Nếu có tiền, cuộc sống của em đã khác: Tiền bạc, luôn là phép thử hiệu quả cho mọi mối quan hệ!

27/07/2019 09:16 AM | Sống

Không có tiền, cuộc sống chắc chắn sẽ khó khăn. Nhưng, có tiền, cuộc sống chưa chắc đã sung sướng...

Có một em gái nhắn cho tôi như thế này: "Nếu có tiền, cuộc sống em đã khác. Bởi xã hội này kì lắm, đa số ai cũng đều thấy rằng giàu có, nhiều tiền mới là thành công chị ạ".

Nếu có tiền, em có thể hàng tháng chu cấp cho bố mẹ, mua những quần áo đẹp cho họ, em sẽ không bị mang tiếng là đứa con ăn bám, làm mãi mà sao không thành công. Bố mẹ thấy em mặc đẹp, đi xe sang, ở nhà lầu, chẳng lẽ không mừng?

Nếu có tiền, khi biết người yêu em không còn tình cảm với mình nữa, em có thể ghé khách sạn 5 sao khi buồn, uống một ly nước cam vắt tươi và nhìn ngắm mọi người chơi đùa trên hồ bơi tầng thượng, thay vì ngồi khóc lóc trong căn phòng 16m2 ngập nước mưa dơ dáy.

Nếu có tiền, cuộc sống của em đã khác: Tiền bạc, luôn là phép thử hiệu quả cho mọi mối quan hệ! - Ảnh 1.

Nếu có tiền, em sẽ dễ dàng theo đuổi đam mê hơn. Con người ta khi có nhiều tiền, sẽ có thêm nhiều thời gian để sáng tạo. Còn em bây giờ, đam mê nguội lạnh, tiền bạc là thứ cứ cuốn em ra khỏi nhà mỗi ngày.

Nếu có tiền, bạn bè sẽ tự động vây quanh em chứ chẳng xem em là một "người lạ" như thế này. Mình có tài năng, mà không có tiền, chả ai yêu. Ngược lại, mình không có tài năng, nhưng có tiền, vẫn được tung hô đấy thôi.

Nếu có tiền, em sẽ khác, em sẽ sống cuộc đời em mong muốn một cách dễ dàng hơn. Em không còn buồn nhiều nữa vì chẳng có nỗi buồn nào lớn hơn miếng cơm manh áo cả. Ngày hôm qua, người ta có thể đau đớn vì mất đi người họ yêu thương. Nhưng ngày hôm nay, ai mà chẳng phải lao vào kiếm tiền để nuôi sống bản thân mình, dù cho tim vẫn còn lạnh ngắt.

Nếu có tiền, cuộc sống của em đã khác: Tiền bạc, luôn là phép thử hiệu quả cho mọi mối quan hệ! - Ảnh 2.

Giống như trong bộ phim Kí sinh trùng có một câu nói rằng: "Nếu có tiền, tôi cũng trở thành người tốt giống như họ".

Tiền bạc, luôn là phép thử hiệu quả cho mọi mối quan hệ.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về tiền?

Gari Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM