Mỹ: Nhiệt độ giảm sâu khiến nhiều trường học phải đóng cửa

25/01/2019 09:51 AM | Kinh doanh

Không khí lạnh giá bao trùm khu vực Midwest nước Mỹ trong ngày 25/1 đã dẫn đến việc đóng cửa nhiều trường học, trong khi nhà chức trách cảnh báo thời tiết sẽ còn khắc nghiệt hơn trong tuần tới.

Mỹ: Nhiệt độ giảm sâu khiến nhiều trường học phải đóng cửa
Cảnh giá rét ở Midwest. (Nguồn: Philly.com)

Không khí lạnh giá bao trùm khu vực Midwest của nước Mỹ trong ngày 25/1 đã dẫn đến việc đóng cửa nhiều trường học, trong khi nhà chức trách cảnh báo thời tiết sẽ còn khắc nghiệt hơn trong tuần tới.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) dự báo thời tiết lạnh giá sẽ kéo dài đến hết cuối tuần tại khu vực phía Bắc vùng Midwest, và nhiệt độ "lạnh ở mức nguy hiểm" dự kiến sẽ diễn ra trong tuần tới, với tuyết rơi nhiều và gió mạnh.

NWS thông báo: "Nhiều khả năng thời tiết lạnh giá sẽ xảy ra vào giữa tuần tới tại vùng đồng bằng phía Bắc, khu Midwest và vùng Ngũ đại hồ. Giá lạnh sẽ kéo dài nhiều ngày với nhiệt độ dưới 0 độ C tại một số khu vực."

Trong ngày 25/1, các trường học tại các bang Wisconsin, Michigan, Indiana, Illinois và Iowa đã phải đóng cửa, trong khi hoạt động tại các nhà thờ và các trung tâm cộng đồng phải hủy bỏ.

Tại thành phố Minneapolis (bang Minnesota), nhiệt độ xuống tới -29 độ C. Bang Bắc Dakota thậm chí ghi nhận một số khu vực lạnh giá nhất với nhiệt độ xuống -35 độ C./.

Theo PV

TTXVN/Vietnam+

Từ khóa:  nhiệt độ, rét
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Apple của Tim Cook' - Biến 'tác phẩm' của Steve Jobs trở thành công ty nghìn tỷ USD, kinh doanh giỏi nhất thế giới bằng một phong cách lãnh đạo khác biệt hoàn toàn

Ngày Steve Jobs mất, mọi người đã tin rằng "mọi thứ chấm hết với Apple" nhưng Tim Cook đã chứng minh sự thật không phải vậy.

Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 4 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 847 bệnh nhân

Bản tin lúc 18h ngày 10/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 01 ca ở Quảng Nam, 04 ca ở Đà Nẵng và 01 ca nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh được cách ly ngay. Đến thời điểm này, Việt Nam có 847 bệnh nhân.

Bill Gates chi 150 triệu USD để hạ giá vắc-xin COVID-19 cho các nước nghèo: Chỉ còn 3 đô một liều rẻ gấp 10 lần so với nước giàu

Hiện nay, trên thế giới cũng đang có khoảng gần 200 loại vắc-xin COVID-19 được nghiên cứu phát triển, 28 trong số đó đã tiến tới thử nghiệm lâm sàng. Ít nhất 5 vắc-xin đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi xin cấp phép thương mại hóa.

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Đọc thêm