Nếu không thay đổi, Vinasun đã phá sản rồi

29/04/2018 11:46 AM | Kinh doanh

Nếu không linh hoạt thì Vinasun đã phá sản do không theo kịp taxi công nghệ về điều kiện kinh doanh, thuế, bảo hiểm,...Đây là khẳng định của ông ông Tạ Long Hỷ, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) tại đại hội cổ đông thường niên vừa tổ chức.

Nếu không thay đổi, Vinasun đã phá sản rồi

Theo ông Hỷ, so với cách đây 1 năm, Vinasun đã tự tin đứng trên 2 chân của mình. Điều này nhờ vào thay đổi chiến lược kinh doanh, mà nếu không linh hoạt thì Vinasun đã phá sản do không theo kịp taxi công nghệ về điều kiện kinh doanh, thuế, bảo hiểm,...

Giải thích cụ thể về chiến lược, ông Tạ Long Hỷ cho biết, Vinasun vẫn giữ lại lõi kinh doanh taxi truyền thống, nhưng mở rộng mảng kinh doanh thương quyền và đặt xe qua ứng dụng Vinasun (app Vinasun).

Xe thương quyền là cách Vinasun tăng đầu xe, thu hút thêm tài xế, nhưng gánh nặng về chi phí quản lý giảm (vì Vinasun chỉ chia phần doanh thu cho tài xế theo tỉ lệ ăn chia, còn các khoản như đóng bảo hiểm, tiền lương, đầu tư xe,... thì nhường mua thương quyền chịu), giúp gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty.

Hiện nay, thế mạnh của Vinsun vẫn là 80% doanh thu đến từ các điểm tiếp thị gần 20% là khách vẫy taixi trên đường, và phần còn lại đến từ app.

Nguyên nhân, Vinasun vẫn chưa thế áp dụng tính tiền xe taxi qua app vì cơ quản lý nhà nước chưa cho phép, mà buộc tính tiền qua đồng hồ. App này chỉ mới sử dụng để ước lượng giá trên xe taxi.

Theo Phương Minh

Pháp luật TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: VinFast và VinSmart sẽ chỉ tập trung xuất khẩu vào thị trường khó tính nhất, là Mỹ!

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đây là phép thử cho toàn bộ hệ thống vì nếu sản phẩm làm ra không tốt, giá cả không cạnh tranh, thì đương nhiên sẽ không có logic để tồn tại.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Covid-19 giúp chúng tôi đủ dũng cảm đóng bớt mô hình chưa phù hợp, chuyển sang hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn

Việc Soya Garden đóng bớt cửa hàng tại TP. HCM nhằm thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp hơn với thị trường TP. HCM cũng như xu hướng của chuyển đổi số, chứ không phải doanh nghiệp này chuẩn bị ‘toang’ như lời đồn thổi của nhiều người. Vào cuối năm nay, startup này sẽ lần đầu triển khai mô hình kiosk và cửa hàng nhỏ tại TP. HCM.

TS. Cấn Văn Lực: Không phải chữ V, mô hình phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ như logo Nike, xuống và "bật lò xo" tương đối mạnh trong 2021

Đưa ra đánh giá tác động của Covid-19 tới 15 ngành trọng yếu, Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV Cấn Văn Lực nhận định mô hình phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo hình swoosh, như logo của Nike, giảm rồi sau đó "bật lò xo" phục hồi tương đối mạnh trong 2021. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị chúng ta luôn phải có kịch bản cho làn sóng Covid-19 lần thứ 2...

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Đọc thêm