Năm Mão được mệnh danh là 'cái nôi' của các đại gia: Giới siêu giàu có 10% là người tuổi mèo, ở Trung Quốc con số còn bất ngờ hơn

22/01/2023 19:39 PM | Sống

Mão đứng thứ tư trong 12 con giáp. Những người tuổi mèo thường được đánh giá là thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế.

Người tuổi Mão chiếm tỷ trọng lớn trong giới siêu giàu

Năm 2013, hãng chuyên nghiên cứu về thị trường dành cho giới nhà giàu Wealth-X cho biết trong 12 con giáp, tuổi Mão (tương ứng với tuổi thỏ) chiếm nhiều nhất trong số những người có tài sản từ 30 triệu USD trở lên.

Trả lời phỏng vấn của CNBC châu Á, CEO của Wealth-X Rambus nói :"Nhìn lại toàn bộ lịch sử, trong mọi lĩnh vực, người tuổi mèo là những người thành công nhất. Dường như họ có những phẩm chất cá nhân đặc biệt dễ dẫn tới thành công".

Những người sinh năm Mão cũng là nhóm khách hàng lớn và chiếm tới 23% thị trường tiêu dùng hàng xa xỉ, trong khi người tuổi rắn chỉ chiếm 4%.

Theo thống kê của Wealth-X, trên toàn bộ châu Á, những người tuổi Mão chiếm nhiều nhất trong số người có tài sản trên 30 triệu USD. Xét theo quốc gia, Hàn Quốc là nơi có nhiều người tuổi Mão giàu có nhất, tới 26%, tiếp theo sau là Trung Quốc với 14%.

Trong danh sách 1.000 người giàu nhất Trung Quốc mà tạp chí Hồ Nhuận công bố năm 2017, người tuổi Mão chiếm 13%, nhiều hơn bất kỳ nhóm cầm tinh con vật nào khác.

Năm Mão được mệnh danh là 'cái nôi' của các đại gia: Giới siêu giàu có 10% là người tuổi mèo, ở Trung Quốc con số còn bất ngờ hơn - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Sina

Sau khi Hồ Nhuận đưa ra danh sách thường niên nói trên, tờ Economist đã lập một biểu đồ về tuổi của các tỷ phú, triệu phú giàu nhất Trung Quốc. Kết quả cho thấy, trong số 1.000 người giàu nhất nước này, có tới 13% là người sinh năm Mão (người Trung Quốc gọi năm Mão là năm Thỏ)

Khoảng 10% số người siêu giàu trên thế giới đều cầm tinh con mèo, trong khi những người giàu có sinh năm con rắn chỉ chiếm hơn 8%. “Lật lại lịch sử, đánh giá về tổng thể, người tuổi Mão vẫn là những người xuất sắc nhất”, ông Rambus khẳng định. “Hóa ra họ là những người có cá tính tốt nhất để có thể thành công”.

Phẩm chất làm nên thành công của người cầm tinh con mèo

Theo phong thủy Phương Đông, người tuổi Mèo là người yêu chuộng hòa bình và thanh lịch, biết hưởng thụ, thích thưởng thức cái đẹp và yêu thích sự giàu sang.

Họ dốc sức để đẩy mạnh hòa bình cho nhân loại và giữ hòa khí giữa mọi người, tránh để xảy ra mâu thuẫn và những điều không hay. Người tuổi mèo cũng là người kín đáo, dễ chịu và là người bạn tốt.

Mặt khác, họ khá hợm hĩnh, hay ngồi lê đôi mách và khó có thể tự vực mình dậy khi gặp phải hoàn cảnh éo le bất trắc. Dù cởi mở dễ gần, nhưng họ thích cuộc sống yên tĩnh và tương đối bảo thủ. Sự quan tâm an ủi rất cần thiết với họ và họ thường hay than vãn mỗi khi gặp phiền toái.

Theo văn hóa Nhật Bản, vận số của người tuổi mèo thường rất may mắn. Họ ăn nói lưu loát có tài và rất tự trọng. Khiêm nhường, biết giữ gìn ý tứ, có đức hạnh, có một thị hiếu hoàn hảo. Tuổi Mèo thích giao thiệp, người ngoài rất quý mến họ. Họ bao giờ cũng gặp may.

Người tuổi mèo rất gắn bó với những ai họ cảm mến. Họ không dễ gì mất bình tĩnh, rất đằm tính, tránh cáu giận. Họ đặc biệt thành đạt trong kinh doanh.

Năm Mão được mệnh danh là 'cái nôi' của các đại gia: Giới siêu giàu có 10% là người tuổi mèo, ở Trung Quốc con số còn bất ngờ hơn - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Sina

Doanh nhân sinh năm Mão ưa bình ổn, an nhàn

Doanh nhân tuổi mèo (sinh năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011…) tính ôn hòa, mềm mỏng, ưa hoà bình.

Họ là người có ý chí kiên cường, bất khuất; trong kinh doanh tính cách ấy càng thể hiện rõ. Khi họ đã tin một điều gì đó thì tin đến cùng. Họ có năng khiếu về nhìn nhận xã hội và sự biến động của chính trị.

Doanh nhân nữ tuổi mèo rất tỉnh táo, minh mẫn; thích giúp những bạn hàng mà không chút tính toán, vụ lợi. Họ luôn thông cảm trước sự thất bại trong kinh doanh của người khác và biết cách giúp đỡ khi có điều kiện.

Trong kinh doanh, doanh nhân tuổi Mèo không thích lao vào các cuộc cạnh tranh, ưa lối làm ăn bình ổn, an nhàn. Cuộc đời của họ cũng như trong kinh doanh ít thăng trầm.

Nam giới tuổi Mèo rất ân cần, lịch sự, hoà nhã; người ta luôn khâm phục sự thông minh cơ trí và thường nghe theo lời tư vấn của họ. Nhưng vì quá tự tin luôn cho mình là đúng, đôi khi dẫn tới sai lầm, bỏ lỡ thời cơ trong cuộc đời, trong kinh doanh.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

3 con giáp may mắn nhất năm Quý Mão 2023: Vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào, tiền vào ào ào như nước

Theo Thuỳ Anh

Cùng chuyên mục
XEM