Nam nhân viên Bộ Giao thông Vận tải có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2

19/05/2021 06:30 AM | Thời sự

Mẫu bệnh phẩm của nam nhân viên Bộ Giao thông Vận tải được chuyển về Bệnh viện Nhi Trung ương làm xét nghiệm khẳng định, đến tối 18/5 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Nam nhân viên Bộ Giao thông Vận tải có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2

22h20 tối 18/5, trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận, mẫu bệnh phẩm của anh T.V.T., công chức của Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR.

Trước đó, sáng cùng ngày, anh T. có biểu hiện rát họng và thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan. Bộ GTVT yêu cầu anh T. nghỉ làm, đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm. Người này đã đến Bệnh viện 198 test nhanh kháng nguyên, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi nhận thông tin, Bộ GTVT đã chủ động phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ (số 80 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên này.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan có ca mắc Covid-19, nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng dập dịch và mọi hoạt động.

 Nam nhân viên Bộ Giao thông Vận tải có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Các nhân viên của Bộ Giao thông Vận tải được ra về sau khi ca nghi nhiễm có kết quả khẳng định âm tính (Ảnh: Phương Thảo)

MINH NHÂN

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm