Netizen Hàn Quốc kêu gọi HLV Park Hang-seo từ chức và trở về nước sau khi bị "nhắc khéo giảm lương"

02/04/2020 03:17 PM | Thời sự

Tờ Osen của Hàn Quốc đưa ra tin tức về việc HLV Park Hang-seo đang bị "ép buộc cắt giảm lương tại quê hương thứ 2".

Netizen Hàn Quốc kêu gọi HLV Park Hang-seo từ chức và trở về nước sau khi bị "nhắc khéo giảm lương"

Mới đây, một lãnh đạo VFF đã phát biểu: "Nếu bóng đá tiếp tục trì hoãn kéo dài, câu chuyện giảm lương HLV Park Hang-seo mới được bàn đến. Nếu giảm lương, chúng tôi mong sự tự nguyện từ HLV Park Hang-seo chứ VFF không muốn can thiệp hoặc bắt buộc".

Ngay sau khi phát biểu này lan rộng trên các trang tin, tờ Osen của Hàn Quốc đã có ngay tin tức và đưa ra câu bình luận: Truyền thông Việt Nam ép buộc HLV Park Hang-seo phải cắt giảm lương cho công việc tại quê hương thứ 2.

 Netizen Hàn Quốc kêu gọi HLV Park Hang-seo từ chức và trở về nước sau khi bị nhắc khéo giảm lương - Ảnh 1.

Tin tức của tờ Osen khiến cư dân mạng Hàn Quốc có nhiều phản ứng trái chiều. Ảnh: Osen, Chụp màn hình

Tin tức này ngay lập tức nhận khiến netizen (cư dân mạng) Hàn Quốc phẫn nộ. Tài khoản level02kkeobyeongyi ngay lập tức có bình luận: "Hãy từ chối và trở về Hàn Quốc". Chung quan điểm là tài khoản kkim: "Hãy từ chối và trở về Hàn Quốc". Nhẹ nhàng hơn là tài khoản steven: "Hãy từ chức tại Việt Nam và trở về Hàn Quốc thôi",...

Nhiều tài khoản có thái độ "cực gắt". Một ít trong số đó giữ được sự bình tĩnh và đặt câu hỏi rằng: Giảm lương là sự tự nguyện và phần của ông Park có thể do một công ty lớn chi trả, nhưng trên hết, vấn đề này nên được đôi bên bàn luận với nhau. Việc nói ra những điều này quá sớm sẽ khiến "sự đóng góp như bị cưỡng chế".

Trong số ít những netizen giữ được sự bình tĩnh, tài khoản love có cách nhìn nhận: "Khi khó khăn, người giúp đỡ chính là người bạn thực sự. Có thể họ đang trông cậy vào chúng ta".

Tương tự là tài khoản soccer bình luận: "Thành thật mà nói, HLV Park Hang-seo đã đến Việt Nam vào đúng thời điểm có nhiều cầu thủ giỏi và tất cả đã cùng nhau tạo nên những chiến tích. Vì thế mà ngay cả khi ông ấy đã quyên góp, tôi vẫn nghĩ ông Park nên tiếp tục ở lại và đóng góp tiếp cho bóng đá Việt Nam".

 Netizen Hàn Quốc kêu gọi HLV Park Hang-seo từ chức và trở về nước sau khi bị nhắc khéo giảm lương - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo cũng đang gặp khó khăn với các kế hoạch cho U23 và tuyển Việt Nam. Ảnh: HT

Trở lại với tin tức, tờ Osen trích dẫn ý kiến từ một số cơ quan truyền thông Việt Nam rằng: Tuy HLV Park Hang-seo đã quyên góp cho chiến dịch phòng chống đại dịch Covid-19, nhưng trong bối cảnh nền thể thao bị ảnh hưởng sâu rộng, ông Park nên có hành động mạnh mẽ hơn nữa để thể hiện trách nhiệm với quê hương thứ 2 của mình.

Trang tin thể thao của Hàn Quốc đưa ra một loạt ví dụ cắt giảm lương của các đội bóng lớn trên thế giới, như Barcelona, Real Madrid, Bayern Munich, Juventus... và cả khuyến khích từ cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới là FIFA.

Ngoài ra, tờ Osen cũng đưa một ví dụ đến từ đại kình địch của bóng đá Việt Nam, đó là tuyển Thái Lan đã cắt giảm tiền lương của HLV Akira Nishino. Tuy vậy, họ đúc kết lại rằng: Mặc dù ông Park không tự nguyện cắt giảm lương nhưng đã thể hiện trách nhiệm xã hội với việc quyên góp 5.000 USD để phòng chống dịch Covid-19.

 Netizen Hàn Quốc kêu gọi HLV Park Hang-seo từ chức và trở về nước sau khi bị nhắc khéo giảm lương - Ảnh 3.

Theo TK

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm