Năm 2018, điện thoại Palm sẽ hồi sinh?

31/08/2017 20:18 PM | Kinh doanh

Hãng điện tử Trung Quốc TCL được cho là đang lên kế hoạch sản xuất điện thoại Palm chạy hệ điều hành Android vào năm 2018.

TCL là công ty được cấp phép sản xuất điện thoại mang thương hiệu BlackBerry, tuy nhiên ít ai nhớ rằng họ còn đang nắm trong tay một tên tuổi khác từng nổi đình nổi đám, đó là Palm. TCL đã mua quyền sử dụng nhãn hiệu Palm từ năm 2014, 4 năm sau khi HP mua lại Palm và sau đó ngừng sản xuất vì hoạt động yếu kém. Đó dường như là một kết thúc bị kịch với Palm, công ty tiên phong của thị trường thiết bị tiêu dùng những năm cuối 1990 và đầu năm 2000 với những chiếc PDA và smartphone như Pilot, Pre. TCL được cho là sắp giới thiệu vài thiết bị mới mang tên Palm vào đầu năm sau. 

Những thông tin này bị lộ ra nhờ cuộc phỏng vấn với Giám đốc tiếp thị Stefan Streit của TCL trên Android Planet. Ông không nói rõ loại thiết bị nào được hồi sinh nhưng smartphone cũng là một khả năng. Thứ duy nhất ông tiết lộ là vị trí của Palm trong danh mục của TCL. Chúng hướng đến những người đã quen với trải nghiệm cũ của thiết bị thay vì thế hệ mới. 

Palm đời 2018 có thể chạy Android, tương tự BlackBerry KeyOne. Nền tảng mà Palm phát triển ban đầu, webOS, đã được HP thôn tính và sau đó bán lại cho LG để dùng trong tablet, smart TV.

Theo Du Lam

Từ khóa:  điện thoại
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm