Nam Cực xuất hiện ca nhiễm Covid-19: "Thành trì" cuối cùng trên thế giới chưa bị đại dịch tấn công đã sụp đổ

22/12/2020 09:10 PM | Sống

Nam Cực xuất hiện ca nhiễm Covid-19: "Thành trì" cuối cùng trên thế giới chưa bị đại dịch tấn công đã sụp đổ

Nam Cực xuất hiện ca nhiễm Covid-19: "Thành trì" cuối cùng trên thế giới chưa bị đại dịch tấn công đã sụp đổ

Tính đến thời điểm ngày 20/12, Nam Cực vẫn là châu lục duy nhất trên thế giới chưa bị ảnh hưởng bởi Covid-19, là thành trì cuối cùng chưa bị đại dịch tấn công. Nhưng thành trì ấy cuối cùng đã sụp đổ. Theo The Guardian đưa tin, ngày 21/12 đã xuất hiện 36 ca nhiễm tại một cơ sở nghiên cứu của Chile tại Nam Cực, trong đó có 26 là thành viên quân đội, và 10 nhân viên bảo trì. 

Cụ thể, ổ dịch xuất hiện tại trạm nghiên cứu General Bernardo O’Higgins Riquelme. "Nhờ vào những hành động kịp thời, việc giải cứu các nhân viên dương tính với Covid-19 qua xét nghiệm PCR đã được thực hiện," - trích trong báo cáo của quân đội Chile trên trang Newsweek. Ngoài ra, 3 thành viên thuộc đội cung cấp nhu yếu phẩm cũng đã dương tính với Covid-19 sau khi trở về từ Nam Cực.

Toàn bộ 36 bệnh nhân đã được giải cứu, đưa trở về thành phố Punta Arenas. Họ được đưa đi cách ly ngay lập tức, tình trạng sức khỏe vẫn tốt.

Được biết, General Bernardo O’Higgins Riquelme là 1 trong 13 căn cứ của Chile tại Nam Cực. Việc ngăn chặn virus tại châu lục này cũng kéo theo một cái giá đắt: toàn bộ dự án nghiên cứu lớn bị cắt giảm. Hệ quả, việc nghiên cứu của giới khoa học trên toàn cầu bị ảnh hưởng trầm trọng.

Nam Cực xuất hiện ca nhiễm Covid-19: Thành trì cuối cùng trên thế giới chưa bị đại dịch tấn công đã sụp đổ - Ảnh 1.

Nam Cực trên thực tế là một châu lục không có người ở, nhưng có khoảng 1000 nhà nghiên cứu cùng nhiều người đến đây vào mùa đông. Hồi tháng 3, khi nhiều nước trên thế giới bước vào phong tỏa vì Covid-19, các chương trình nghiên cứu tại Nam Cực nhận định đại dịch có thể tạo ra thảm họa. Với sức gió cực mạnh và nhiệt độ lạnh bậc nhất, sẽ rất nguy hiểm cho con người làm việc tại đây.

"Một loại virus mới với khả năng lây nhiễm cao, cộng thêm tỷ lệ tử vong cao và bệnh tật tại môi trường khắc nghiệt ở Nam Cực, cùng việc thiếu hụt nguồn lực y tế sẽ có nguy cơ gây ra thảm họa nghiêm trọng."

Nguồn: The Guardian


J.D

Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  nhu yếu phẩm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FBI khám xét resort của ông Trump

Cựu tổng thống Donald Trump xác nhận với Đài CNN là FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm