Nam diễn viên "ác mộng" của điện ảnh Trung Quốc: Tuổi thơ đầy cơ cực, thi đỗ vào "Bắc Ảnh" năm 30 tuổi

22/11/2022 14:20 PM | Sống

Khi vào vai Cầu Thiên Xích trong Thần Điêu Đại Hiệp, nam diễn viên này đã trở thành "nỗi ác mộng" trong tâm trí khán giả.

Dù bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp (bản năm 2006) đã có tuổi đời lên đến 16 năm, nhưng những dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong lòng rất nhiều khán giả. Trong bộ phim, bên cạnh "cặp đôi vàng" là Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi) và Dương Quá (Huỳnh Hiểu Minh), thì một nhân vật nữa khiến khán giả không thể quên đó chính là Cầu Thiên Xích do Lý Minh thủ vai. Nguyên do là bởi nhân vật này sở hữu bề ngoài gớm ghiếc đến mức trở thành "nỗi ác mộng" trong tâm trí nhiều người.

"Diễn viên ác mộng của điện ảnh Trung Quốc": Tuổi thơ đầy cơ cực, thi đỗ vào "Bắc Điện" năm 30 tuổi - Ảnh 1.

Nhân vật Cầu Thiên Xích trong Thần Điêu Đại Hiệp (bản 2006)

Có thể nói, Lý Minh sinh ra để dành cho vai diễn này. Chẳng cần gồng mình ra vẻ ác độc, những biểu cảm tự nhiên nhưng đáng sợ của Lý Minh đã khiến khán giả phải nổi hết da gà rồi. Chính thành công của bộ phim đã "đóng đinh" Lý Minh với những vai phản diện. Dù bị chê cười, hắt hủi đến mức tài xế taxi cũng không chịu chở, nhưng chưa bao giờ Lý Minh thấy tự ti, vì với ông chỉ cần được đóng phim thì vai gì cũng được. 

Đỗ vào "Bắc Ảnh" năm 30 tuổi

Lý Minh sinh ngày 11/09/1966 tại Tân Cương (Trung Quốc). Có thể nói, hành trình đến với diễn xuất của Lý Minh khá gian truân. Phải trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời, thì Lý Minh với có thể đến được đam mê của mình. 

Cụ thể, khi mới 12 tuổi, Lý Minh đã cùng bố mẹ chuyển đến Sơn Tây. Ở đây, cha mẹ của ông vô cùng bận rộn đến nỗi phải để Lý Minh sống với ông bà ngoại. Trong khoảng thời gian đó, Lý Minh được ông bà dạy về lối sống tiết kiệm, yêu gia đình và có trách nhiệm với công việc.

Không chỉ thế, vì hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, nên bà của nam diễn còn phải tìm một công việc tạm thời để trang trải cuộc sống. Vì chỗ làm khá xa nhà nên buổi trưa bà thường về muộn. Do đó, mỗi ngày sau khi đi học về, chẳng giống như đám bạn được vui chơi nô đùa, Lý Minh lại phải đi mua thức ăn để nấu cơm, chờ ông bà về để có thể ăn cơm đúng giờ.

Được biết, Lý Minh hoàn thành chương trình tiểu học và THCS tại trường dành cho con em công nhân nhà máy Điện cơ Vĩnh Tế (Sơn Tây, Trung Quốc). Sau khi tốt nghiệp THCS, ông thi đỗ vào trường Cơ khí kỹ thuật Vĩnh Tế. Sau đó, Lý Minh vào nhà máy Điện cơ Vĩnh Tế làm việc. Tại đây, ông tham gia hầu hết các hoạt động văn hóa văn nghệ của nhà máy. Dần dần, Lý Minh nhận ra diễn xuất mới là đam mê đích thực của mình.

"Diễn viên ác mộng của điện ảnh Trung Quốc": Tuổi thơ đầy cơ cực, thi đỗ vào "Bắc Điện" năm 30 tuổi - Ảnh 2.

Lý Minh nhận ra rằng diễn viên mới là ước mơ đích thực chứ không phải là một công nhân.

Tuy nhiên, "phải bắt đầu đam mê với diễn xuất như thế nào?" luôn là câu hỏi khiến Lý Minh đau đáu nhất. Đặc biệt, ở nơi đầy rẫy nam thanh nữ tú như thế, diện mạo đã trở thành rào cản lớn nhất của Lý Minh. Khuôn mặt đã không nổi bật, vóc dáng lại nhỏ bé, ông liên tục bị đánh rớt khỏi các cuộc thi tuyển vào những ngôi trường nghệ thuật danh tiếng. 

Không chịu bỏ cuộc, Lý Minh vừa làm diễn viên quần chúng để kiếm tiền mưu sinh, vừa kiên trì bền bỉ đăng ký dự thi vào các ngôi trường nghệ thuật. Cuối cùng, ở tuổi 30, ông đỗ vào khoa biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và trở thành bạn học với Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh và Trần Khôn. 

Cho những ai chưa biết, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (còn gọi là Bắc Điện hoặc Bắc Ảnh) là một trường đại học quốc lập hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực điện ảnh và được đánh giá là một trong những đại học lớn nhất và có tiếng nhất ở châu Á về điện ảnh với nhiều cựu học viên thành danh ở tầm quốc tế. 

Lý Minh - Ảnh 1.

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Dù công việc bận rộn nhưng vẫn không ngại vào bếp và dọn dẹp nhà cửa

Với bề ngoài không quá ưu nhìn, nên nhiều người nghĩ rằng ông sẽ khó mà có thể tìm được nửa kia của cuộc đời mình. Tuy nhiên, không những Lý Minh có thể cưới được vợ mà vợ của ông còn khá xinh đẹp là Tôn Thục Cầm. 

Được biệt, ngày gặp gỡ đầu tiên, Lý Minh đã bị cô gái có khuôn mặt xinh xắn, đoan trang này "hút hồn". Ngược lại, gia đình Tôn Thục Cầm lại phản đối vì e ngại dung mạo dữ dằn của Lý Minh. 

"Diễn viên ác mộng của điện ảnh Trung Quốc": Tuổi thơ đầy cơ cực, thi đỗ vào "Bắc Điện" năm 30 tuổi - Ảnh 4.

Ảnh cưới của Lý Minh với Tôn Thục Cầm

Tuy nhiên, cô gái bình thường này vẫn quyết định lựa chọn nam diễn viên. Bởi cô hiểu rằng, dù có ngoại hình không ưa nhìn, nhưng bản chất của Lý Minh là người thiện lương. Sau khi kết hôn, Tôn Thục Cầm ủng hộ Lý Minh theo đuổi đam mê, cô không ngại ngần trước những lời đàm tiếu của mọi người xung quanh về chồng.

Không chỉ chân thành, thiện lương mà cách nuôi dạy con cái của nam diễn viên cũng khiến Tôn Thục Cầm khen hết lời. Cụ thể, vợ của Lý Minh từng chia sẻ rằng, ông luôn là một người chồng ấm áp, một người cha đáng kính. Khi không bận rộn chuyện phim trường, nam diễn viên sẽ lao vào bếp nấu nướng, trông con, giặt quần áo. Công việc nhà gần như một tay Lý Minh đảm nhận.

Nam diễn viên "ác mộng của điện ảnh Trung Quốc": Tuổi thơ đầy cơ cực, thi đỗ vào "Bắc Ảnh" năm 30 tuổi - Ảnh 5.

"Diễn viên ác mộng của điện ảnh Trung Quốc": Tuổi thơ đầy cơ cực, thi đỗ vào "Bắc Điện" năm 30 tuổi - Ảnh 5.

Lý Minh chụp ảnh cùng 2 cô con gái của mình

Sau hơn 20 năm gắn bó cặp đôi vẫn tình cảm, hạnh phúc như vợ chồng son. Nếu trên màn ảnh, Lý Minh là một nghệ sĩ tận tụy, hết mình vì nghệ thuật thì ở ngoài đời ông cũng là người  hết lòng vì vợ con.

Tổng hợp


Theo Huỳnh Đức

Cùng chuyên mục
XEM