Nancy Ngô Thị Bích Quyên, từ doanh nhân đến người phụ nữ truyền cảm hứng cho cộng đồng

26/10/2021 21:30 PM | Kinh doanh

Thực tế chỉ ra rằng, phụ nữ có xu hướng thành công trong sự nghiệp có thể chịu áp lực cao hơn về gia đình so với đàn ông. Để được đánh giá là một người phụ nữ toàn diện, họ phải cân bằng được sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên chính là một trong những nữ doanh nhân làm được điều đó.

Được mệnh danh là "bà đầm thép" của BNI Việt Nam (Business Network International - tổ chức kết nối thương mại lớn nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp thế giới được thành lập năm 1985 tại Mỹ), bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên (Nancy Quyên) đã triển khai rất thành công tổ chức kết nối doanh nhân toàn cầu này tại Hà Nội – BNI Hà Nội 2 với hơn 1.000 doanh nghiệp thành viên. Trước đó, bà nhận ra rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam yếu và thiếu năng lực quản trị cho nên dẫn đến việc hơn 83% doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng cửa trong 2 năm đầu tiên. Với sứ mệnh giúp đỡ cho hơn 10.000 chủ doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội phát triển kinh doanh và giải quyết 50.000 việc làm cho cộng đồng, Bà đã quyết định sang Mỹ để tham dự khoá đào tạo của tổ chức ActionCOACH và trở thành nhà huấn luyện ActionCOACH từ tháng 5/2015. Bà còn là 1 trong những người Việt Nam đầu tiên nhận các chứng chỉ Quốc tế về: Huấn luyện cho các tổng công ty và tập đoàn Executive Coach (2018); Điều phối viên quốc tế Adding Zeros; Chứng nhận từ tổ chức 24/7 assessment - DISC, Huấn luyện lãnh đạo từ tổ chức John Maxwell Team…

Nancy Ngô Thị Bích Quyên, từ doanh nhân đến người phụ nữ truyền cảm hứng cho cộng đồng - Ảnh 1.

Bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên, Nhà huấn luyện doanh nghiệp xuất sắc

Trở lại vào 2015, Nancy Quyên đã sáng lập firm ActionCOACH Ha Noi West, huấn luyện cho hàng ngàn chủ DN trong suốt 5 năm qua, giúp cho họ có thêm thời gian, tiền bạc và đội ngũ làm việc gắn kết hơn. Có những doanh nghiệp tăng gấp 8-9 lần doanh thu sau 5 năm được bà huấn luyện. Năm 2016, bà đã được Brad Sugar – Người sáng lập ActionCOACH toàn cầu trao giải thưởng danh giá – Rookie of the year (Nhà huấn luyện năm đầu tiên xuất sắc nhất thế giới) tại Nam Phi. Năm 2017, bà đã tiếp tục đưa Firm ActionCOACH Hanoi West nhận giải thưởng Firm hiệu quả nhất với chương trình huấn luyện doanh nghiệp tại Sydney, Úc. Năm 2018, bà được trao giải nhà huấn luyện xuất sắc tại Hội nghị ActionCOACH Châu Á Thái Bình Dương được tổ chức tại Bờ biển vàng Gold coast, Úc.

Không chỉ vậy, bà còn đưa firm ActionCOACH Hanoi West nhận được nhiều giải thưởng hàng đầu Đông Nam Á.

Song song với quá trình kinh doanh, bà còn là một người hoạt động thiện nguyện rất sôi nổi. Trong thời gian qua, Nancy Quyên và BNI Hanoi 2 đã tổ chức xây dựng rất nhiều ngôi trường từ thiện trên các tỉnh miền núi: Yên Bái, Điện Biên,... Đặc biệt mới đây nhất là ngôi trường cho trẻ em tại Tìa Ghênh, Tìa Dềnh, Điện Biên. Ngôi trường đã chính thức đi vào hoạt động và giúp rất nhiều học sinh vùng cao được đến trường.

Là người hoạt động tích cực vì cộng đồng doanh nhân, trong suốt thời gian dịch bệnh vô cùng khó khăn với các chủ doanh nghiệp, bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên liên tục xuất hiện nhiều hơn bao giờ hết để đưa ra những chiến lược thiết thực, hướng dẫn các chủ doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng.

Đặc biệt, sắp tới đây 25.11.2021, bà cùng những nhà huấn luyện xuất sắc của firm ActionCOACH Hanoi West sẽ tổ chức chương trình Lập kế hoạch kinh doanh GrowthCLUB 2022 với chủ đề: "Hành trình mới" và giúp cho hàng trăm doanh nghiệp sở hữu những chiến lược thực thi thực tiễn và hiệu quả nhất để "vượt sóng", vươn xa.

"Tôi nhận được những giá trị rất lớn từ Coach Nancy Ngô Thị Bích Quyên, chị đã giúp tôi rất nhiều trong hành trình phát triển SNB đạt được những thành công mới", CEO Nguyễn Bạch Thùy Linh – SNB Group chia sẻ.

"Chúng tôi rất may mắn khi được gặp chị Nancy Quyên hơn 1 năm trước đây, khi đang trong tình trạng khá căng thẳng. Trong quá trình học ActionCOACH chị Nancy Quyên đã hướng dẫn cho tôi đọc nhiều cuốn sách bổ ích. Trân trọng cảm ơn chị Nancy Quyên đã giúp tôi xác định rất rõ con đường tiếp theo cho mình, cho CF Group", CEO Phan Quang Cường – CF Group cho biết.

"Em bất ngờ khi nhắc đến con số doanh thu. Công ty đã đạt được mục tiêu doanh thu của cả năm chỉ trong vòng 6 tháng. Chị Nancy đã cho em nhiều bài học mà em chưa từng trải qua để áp dụng cho doanh nghiệp của em, ngoài ra chị đốc thúc em để em phải làm. Chị giúp em vững tin về mặt tinh thần để làm những việc mà em không ngờ tới." CEO Hồng Tú – Công ty TNHH Phong Thủy Tinh Lâm chia sẻ.

Bận rộn là thế, nhưng Nancy Quyên luôn luôn cân bằng cuộc sống cá nhân của mình. Những thú vui vô cùng bình dị và nữ tính như cắm hoa, trồng cây và nấu ăn thường xuyên được bà chia sẻ trên mạng xã hội. Và khi ở cạnh gia đình, một Nancy Quyên rất khác với hình ảnh "bà đầm thép" xuất hiện: một người vợ đồng hành cùng anh xã, một người mẹ thấu hiểu các con và luôn định hướng cho các con trên chặng đường phát triển. Nếu chỉ biết đến công việc mà quên mất niềm vui cùng gia đình hoặc ngược lại thì dù có thành công thế nào đi nữa, thì chưa chắc bạn đã có được một cuộc sống được trọn vẹn.

Nancy Ngô Thị Bích Quyên, từ doanh nhân đến người phụ nữ truyền cảm hứng cho cộng đồng - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên

"Cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng, hãy cho chúng ta có cơ hội sống một cuộc đời ý nghĩa", bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên nói.

Kết nối với Coach Nancy Ngô Thị Bích Quyên:

Facebook : Facebook.com/NancyQuyen.vn

Website : https://nancyquyen.vn

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM