Nam thanh niên Hải Dương bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật trên Facebook

18/02/2019 17:22 PM | Xã hội

UBND huyện Nam Sách đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với nam thanh niên tên Tr. về tội thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc trên mạng xã hội...

Xác nhận sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội, đại diện UBND xã An Lâm, huyện Nam Sách (Hải Dương) cho biết, trên địa bàn xã có một nam công dân vừa bị UBND huyện xử phạt 10 triệu đồng vì đưa thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội Facebook khiến dư luận và người dân hoang mang.

Theo đó, ngày 22/1, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin với nội dung: “Bị cướp sau khi rút tiền. Ngay An Phát – Khu công nghiệp Nam Sách, Hải Dương. Mọi người chú ý cẩn thận nhé. Năm hết Tết đến rồi. Cướp giờ manh động quá. Hy vọng công an vào cuộc tìm ra kẻ cướp”.

Ngay sau khi đăng tải thông tin kèm theo hình ảnh một nam thanh niên bị chấn thương ở vùng đầu đang được một số người dân tiến hành sơ cứu... làm người lo sợ và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Nam thanh niên Hải Dương bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật trên Facebook - Ảnh 1.

Thông tin vụ việc không đúng được nam thanh niên tên Tr. đưa lên mạng xã hội khiến nhiều người lo lắng

Tiếp nhận thông tin vụ việc trên, cơ quan chức năng huyện Nam Sách vào cuộc tiến hành xác minh và kết luận, không có vụ việc như thông tin đăng tải trên mạng xã hội. Đồng thời, làm rõ người đưa thông tin không đúng sự việc lên mạng xã hội là Phạm Xuân Tr. (SN 1993), trú tại thôn Lang Khê, xã An Lâm (cùng huyện).

Theo người thanh niên này, vào chiều ngày 22/1, Tr. đã đăng hình ảnh một nam thanh niên bị thương băng ở đầu đang được mọi người sơ cứu lên trang Facebook cá nhân và ghi nội dung như trên. Tuy nhiên, thực tế đây chỉ là vụ xô xát do mâu thuẫn cá nhân.

Liên quan sự việc trên, UBND huyện Nam Sách đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Tr. về tội thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc trên mạng xã hội Facebook, xúc phạm đến uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Ngoài ra, nam thanh niên này còn bị cơ quan chức năng tịch thu chiếc điện thoại iPhone 5s là phương tiện dùng để đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Theo ĐỨC TUỲ

Cùng chuyên mục
XEM