Nếu bạn cho rằng FA là điều tồi tệ nhất thì bạn đã nhầm: Cô đơn chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để tạo ra bước đột phá cho chính bạn

31/12/2018 08:15 AM | Sống

"Cuộc sống là 10% xảy đến với bạn và 90% là cách bạn phản ứng với nó".

Nếu bạn cho rằng FA là điều tồi tệ nhất thì bạn đã nhầm: Cô đơn chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để tạo ra bước đột phá cho chính bạn

Nếu bạn đang trải qua khoảng thời gian một mình vô cùng khó khăn thì tôi sẽ giúp bạn. 

Tôi đã trải qua khoảng thời gian từng cô đơn như thế này: không bạn bè, không người yêu. Điều thực sự giúp tôi trải qua khoảng thời gian này chỉ gói gọn trong một câu nói: "Cuộc sống là 10% xảy đến với bạn và 90% là cách bạn phản ứng với nó". 

Vì thế, bạn có thể tự do lựa chọn làm gì trong thời gian này: cảm thấy nuối tiếc cho bản thân, buồn bã hoặc là chẳng thiết làm gì cả hoặc bạn có thể tận dụng thời gian để nâng cấp bản thân?

Còn tôi, khoảng thời gian cô đơn ấy, tôi đã tận dụng và biến nó thành một vận may đối với mình. Lúc cô đơn chính là cơ hội để cải thiện chính mình đối với mỗi chặng đường mình đi qua mà không có bất cứ ai làm phiền bạn.

Nếu bạn cho rằng FA là điều tồi tệ nhất thì bạn đã nhầm: Cô đơn chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để tạo ra bước đột phá cho chính bạn - Ảnh 1.

Tài sản đáng giá nhất bấy giờ chính là thời gian và nếu bạn cũng đang trải qua cảm giác cô đơn thì hãy sử dụng nó ngay tức khắc. Thời gian để bạn tỏa sáng đã đến rồi! Vì sao à? Vì bạn đã có thời gian để chăm sóc bản thân, luyện tập và ăn uống lành mạnh, thiền và nghe sách trực tuyến. Khi bạn làm những điều đó, bạn sẽ cảm thấy bản thân tiến bộ hơn và đưa mình lên một tầm cao tri thức mới cho chính bạn và những người khác. 

Khi bạn nâng cấp thành công bản thân mình, những người bạn mới, những người đồng hành mới cũng sẽ xuất hiện. Bạn sẽ có cái kết có hậu với người bạn mới tốt hơn, người yêu mới tốt hơn. Nhưng nếu bạn cứ hờ hững với các mối quan hệ, nhảy từ tình bạn này sang tình bạn khác, từ người yêu này sang người yêu khác thì bạn cũng nhận chung một kết cục bởi bạn chẳng làm hay học được điều gì khác cả. 

Bạn thấy đấy, nếu cứ suy nghĩ theo lối mòn, luôn làm mọi việc theo thói quen cũ thì chẳng có điều gì khá khẩm xảy đến cả. Nếu bạn muốn một kết quả khả quan thì bạn phải làm được điều gì đó khác biệt. 

Nếu bạn cho rằng FA là điều tồi tệ nhất thì bạn đã nhầm: Cô đơn chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để tạo ra bước đột phá cho chính bạn - Ảnh 2.

Vì thế, nếu bạn đang cô đơn, xin chúc mừng! Đây là khoảng thời gian để bạn tạo ra một phiên bản tốt hơn rất nhiều lần của chính mình. Bạn có thời gian làm tất cả những điều mình muốn và bạn có thời gian để thử những điều mới mẻ. Nghĩ cho chính mình cũng như người mà bạn có thể yêu. 

Tất cả những tình yêu thương bạn từng muốn trao cho ai đó, bây giờ bạn có thể trao cho chính bản thân mình. Bạn có thể gặp gỡ những người mới, bạn có thể thử những điều trước gì bạn không dám làm. Từ đó, bạn có thể tìm ra điều mình thực sự thích. 

Một câu nói khác đã vực dậy tôi là: "Nếu bạn có thể kết bạn với chính mình, bạn sẽ chẳng bao giờ cô đơn."

Sean Buranahiran

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm