Nạn "quan hệ" trên cát đang giết dần giết mòn hòn đảo đẹp bậc nhất châu Âu với những hình ảnh "chướng mắt"

29/11/2021 20:28 PM | Xã hội

Những hình ảnh các cặp đôi thoải mái quan hệ với đủ kiểu cách khác nhau trên bãi cát của một hòn đảo xinh đẹp đang trở thành vấn nạn nhức nhối.

Mới đây, CNN đã có một bài viết đặc biệt gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của thế giới đang dần bị phá hủy bởi những "ổ tình dục".

Theo đó, khu bảo tồn thiên nhiên đặc biệt Dunas de Maspalomas, thuộc đảo Gran Canaria (Tây Ban Nha) nổi tiếng châu Âu bởi những cồn cát trải dài với vẻ đẹp hoang sơ. Theo CNN, nơi đây cũng thường xuyên đứng đầu danh sách những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Âu.

Cồn cát trên bờ biển Gran Canaria là một trong những cồn cát dịch chuyển cuối cùng còn sót lại của châu Âu. Chúng được chính phủ Tây Ban Nha bảo vệ từ năm 1982 và là nơi nghỉ ngơi của các loài chim di cư giữa châu Phi – châu Âu. Tuy nhiên, giờ đây địa điểm này lại trở thành nơi khách du lịch đến vui chơi và quan hệ tình dục.

Nạn quan hệ trên cát đang giết dần giết mòn hòn đảo đẹp bậc nhất châu Âu với những hình ảnh chướng mắt - Ảnh 1.

Các cồn cát hoang sơ là một điểm thu hút hàng đầu trên Gran Canaria.

Các nhà nghiên cứu cho hết có tới 298 "ổ quan hệ tình dục" do du khách tự tạo ra trên bãi biển, chủ yếu tập trung ở những "thảm thực vật rậm rạp" hoặc những đụn cát bao quanh thảm thực vật. Theo các nhà nghiên cứu, khi cố gắng tạo ra những "chiếc ổ hạnh phúc", các du khách đã tàn phá thảm thực vật cũng như làm hại các sinh vật sinh sống trên cồn cát.

Một đống các loại ra thải như lon nước, giấy vệ sinh, thuốc lá nhất là bao cao su đã bị bỏ lại trên đảo Gran Canaria rất nhiều. Các nhà bảo vệ môi trường trên đảo Gran Canaria cho hay, các "ổ quan hệ tình dục" càng xa, lượng rác bị vứt lại càng nhiều. Một số du khách coi địa điểm du lịch này chẳng khác nào là "nhà vệ sinh hay bãi rác công cộng".

Ngay cả ở những "khu vực cấm" của bãi biển, nơi con người không được xuất hiện cũng có tới 56 "ổ quan hệ". Các du khách đã hoàn toàn phớt lờ việc bảo vệ môi trường nơi đây.

Nạn quan hệ trên cát đang giết dần giết mòn hòn đảo đẹp bậc nhất châu Âu với những hình ảnh chướng mắt - Ảnh 2.

Nhiều “chiếc ổ hạnh phúc” đã phá nát cảnh quan của đảo Gran Canaria.


Nạn quan hệ trên cát đang giết dần giết mòn hòn đảo đẹp bậc nhất châu Âu với những hình ảnh chướng mắt - Ảnh 3.

Các cặp đôi thoải mái "làm tình" trên cồn cát mà không nghĩ đến hậu quả.

Một bài viết trên The Conversation của Patrick Hesp, nhà hoạt động vì môi trường trên đảo Gran Canaria cho biết: "Những con thằn lằn khổng lồ ở Gran Canaria đã chết vì ăn phải bao cao su bị du khách bỏ lại. Chúng tôi không cấm du khách quan hệ tình dục nơi công cộng, nhưng họ cần nhận thức được những hậu quả đang xảy ra".

Patrick Hesp nói thêm rằng: "Việc một vài cặp đôi 'mây mưa' trên các cồn cát là chuyện bình thường ở châu Âu. Tuy nhiên, có hàng chục đôi tụ tập ở một khu vực để làm chuyện đó mỗi ngày thì rất đáng báo động. Tôi không hiểu tại sao nhiều người coi Gran Canaria là 'thiên đường tình dục'. Họ đang tàn phá những cồn cát xinh đẹp và đừng quên rằng khu bảo tồn Dunas de Maspalomas được thành lập với mục đích chính là giáo dục ý thức bảo vệ môi trường".

Nạn quan hệ trên cát đang giết dần giết mòn hòn đảo đẹp bậc nhất châu Âu với những hình ảnh chướng mắt - Ảnh 4.

Nhiều sinh vật và thảm thực vật đang bị phá hủy.

Thu hút 14 triệu du khách mỗi năm, Gran Canaria là một điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách đến từ Mỹ, Anh và Đức. Tuy nhiên, cảnh quan của hòn đảo đang bị xuống cấp trầm trọng từ việc các cặp đôi tìm tới đây để làm tình. Hiện tượng này chưa từng xuất hiện ở bất cứ điểm du lịch nào khác ở châu Âu.

Nguồn: CNN

Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM