Nếu đến Nhật Bản, đừng quên ghé thăm hồ nước trong vắt, đẹp như bức tranh thủy mặc này

13/09/2019 09:58 AM | Xã hội

Hồ Monet nằm ở tỉnh Gifu là một trong những hồ nước đặc biệt vì cảnh quan bao gồm nước, cá và hoa súng trên mặt hồ,…đã tạo nên một cảnh tượng như thể bức tranh thủy mặc.

Cách đây khoảng 4 năm trước, hồ Monet ở ngoại ô thành phố Seki thuộc tỉnh Gifu, Nhật Bản thậm chí còn không có tên. Nhưng nay nhờ mạng xã hội và sự nổi tiếng của nó mà hồ nước này đã có biệt danh vô cùng đặc biệt.

Trước khi được biết đến với cái tên Monet’s Pond hay hồ Monet, hồ nước này có tên gọi là Namonaki hay Nameless Pond, tạm dịch là Hồ nước không tên. Và chắc chắn trước đây hồ nước này không có gì quá đặc biệt để thu hút mọi người.

Ban đầu nó được thiết kế là một hồ thủ lợi nhưng sau đó bị hư hỏng trong những năm 1990. Sau đó chủ sở hữu công viên hoa Itadori ở gần đó đã tự mình dọn dẹp cỏ dại và làm sạch hồ. Với sự giúp đỡ của thành phố, người đàn ông này đã cải tạo lại hồ bằng nguồn nước sạch từ núi Koga và trồng các bông hoa súng dưới đáy hồ.

Ngoài ra hồ nước còn được tô điểm bởi những chú cá chép Nhật Bản. Tuy nhiên phải mất tới hơn 1 thập kỷ rưỡi trước khi hồ nước này trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch.

Theo GoGifu, những bức ảnh về hồ Monet đã lan truyền vào mùa hè năm 2015. Nhờ sở hữu làn nước trong vắt, những con cá chép nhiều màu sắc bơi lội xung quanh hoa súng đã khiến toàn bộ mặt hồ trong giống như một bức tranh nghệ thuật độc đáo. Cư dân mạng đã dành những lời tán dương cho vẻ đẹp của hồ nước này và sau khi lan truyền trên mạng, nơi đây đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

Mặc dù người dân địa phương vẫn quen gọi hồ nước này là Namonaki nhưng trong mắt dân du lịch và người hiếu kỳ, nó vẫn mang tên là hồ Monet.

Tính đến tháng 11/2015 đã có hơn 3 ngàn người tới đây và đến tháng 5/2016, ước tính đã có khoảng 3 ngàn người đến thăm quan hồ nước này mỗi ngày. Thậm chí cho tới nay, sức hút của hồ nước này vẫn chưa hề thuyên giảm khi những hình ảnh của hồ Monet vẫn đang hàng ngày được chia sẻ trên các mạng xã hội như Facebook hay Instagram.

Nếu đến Nhật Bản, đừng quên ghé thăm hồ nước trong vắt, đẹp như bức tranh thủy mặc này - Ảnh 1.

Bảng giới thiệu về hồ Monet


Một điều thú vị khác về hồ Monet là việc mặt hồ có thể thay đổi tùy theo mùa. Ví dụ mùa hoa súng nước nở từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 10. Trong khi hoa súng xanh thường nở từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 11. Vào tháng 11 và đầu tháng 12, nước trên ao sẽ phản chiếu ánh vàng của lá mùa thu và những cây phong xung quanh. Vì vậy mỗi lần tới đây, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những vẻ đẹp khác nhau của hồ Monet.

Trang blog Nhật Bản Taiken khuyến cáo khách du lịch không được phép cho cá ăn vì sẽ làm cho hồ nước bị đục, ảnh hưởng đến chất lượng nước. Ngoài ra, khách tham quan nên ghé thăm hồ vào buổi sáng để có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh hồ và tránh cảnh chen chúc.

Một số hình ảnh đẹp về hồ Monet:

Nếu đến Nhật Bản, đừng quên ghé thăm hồ nước trong vắt, đẹp như bức tranh thủy mặc này - Ảnh 2.
Nếu đến Nhật Bản, đừng quên ghé thăm hồ nước trong vắt, đẹp như bức tranh thủy mặc này - Ảnh 3.
Nếu đến Nhật Bản, đừng quên ghé thăm hồ nước trong vắt, đẹp như bức tranh thủy mặc này - Ảnh 4.
Nếu đến Nhật Bản, đừng quên ghé thăm hồ nước trong vắt, đẹp như bức tranh thủy mặc này - Ảnh 5.

Ngắm nhìn hồ nước đẹp như tranh vẽ có tên Monet ở Nhật Bản

Tham khảo Odditycentral

Theo Thiên Long

Cùng chuyên mục
XEM