Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong!

01/05/2018 10:25 AM | Sống

Thường ngày, đi làm, rồi trở về nhà, bạn vẫn thường than thở rằng mình mệt, rằng cuộc sống này thật nhàm chán. Nhưng bạn chưa hề biết bí mật này mà thôi...

Bạn đến với thế giới này với sự chào đón hân hoan của tất cả mọi người.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 1.

12 năm đèn sách vất vả bên bàn học rồi cũng đến ngày được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 2.

Sau đó là chuỗi ngày bắt đầu làm quen với một môi trường mới, chuyên nghiệp, nghiêm túc: bạn đi làm.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 3.

Có được một công việc tốt, bạn tiếp tục làm quen với cuộc sống hôn nhân có vui có buồn.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 4.

Bạn an cư lập nghiệp và ổn định cuộc sống, nghĩ về một tương lai đủ đầy cho con cháu.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 5.

Chờ đứa con đầu tiên ra đời mới biết cảm giác hạnh phúc xen lẫn hồi hộp thực sự khi bố mẹ sinh ra mình.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 6.

Bạn làm việc cật lực như một cái máy để đối mặt với những stress và trách nhiệm trong cuộc sống.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 7.

Rồi đến khi những đứa con của bạn đến tuổi trưởng thành và có thể tự lo cho cuộc sống của chúng, bạn nhận ra mình bắt đầu già đi.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 8.

Vì học lên cao, vì công việc, con cái của bạn phải đi tới những vùng đất khác, để lại hai vợ chồng bạn ở lại.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 9.

Và rồi bạn rời khỏi thế giới này!

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 10.

Cuộc sống của mỗi con người được sinh ra trên thế giới này đều gói gọn trong 10 bức tranh này. "Sinh, lão, bệnh tử", bất cứ ai cũng tránh khỏi vòng đời này. Nhưng cuộc sống không hẳn chỉ là vòng đời lặp đi lặp lại buồn tẻ này, con người cũng không dễ bị lãng quên như thế, bởi ý nghĩa của cuộc sống này là:

Cuộc sống là... khoảnh khắc bạn có mặt trên đời đã mang một tỉ niềm vui đến cuộc sống của bố mẹ bạn.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 11.

Cuộc sống là... khoảnh khắc háo hức đeo cặp vẫy tay chào bố mẹ đi học ngày đầu tiên.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 12.

Cuộc sống là... khoảnh khắc đứng tranh thủ buôn chuyện ngoài lớp học với thằng bạn ngồi cùng bàn vì bị cô giáo phạt.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 13.

Cuộc sống là... khoảnh khắc đứng tim khi bất chợt gặp người mình thích khi đi cùng với bạn bè mà chẳng biết phải làm gì.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 14.

Cuộc sống là... khoảnh khắc bạn nhận được cuộc gọi mình bị trượt phỏng vấn và quyết định tổ chức một bữa tiệc "ăn mừng" sự thất bại một-lần-nữa với đám bạn.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 15.

Cuộc sống là... khoảnh khắc bạn nhìn thấy một vết xước lớn trên chiếc xe mới mua của mình.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 16.

Cuộc sống là... khoảnh khắc hai vợ chồng bạn khệ nệ bê đồ để bày trí ngôi nhà mới mua bằng tiền tích cóp bấy lâu của hai người.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 17.

Cuộc sống là... khoảnh khắc bạn phải thay bỉm cho con và đến văn phòng trong trạng thái mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 18.

Cuộc sống là... khoảnh khắc rơi giọt nước hạnh phúc khi nhìn thấy con mình nhảy múa hồn nhiên vui tươi trên sân khấu tổng kết năm học hằng năm.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 19.

Cuộc sống là... khoảnh khắc được ở bên cạnh vợ trong kì nghỉ cuối tuần mà không vướng bận bọn trẻ.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 20.

Cuộc sống là... khoảnh khắc được hôn trộm "cô người yêu" 40 tuổi của mình khi đám trẻ ở nhà.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 21.

Cuộc sống là... khoảnh khắc bạn lỡ xì hơi và sau đó tìm mọi cách để "khử mùi" vì bà vợ ở bên cạnh đang càu nhàu.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 22.

Cuộc sống là... khoảnh khắc bạn thấy vui sướng khi mình hoàn thành đường đua marathon ở tuổi 60.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 23.

Cuộc sống là... khoảnh khắc ngồi bên và kể chuyện cho những đứa cháu với cặp mắt long lanh ngẩng lên nhìn mình.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 24.

Cuộc sống là... khoảnh khắc nhận ra mình đã thành công khi tận mắt chứng kiến những đứa con của mình hạnh phúc trong cuộc sống.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 25.

Cuộc sống là... khoảnh khắc học được một điều mới về công nghệ hiện đại ngày nay từ mấy đứa cháu.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 26.

Cuộc sống là... những khoảnh khắc đẹp trong những điều bé nhỏ.

Nếu cuộc đời mỗi người chỉ lặp đi lặp lại trong 10 bức tranh này thì ắt hẳn không ai tìm được ý nghĩa cuộc sống ẩn sâu bên trong! - Ảnh 27.

Cuộc sống chỉ đơn giản thế thôi, nhưng chắc chắn khi ngoảnh lại nhìn, bạn sẽ mỉm cười vì những điều giản đơn tưởng chừng như vô nghĩa ấy. Không phải ai cũng biết trân trọng những  khoảnh khắc vô giá ấy đâu! Hãy sống trọn vẹn từng giây từng phút trên đời và tận hưởng những điều đẹp nhất mà cuộc sống ban tặng.

V.D

Cùng chuyên mục
XEM