Nam hành khách mắng xối xả tiếp viên, từ chối ký biên bản xử phạt

23/05/2020 01:48 PM | Thời sự

Hành khách Nguyễn Văn Hải không hợp tác, có hành vi lăng mạ tiếp viên và những hành khách xung quanh, gây uy hiếp an ninh an toàn chuyến bay.

Nam hành khách mắng xối xả tiếp viên, từ chối ký biên bản xử phạt

Ngày 23/5, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, trên chuyến bay VN291 HAN-SGN từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 21/5, trong quá trình xếp chỗ ngồi, nam hành khách tên Nguyễn Văn Hải (SN 1973) tranh cãi với các khách ngồi ghế gần đó, do khúc mắc về chỗ để hành lý xách tay và chỗ ngồi.

Khi tiếp viên đến để giải quyết thì hành khách Nguyễn Văn Hải không hợp tác. Anh còn có hành vi lăng mạ tiếp viên và những hành khách xung quanh, uy hiếp an ninh an toàn chuyến bay.

Trong quá trình xử lý vụ việc hành khách Trần Trung Thành sinh năm 1971 có biểu hiện bất thường, rời khỏi chỗ ngồi đi xuống khu vực khách Hải.

Tiếp viên trưởng nhận định hai khách có thể gâyuy hiếp an toàn của các hành khách, tiếp viên và của chuyến bay nên đã báo cáo cơ trưởng mời hai khách ra khỏi máy bay để đảm bảo an toàn chuyến bay.

Hai hành khách được nhân viên an ninh hàng không mời xuống máy bay về văn phòng Cảng vụ Hàng không miền Bắc để giải quyết lúc 22h40 ngày 21/5.

 Nam hành khách mắng xối xả tiếp viên, từ chối ký biên bản xử phạt  - Ảnh 1.

Nam hành khách xô xát, tranh cãi trên máy bay, mắng xối xả tiếp viên, từ chối ký biên bản xử phạt.

Tại cảng vụ hàng không, hành khách Trần Trung Thành khẳng định khách Nguyễn Văn Hải không quen biết với mình và không tham dự vào cuộc tranh cãi trên mà chỉ xuống để can.

Nhà chức trách quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Văn Hải nhưng người này không đồng ý ký biên bản xử phạt. Phi hành đoàn tiếp tục làm thủ tục và thực hiện khởi hành chuyến bay đi TP.HCM nhưng bị chậm 1 tiếng đồng hồ.

Chia sẻ với VTC News, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đã yêu cầu đại diện hãng và an ninh ký làm chứng vào biên bản sự việc và xử lý theo đúng quy định.

"Theo quy định, cá nhân vi phạm nếu không chịu ký vào biên bản vẫn sẽ bị xử phạt nếu đủ bằng chứng và chữ ký người làm chứng", đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết.

Theo quy định tại Nghị định 162 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, hành vi gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 7 - 10 triệu đồng.

Hoàng Hưng

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ricons kinh doanh thế nào trong thời gian bị Kusto tố "xung đột lợi ích" với Coteccons?

Ricons tăng trưởng thần tốc chỉ trong 4 năm từ 2015 đến 2018, và đến năm 2018, doanh thu đã lên cao gấp 6 lần so với năm 2014 còn lợi nhuận cao gấp hơn 11 lần.

Công Phượng lập công ty riêng, uỷ quyền Viên Minh quản lý và khai thác thương mại

Viên Minh giữ chức vụ Quản lý công ty do được Công Phượng - người đại diện pháp luật uỷ quyền. Cô thay anh điều hành Công ty chuyên về tiếp thị thể thao có tên viết tắt là PM (Phượng Minh - PV).

VinFast bất ngờ miễn phí toàn bộ phí trước bạ cho khách mua hai dòng xe Lux, giá xe sẽ giảm trực tiếp 113-223 triệu đồng

Từ nay cho đến hết năm 2020, khách hàng mua xe VinFast sẽ không phải trả phí trước bạ.

Từ 1/7, người lao động có thu nhập dưới 11 triệu đồng/tháng không phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Đây là thông tin vừa được chính thức thông qua tại Nghị quyết 954 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Đọc thêm