Nàng Á hậu siêu giỏi của HHVN 2020 vừa tốt nghiệp thủ khoa Đại học RMIT, nhìn bảng thành tích mà xỉu

30/03/2021 15:15 PM | Sống

Á hậu Phương Anh tốt nghiệp với số điểm 3.5/4, tiếp tục chứng minh thành tích khủng.

Phạm Ngọc Phương Anh (sinh năm 1998) là cái tên đã được xướng lên cho ngôi vị Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Nhan sắc thì xinh đẹp miễn bàn rồi nhưng nàng Á hậu còn sở hữu thành tích học tập cực khủng.

Mới đây, Á hậu Phương Anh chia sẻ cô đã đỗ Thủ khoa chuyên ngành Hệ thống quản lý thông tin của trường Đại học RMIT. Á hậu Phương Anh tốt nghiệp với số điểm 3.5/4. Đặc biệt, chuyên ngành cô theo học đa số là nam, rất ít sinh viên nữ.

Nàng Á hậu siêu giỏi của HHVN 2020 vừa tốt nghiệp thủ khoa Đại học RMIT, nhìn bảng thành tích mà xỉu - Ảnh 1.

Á hậu Phương Anh đỗ thủ khoa chuyên ngành Hệ thống quản lý thông tin của trường Đại học RMIT


Đến với Hoa hậu Việt Nam 2020, cô nàng được khen ngời sở hữu nét đẹp dịu dàng chuẩn mực Á đông, khí chất thanh tao, trang nhã và thành tích học tập cực kỳ đáng gờm. 23 tuổi, nàng Á hậu đã đi 21 nước trên thế giới, đất nước đầu tiên đặt chân tới vào khoảng lớp 4, lên cấp 3 thì được sang châu Âu học trao đổi ở Pháp 2 tuần.

Nhìn lại bảng thành tích học tập của cô, ai cũng trầm trồ khen ngợi: Thủ khoa đầu vào khối song ngữ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, đoạt giải ba Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp 2016, được tuyển thẳng vào 2 trường Đại học danh giá là Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Bách Khoa TP.HCM, trúng tuyển Đại học Ngoại thương TP.HCM, nhận học bổng toàn phần 4 năm Đại học RMIT, 2 bằng ngoại ngữ IELTS 8.0, Dalf C1.

Nàng Á hậu siêu giỏi của HHVN 2020 vừa tốt nghiệp thủ khoa Đại học RMIT, nhìn bảng thành tích mà xỉu - Ảnh 2.
Nàng Á hậu siêu giỏi của HHVN 2020 vừa tốt nghiệp thủ khoa Đại học RMIT, nhìn bảng thành tích mà xỉu - Ảnh 3.
Nàng Á hậu siêu giỏi của HHVN 2020 vừa tốt nghiệp thủ khoa Đại học RMIT, nhìn bảng thành tích mà xỉu - Ảnh 4.

Phương Anh cho hay bản thân xuất thân từ một gia đình đề cao chuyện học tập, cô hiểu được những giá trị tích cực mà việc học hành có thể mang lại cho bản thân. Trong 2 năm nhiệm kỳ của ngôi vị Á hậu này, Phương Anh sẽ cố gắng có thể lan toả những năng lượng tích cực từ việc học tập đến các bạn, đặc biệt trẻ em khó khăn, không có điều kiện tiếp xúc với giáo dục.

"Mình nghĩ rằng con đường nghiên cứu còn rất dài, không ai cấm cản một cô gái Á hậu có thể đi học Thạc sĩ. Trong tương lai còn rất nhiều thứ và nhiều cơ hội để mình tiếp tục con đường học thuật. Nhưng điều quan trọng nhất là mình vẫn cố gắng tập trung sức lực và thời gian của mình hoàn thành bổn phận và trọng trách của Á hậu, sau đó mới tập trung vào dự án của riêng mình.

Được gọi là con nhà người ta, cảm xúc đầu tiên có lẽ là hơi buồn cười vì Phương Anh cũng được ba mẹ kể những câu chuyện về con nhà người ta khác khiến bản thân phải cố gắng nhiều hơn. Mình cảm thấy vui khi khán giả suy nghĩ tích cực về mình, điều mấu chốt để mình có được điều mong muốn chính là tinh thần".

Ảnh: FBNV, Sưu tầm


Diệu Thu

Cùng chuyên mục
XEM