MyGo của Viettel Post chưa được gọi xe như Grab, Be

03/07/2019 02:10 PM | Kinh doanh

Do chưa hoàn thiện về pháp lý nên ứng dụng MyGo hiện nay chưa được phép triển khai dịch vụ vận tải hành khách bằng ô tô như Grab.

MyGo của Viettel Post chưa được gọi xe như Grab, Be

Hiện nay để được phép triển khai dịch vụ vận tải hành khách bằng ô tô (không phải taxi) và sử dụng hợp đồng điện tử như Grab , Be, các dịch vụ cần tham gia đề án thí điểm theo Quyết định 24/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

MyGo của Viettel Post chưa được gọi xe như Grab, Be - Ảnh 1.

Cụ thể quyết định này cho phép các ô tô dưới 9 chỗ ngồi có lắp thiết bị giám sát hành trình, có phù hiệu xe hợp đồng và niên hạn sử dụng không quá 8 năm có thể thực hiện dịch vụ vận tải hành khách qua hợp đồng điện tử tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh.

Bộ GTVT đã có văn bản gửi Viettel Post về triển khai dịch vụ MyGo. Theo đó, Bộ đưa ra đề nghị, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel gửi đề án tới các địa phương mà công ty xin được thí điểm.

Sau khi có ý kiến của các địa phương, Bộ GTVT sẽ xem xét, quyết định.

Như vậy MyGo về pháp lý chưa thể cung cấp dịch vụ xe dưới 9 chỗ không phải xe taxi cho đầy đủ 63 tỉnh thành như công bố trong lễ ra mắt.

Trên ứng dụng của MyGo hiện nay, người dùng cũng chỉ có thể đặt được xe taxi. Dịch vụ này đã được Bộ GTVT chấp thuận triển khai và Viettel Post cần có sự hợp tác với các công ty taxi, đơn vị vận tải hành khách.

Với loại hình dịch vụ gọi xe áp dụng hợp đồng điện tử, tại các thành phố lớn hiện nay đang là sự cạnh tranh giữa Grab, Be.

THEO TÙNG LINH

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tin mừng: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19 được FDA cấp phép, lô đầu tiên về TPHCM trước 5/8

Vingroup cho biết vừa đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt - 500.000 lọ thuốc điều trị COVID-19 được FDA Mỹ cấp phép. Toàn bộ số thuốc sẽ được trao tặng cho Bộ Y tế ngay trong tháng 8/2021, nhằm góp phần đẩy nhanh phục hồi cho bệnh nhân Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Thế Giới Di Động: Tất cả nhân sự từ cấp giám đốc trở lên tự nguyện không nhận thù lao để bảo vệ việc làm cho toàn thể nhân viên

Đây là thông báo được CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động chia sẻ trong báo cáo tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021.

Pfizer và Moderna tăng giá vaccine bất chấp thu lãi hàng chục tỷ USD do biến thể Delta hoành hành

Cụ thể, Pfizer đã tăng giá một liều vaccine từ 15,5 Euro lên 19,5 Euro (23,15 USD), trong khi Moderna báo giá là 25,5 USD, cao hơn mức giá 22,6 USD trước đó.

Đọc thêm