Nếu có tiền, cuộc sống của em đã khác: Tiền bạc, luôn là phép thử hiệu quả cho mọi mối quan hệ!

27/07/2019 09:16 AM | Sống

Không có tiền, cuộc sống chắc chắn sẽ khó khăn. Nhưng, có tiền, cuộc sống chưa chắc đã sung sướng...

Nếu có tiền, cuộc sống của em đã khác: Tiền bạc, luôn là phép thử hiệu quả cho mọi mối quan hệ!

Có một em gái nhắn cho tôi như thế này: "Nếu có tiền, cuộc sống em đã khác. Bởi xã hội này kì lắm, đa số ai cũng đều thấy rằng giàu có, nhiều tiền mới là thành công chị ạ".

Nếu có tiền, em có thể hàng tháng chu cấp cho bố mẹ, mua những quần áo đẹp cho họ, em sẽ không bị mang tiếng là đứa con ăn bám, làm mãi mà sao không thành công. Bố mẹ thấy em mặc đẹp, đi xe sang, ở nhà lầu, chẳng lẽ không mừng?

Nếu có tiền, khi biết người yêu em không còn tình cảm với mình nữa, em có thể ghé khách sạn 5 sao khi buồn, uống một ly nước cam vắt tươi và nhìn ngắm mọi người chơi đùa trên hồ bơi tầng thượng, thay vì ngồi khóc lóc trong căn phòng 16m2 ngập nước mưa dơ dáy.

Nếu có tiền, cuộc sống của em đã khác: Tiền bạc, luôn là phép thử hiệu quả cho mọi mối quan hệ! - Ảnh 1.

Nếu có tiền, em sẽ dễ dàng theo đuổi đam mê hơn. Con người ta khi có nhiều tiền, sẽ có thêm nhiều thời gian để sáng tạo. Còn em bây giờ, đam mê nguội lạnh, tiền bạc là thứ cứ cuốn em ra khỏi nhà mỗi ngày.

Nếu có tiền, bạn bè sẽ tự động vây quanh em chứ chẳng xem em là một "người lạ" như thế này. Mình có tài năng, mà không có tiền, chả ai yêu. Ngược lại, mình không có tài năng, nhưng có tiền, vẫn được tung hô đấy thôi.

Nếu có tiền, em sẽ khác, em sẽ sống cuộc đời em mong muốn một cách dễ dàng hơn. Em không còn buồn nhiều nữa vì chẳng có nỗi buồn nào lớn hơn miếng cơm manh áo cả. Ngày hôm qua, người ta có thể đau đớn vì mất đi người họ yêu thương. Nhưng ngày hôm nay, ai mà chẳng phải lao vào kiếm tiền để nuôi sống bản thân mình, dù cho tim vẫn còn lạnh ngắt.

Nếu có tiền, cuộc sống của em đã khác: Tiền bạc, luôn là phép thử hiệu quả cho mọi mối quan hệ! - Ảnh 2.

Giống như trong bộ phim Kí sinh trùng có một câu nói rằng: "Nếu có tiền, tôi cũng trở thành người tốt giống như họ".

Tiền bạc, luôn là phép thử hiệu quả cho mọi mối quan hệ.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về tiền?

Gari Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm