Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa tại bang Wisconsin và Nebraska

05/04/2020 11:48 AM | Thời sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ban bố tình trạng thảm họa đối với bang Wisconsin và Nebraska, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ vượt 300.000.

Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa tại bang Wisconsin và Nebraska

Ngày 4/4, theo thông báo từ Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump tuyên bố tình trạng thảm họa lớn tại bang Wisconsin và Nebraska.

Theo đó, tuyên bố của ông Trump sẽ mở đường cho việc tăng thêm ngân sách cho bang Wisconsin và Nebraska, hỗ trợ cho cá nhân bị ảnh hưởng ở các khu vực của 2 bang này. Đồng thời, cho phép bang đẩy mạnh các biện pháp chống dịch Covid-19.

Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa tại bang Wisconsin và Nebraska - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Trước đó, Tổng thống Trump cũng ra tuyên bố tương tự đối với các bang New York, California, Florida, Washington, Louisiana và Illinois.

Ông Peter Gaynor, Giám đốc Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cũng vừa chỉ định ông Paul Taylor làm điều phối viên cấp liên bang, phụ trách các hoạt động hỗ trợ tại khu vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Đến nay, bang Wisconsin ghi nhận 1,916 ca nhiễm nCoV, trong đó 49 người thiệt mạng. Tại bang Nebraska, có 301 người nhiễm nCoV, trong đó có 6 người thiệt mạng.

Mỹ hiện ghi nhận hơn 300.000 người nhiễm virus corona, trong đó 8.376 người đã thiệt mạng. Hôm 3/4, có 1.224 trường hợp thiệt mạng do dịch bệnh, đây là số người chết lớn nhất trong một ngày tại Mỹ.

(Nguồn: Whitehouse, CNN)

Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa tại bang Wisconsin và Nebraska - Ảnh 2.

Theo Kông Anh

VTCNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lỗ hàng nghìn tỷ đồng, TiKi tiếp tục gọi vốn thành công thêm 130 triệu USD?

TiKi - "Amazon của Việt Nam" vừa gọi được thêm 130 triệu USD để tiếp tục cuộc chiến "đốt tiền" giữa các trang thương mại điện tử.

Go!Vietnam

Kích cầu du lịch, một công ty tuyên bố tặng tour khám phá Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm cho tất cả cổ đông

Danh sách cổ đông VieTourist sẽ được chốt vào ngày 11/6/2020. Theo thông tin trên website của công ty, tour khám phá Tây Nguyên có giá 4,2 triệu đồng và đang được giảm giá xuống còn 2,99 triệu đồng.

Quảng Bình: Giảm 50% giá vé tham quan động Phong Nha, Thiên Đường và hang Sơn Đoòng…

Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Bình đồng ý với mức giảm 50% phí tham quan các sản phẩm du lịch nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và kích cầu du lịch sau dịch Covid-19.

Pew Pew: Mỗi loại bánh mỳ chúng tôi mất vài tháng đến nửa năm nghiên cứu, tiết lộ sắp ra mắt “bánh mỳ tôm”

Pew Pew cho rằng dù thị trường đã có vô vàn thương hiệu lớn nhỏ nhưng bánh mỳ vẫn còn rất nhiều điều để khai thác. Có dành công sức nghiên cứu và thử nghiệm thì bánh mỳ mới không nhàm chán, khách hàng cũng sẽ mong chờ.

Đọc thêm