Năm Quý Mão dùng ví tiền màu gì cho may mắn: Chọn đúng thì tài lộc dồi dào, không chỉ giỏi kiếm mà còn giữ được dài lâu

22/01/2023 19:34 PM | Sống

Chiếc ví tựa như một bảo vật phong thủy, đại biểu cho con đường tài lộc của mỗi người. Chọn màu sắc phù hợp có thể ảnh hưởng đến vận khí của cải, để chiếc ví có thể đóng vai trò cất giữ và tích lũy tài phú tốt hơn.

Tài lộc và sự giàu có không chỉ cần biết mỗi kiếm tiền. Nhiều người có tiền trong tay nhưng không giữ được, tiền vào nhanh, tiêu cũng nhanh. Do đó, theo phong thủy, chiếc ví tựa như một bảo vật, đóng vai trò là “kho bạc” trên người. Chọn màu sắc ví sao cho phù hợp có thể ảnh hưởng đến vận khí của cải, để chiếc ví có thể làm tốt vai trò cất giữ và tích lũy của cải.

Ví đắt hay rẻ không quan trọng, quan trọng là phù hợp với bản thân

Theo phong thủy, khả năng giữ tiền có liên quan chặt chẽ với chiếc ví. Điều đó không dựa trên giá trị chiếc ví đắt tiền hay không, có xuất xứ từ thương hiệu nổi tiếng hay không. Mà một chiếc ví may mắn có thể giúp bạn phát đạt và tích lũy của cải thường là chiếc “phù hợp nhất” với bạn.

Một trong những khía cạnh quyết định sự phù hợp đó chính là màu sắc. Ví dụ: Màu sắc vượng vận cho nữ thường là đen, đỏ rượu đậm, vàng. Màu vàng tượng trưng cho sự giàu có. Màu sắc để giữ và tụ tài thường là đen, nâu đất, nâu đất với ngụ ý tượng trưng cho sự bình tĩnh và quản lý tiền bạc tốt.

Ngược lại, theo quan niệm dân gian, một số màu sắc không nên sử dụng thường là màu đỏ đậm, xanh nhạt, trắng. Mặc dù màu đỏ đậm có thể thu hút sự giàu có nhưng lại rất dễ tiêu tiền. Màu xanh nhạt tượng trưng cho nước và đem tới ngụ ý tiền bạc sẽ trôi đi như nước. Màu trắng là một màu sạch, nhưng khó bảo quản.

Năm Quý Mão dùng ví tiền màu gì cho may mắn: Chọn đúng thì tài lộc dồi dào, không chỉ giỏi kiếm mà còn giữ được dài lâu - Ảnh 1.

12 con giáp nên lưu ý điều gì khi chọn màu ví năm Quý Mão?

Hổ, Mão - Ngũ hành Mộc

Ví có thể có màu xanh lá cây, đây là màu sắc tạo cho con người cảm giác tự nhiên, tươi mát và thường liên tưởng đến thiên nhiên, kết nối với sự bình yên và hài lòng. Nó có thể làm nổi bật khí chất tươi mới và tinh tế của bạn, giống như những giọt sương trên nụ non mềm mại, vô cùng hấp dẫn. 

Màu xanh lá cây cũng khiến mọi người cảm thấy đáng tin cậy, có thể giúp cải thiện may mắn trong công việc và tài lộc, đồng thời thu hút quý nhân giúp đỡ.

Không nên dùng ví màu trắng vì màu trắng thuộc Kim, Kim khắc Mộc.

Tỵ, Ngọ - Ngũ hành Hỏa

Bạn có thể sử dụng màu đỏ cho chiếc ví của mình. Màu đỏ rất bắt mắt và tươi mới. Nó đặc biệt có thể khơi dậy sự nhiệt tình và nâng cao sức hấp dẫn cá nhân của bạn. Các nhà tâm lý học cho rằng người khác giới dễ bị màu đỏ thu hút, vì vậy nếu bạn sử dụng ví màu đỏ có thể mang lại phú quý cho người khác giới, thường được gọi là “đào hoa phú quý”.

Không nên dùng ví màu lam vì màu lam thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Năm Quý Mão dùng ví tiền màu gì cho may mắn: Chọn đúng thì tài lộc dồi dào, không chỉ giỏi kiếm mà còn giữ được dài lâu - Ảnh 2.

Sửu, Thìn, Mùi, Tuất - Ngũ hành Thổ

Ví có thể có màu vàng, đây là màu sắc mang đến cho người ta ấn tượng tích cực, tươi sáng, vui vẻ, cũng là màu tượng trưng cho hạnh phúc và tiếng cười Nếu muốn thu hút tiền tài, bạn có thể đổi ví thành màu vàng sáng bóng. Với tính cách vui vẻ, chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm, thu hút sự chú ý của Thần Tài.

Không nên dùng ví màu xanh lục vì màu xanh thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Thân, Dậu - Ngũ hành Kim

Ví có thể sử dụng màu vàng kim, đây là màu sắc biểu tượng cho mặt trời, tượng trưng cho ánh sáng, sự quyến rũ và mang ý nghĩa của sự quý phái, sang trọng. Vàng kim chính là tiền tài, cầm tiền tài trong tay giúp thu hút tài lộc một cách tự nhiên. 

Không nên dùng ví màu đỏ  vì đỏ thuộc Hỏa, Hỏa chế ngự Kim.

Năm Quý Mão dùng ví tiền màu gì cho may mắn: Chọn đúng thì tài lộc dồi dào, không chỉ giỏi kiếm mà còn giữ được dài lâu - Ảnh 3.

Chuột, Hợi - Ngũ hành Thủy

Ví có thể dùng màu xanh lam, đây là màu sắc mang đến cho người ta cảm giác yên tĩnh, ổn định, có cảm giác được bảo vệ. Màu xanh lam đậm mang đến sự tĩnh lặng cho tâm hồn, người ta thường liên tưởng đến sự trí tuệ, tin tưởng và yên bình. Khi bạn rút ví và muốn tiêu tiền, màu sắc này sẽ khiến bạn bình tĩnh và suy nghĩ lại, cân nhắc về quyết định chi tiêu đó có thực sự cần thiết hay không. Xác định rõ đó là mong muốn hay nhu cầu sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe tài chính của bạn.

Không nên dùng ví màu vàng vì màu vàng thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy.

※Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

*Nguồn: TVBS

Theo Phương Thùy

Cùng chuyên mục
XEM