Nam sinh Chu Văn An giành học bổng hơn 36 tỷ từ 12 trường đại học Mỹ

11/08/2022 14:34 PM | Sống

Chiến lược săn học bổng "bách phát bách trúng" giúp Phạm Trương Hải Bình giành 12 suất học bổng từ 12 trường đại học hàng đầu ở Mỹ với tổng giá trị hơn 36 tỷ đồng.

Phạm Trương Hải Bình - học sinh K112 D1 trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.
Phạm Trương Hải Bình - học sinh K112 D1 trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.

Chàng MC tài năng của trường THPT Chu Văn An

Trong mắt thầy cô và bạn bè, Hải Bình - nam sinh lớp K112 D1 trường THPT Chu Văn An, Hà Nội, được biết đến là học sinh xuất sắc, tràn đầy năng lượng với nhiều tài lẻ. Ngay từ khi còn chưa có ý định du học Mỹ, Bình đã hăng hái tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa.

Danh sách các hoạt động mà em tham gia trải dài từ trong trường đến ngoài trường, từ các hoạt động đoàn đội đến hoạt náo, MC trong các sự kiện lớn tại trường Chuyên Sư phạm Hà Nội, Hà Nội - Amsterdam, BUV, hay nổi tiếng nhất là vai trò trưởng ban Nói.

Bên cạnh đó, em còn tự thành lập dự án kinh doanh gây quỹ từ thiện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Sóc Sơn và đạt được nhiều thành quả đáng kể. Các hoạt động trong hồ sơ ngoại khóa của Bình đều liên quan đến sở thích và năng khiếu trong lĩnh vực truyền thông giúp Hội đồng tuyển sinh Mỹ dễ dàng hình dung được những tố chất và màu sắc cá nhân riêng biệt của em.

 Nam sinh Chu Văn An giành học bổng hơn 36 tỷ từ 12 trường đại học Mỹ  - Ảnh 1.

Hải Bình thường xuyên đảm nhiệm vị trí MC trong các sự kiện lớn ở trong và ngoài trường.

Năng nổ tham gia các hoạt động là vậy nhưng Bình chưa bao giờ bỏ bê, lơ là học tập. Trong suốt ba năm theo học tại trường THPT Chu Văn An, em không chỉ giữ vững vị trí nhất nhì lớp với điểm trung bình môn (GPA) đạt tới 9.8 năm lớp 12, mà còn xuất sắc giành được mức điểm 7.5 IELTS chỉ trong lần thi đầu tiên của mình.

Cô Thanh Mai - Giáo viên chủ nhiệm của Bình - chia sẻ: “Bình là học sinh giỏi toàn diện của lớp 12D1. Điều tôi ấn tượng nhất về Bình là niềm đam mê học tập và khát vọng chinh phục mọi thử thách trên con đường học tập của em. Bình luôn chân thành, hòa đồng với mọi người nên được tất cả thầy cô trong trường và bạn bè quý mến".

Ngoài điểm số và hoạt động ngoại khóa, bài luận cá nhân cũng tạo nên sự khác biệt trong bộ hồ sơ của em. Khác với đa số các bạn học sinh khác thường gặp khó khăn trong việc viết luận, chàng MC của trường Chu lại cho rằng, đây là phần em khá tự tin.

"Ngay khi đọc đề bài, em đã nghĩ ngay được câu chuyện mà mình muốn kể nên em chủ yếu dành thời gian để phát triển câu chuyện, diễn đạt các ý sao cho logic, đúng văn phong Mỹ và thể hiện rõ con người em nhất. Trong quá trình viết luận, em được các cán bộ, giáo viên của American Study hỗ trợ rất nhiều. Mọi người cho em nhiều thông tin hữu ích để em có thể khai thác thêm trong bài luận và luôn nhiệt tình sửa luận giúp em mọi lúc”, Hải Bình bật mí.

Đạt kết quả mỹ mãn nhờ chiến lược chuẩn bị thông minh

Bộ hồ sơ được chuẩn bị chỉn chu và có tính liên kết chặt chẽ trong từng yếu tố đã giúp Hải Bình chinh phục thành công tất cả 12 suất học bổng từ 12 trường đại học ở Mỹ. Cuối cùng, Bình quyết định lựa chọn Depauw University (#46) cùng suất học bổng 80% học phí tương đương 4,5 tỷ đồng cho 4 năm học.

Đại học Depauw cũng chính là ngôi trường Bình luôn muốn theo học ngay từ đầu bởi trường không chỉ có thế mạnh trong các ngành về kinh tế, truyền thông mà còn đặt mục tiêu đào tạo sinh viên phát triển toàn diện. Trường nằm gần các trung tâm kinh tế hứa hẹn nhiều cơ hội được tiếp cận với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

Khi nhìn vào thành tích “áp đâu trúng đó” này, khó ai có thể đoán được rằng Hải Bình mới chỉ bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ khi chỉ còn cách kỳ tuyển sinh sớm chưa đầy 6 tháng, thậm chí em cũng chỉ bắt đầu ôn SAT trước ngày thi đúng 2 tuần.

Ban đầu em khá hoang mang và áp lực khi cùng lúc cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Sau khi trao đổi với các chuyên gia của American Study và được xây dựng một lộ trình chuẩn bị kỹ lưỡng, em đã có thể sắp xếp công việc và cân bằng thời gian tốt hơn.

Em cũng tự đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể nhỏ hơn để từng bước hoàn thành. Trong quá trình này, em thực sự rất biết ơn vì bố mẹ, các thầy cô ở trường, các cán bộ ở trung tâm và bạn bè xung quanh đã luôn cổ vũ và hỗ trợ em thực hiện ước mơ”, Bình chia sẻ.

 Nam sinh Chu Văn An giành học bổng hơn 36 tỷ từ 12 trường đại học Mỹ  - Ảnh 2.

Hải Bình bên cạnh cô giáo và những người bạn thân thiết.

Với những thành tích đã đạt được, Hải Bình cũng được tuyển thẳng vào nhiều trường Đại học danh tiếng ở Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân,... Tuy nhiên em vẫn quyết tâm lựa chọn du học Mỹ bởi khao khát muốn thỏa sức trải nghiệm và khám phá thế giới.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
XEM