Về những phát ngôn của Quyết, tôi không bình luận gì. Họ là phía nhà đầu tư, quyết định gắn bó tiếp hay không dù sao cũng là của họ. Còn những gì họ nói thì cũng chỉ là một phía mà thôi.

Tuy nhiên, vào lúc này, tôi chỉ muốn hỏi lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa một câu, rằng liệu họ có suy nghĩ lại về trước trước đây đẩy ông Đệ đi để mời ông Quyết về hay không?"

Theo Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
XEM