"Nam Tào" Xuân Bắc: "Không có "Táo quân" thì Tết vẫn bình thường!"

23/11/2019 08:37 AM | Sống

Nghệ sĩ Xuân Bắc chính thức lên tiếng về hành trình với chương trình "Táo quân" sau 16 năm phát sóng.

Từ hôm qua, trước thông tin "Táo quân" sẽ dừng sản xuất sau 16 năm, nghệ sĩ Xuân Bắc đã nhận được rất nhiều những câu hỏi từ báo đài mà thông qua đó thể hiện tình yêu của mọi người cho chương trình. Với tư cách là người tham gia "Táo quân", Xuân Bắc tiết lộ trên kênh YouTube cá nhân rằng cho đến giờ phút này, anh chưa nhận được lời chính thức của những người làm chương trình rằng sẽ dừng lại. Dàn nghệ sĩ vẫn nhận lịch tập bình thường như chưa có gì xảy ra.

Trước những gì báo chí đăng tải ngày hôm qua về việc dừng sản xuất "Táo quân" sau 16 năm, cá nhân Xuân Bắc và các nghệ sĩ khác đều hoang mang và đã trao đổi gọi điện với nhau. Chính vì lý do này, nghệ sĩ Xuân Bắc quyết định trực tiếp trả lời những băn khoăn, thắc mắc của khán giả yêu thích chương trình.

Nam Tào Xuân Bắc: Không có Táo quân thì Tết vẫn bình thường! - Ảnh 1.

Xuân Bắc bày tỏ: "Chính đến giờ phút này tôi không biết là có hay không có đâu. Nói chung là chưa cụ thể, để mai tôi hỏi, có gì tôi sẽ gửi lại câu trả lời".

Trả lời câu hỏi: "Không có "Táo quân" là không có Tết", nam nghệ sĩ chỉ cười và khẳng định không có "Táo quân" thì Tết vẫn bình thường. Mấy nghìn năm nay Tết vẫn tồn tại một cách vui vẻ cho mọi người. Anh không đồng ý với quan điểm này và nói rằng: "Có chăng mọi người coi "Táo quân" như một gia vị trong những ngày Tết, coi "Táo quân" là một trong số lựa chọn trong ngày 30 Tết và trong những ngày tiếp theo, để chúng ta cùng tổng kết lại những vấn đề mà xã hội đã trải qua một năm. Thậm chí đôi khi có nhiều người xem lại để xem có thấy mình trong đó không… Thậm chí tôi nói luôn không có bánh chưng vẫn có Tết cơ mà! Nhưng mà "Táo quân" không thể bì với bánh chưng được. Tuổi gì mà bì!".

Nam Tào Xuân Bắc: Không có Táo quân thì Tết vẫn bình thường! - Ảnh 2.

Nói về cảm giác khi không có "Táo quân", Xuân Bắc chia sẻ thật lòng rằng anh cảm thấy rất trống vắng. Nếu "Táo quân" không làm, anh và các nghệ sĩ, ê-kíp coi như đã mất đi cơ hội trong một năm để gần gũi với nhau, mất đi cơ hội lớn để nói lên tiếng nói, bày tỏ quan điểm, nhận thức của mình về những vấn đề đang diễn ra. "Không được làm "Táo quân" thì thực sự chúng tôi cảm thấy dường như ở đâu đó từ trong thói quen của mình, từ trong cái nếp hằng năm của mình… hình như chúng tôi chưa hoàn thành xong nhiệm vụ nghệ sĩ của mình vậy. Đây là tôi nói những người trong ê-kíp "Táo quân", nếu không có thì chúng tôi không được gặp quý vị vào đêm 30 với những bộ áo của những ông Táo, bà Táo. Và chúng tôi không được hát, không được diễn, không được kể cho quý vị nghe những câu chuyện. Nói chung là buồn. Nói chung là giá mà có thì tốt hơn!", Xuân Bắc chậm rãi nói trong sự xúc động.

Khi dừng "Táo quân", Xuân Bắc có rất nhiều nuối tiếc. Anh tiếc những cơ hội để thể hiện mình. Niềm vui sướng nhất của dàn nghệ sĩ "Táo Quân" là liên tiếp được bồi đắp những kỉ niệm, họ được gắn kết với nhau và diễn cho khán giả xem.

16 năm, kỉ niệm đáng nhớ nhất của Xuân Bắc với "Táo quân" rất nhiều. "Nam Tào" vui vẻ kể lại chuyện trong lần ngồi thoại, nghệ sĩ Vân Dung bị đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho một nắm vỏ hạt hướng dương vào trong giày. "Ngọc hoàng" Quốc Khánh lúc nào cũng trong tình trạng ngủ đến nơi rồi, nhưng đến lời thoại của mình cũng rất chát chúa, phát nào nét căng phát nấy. "Bắc Đẩu" Công Lý thì đúng là "cặp đôi hoàn hảo" với "Nam Tào" khi diễn tung hứng ăn ý, nhịp nhàng. Xuân Bắc tiết lộ nghệ sĩ Quang Thắng rất sợ nhớ lời, ưu điểm là trêu gì cũng được, rất lành. Còn nghệ sĩ Tự Long chính là "cặp bài trùng" của Xuân Bắc. Những câu thoại của Tự Long đôi khi không có trong kịch bản mà do trong quá trình luyện tập cả hai ngẫu hứng thêm pha, chuyển ý cho thêm phần đặc sắc. Không thể không kể đến các phiên bản "Thiên lôi" từ ca sĩ Minh Quân trông như "khỉ đầu chó" đến người mẫu Bình Minh, đạo diễn Thế Anh…

Nam Tào Xuân Bắc: Không có Táo quân thì Tết vẫn bình thường! - Ảnh 3.
Nam Tào Xuân Bắc: Không có Táo quân thì Tết vẫn bình thường! - Ảnh 4.

Xuân Bắc đượm buồn nở nụ cười có phần gượng gạo: "Tôi có nhiều kỉ niệm đẹp. Và nói không ngoa, nói không hề sai, "Táo quân" trong suốt 16 năm là một phần đáng nhớ của cuộc đời làm nghề của tôi và đương nhiên cũng là một phần đáng nhớ trong cuộc đời tôi cho đến giờ phút này. Nếu phải chia tay thì đúng là buồn thật".

Khi được hỏi về lý do dừng chương trình theo cá nhân Xuân Bắc, nam nghệ sĩ chỉ chốt hạ một câu: "Lý do dừng chương trình "Táo quân" đó chính là do… chúng tôi không làm chương trình này nữa. Xin hết!".

Nam Tào Xuân Bắc: Không có Táo quân thì Tết vẫn bình thường! - Ảnh 5.

Với những ai vẫn manh nha niềm tin cuối cùng về chương trình sẽ rất buồn nếu nghe Xuân Bắc trả lời câu hỏi: "Tết năm nay có "Táo quân" không?": "Tết năm nay vẫn có "Táo quân" một cách bình thường, mọi người đừng lo lắng quá. Tết năm nay vẫn có chương trình "Táo quân", chỉ là chương trình "Táo quân" của những năm trước mà thôi".

Theo JAFAR

Cùng chuyên mục
XEM