Mỹ hoãn thi hành lệnh cấm TikTok

13/11/2020 03:00 PM | Công nghệ

Ngày 12/11, chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ hoãn thi hành lệnh cấm đối với TikTok, qua đó chấp nhận phán quyết có lợi cho ứng dụng chia sẻ video này.

Mỹ hoãn thi hành lệnh cấm TikTok

Trong một công báo liên bang, Bộ Thương mại Mỹ cho biết cơ quan này sẽ hoãn thi hành lệnh cấm, vốn được yêu cầu thực hiện dựa trên những mối quan ngại về an ninh quốc gia mà Washington nêu ra, do phán quyết ngày 30/10 của một thẩm phán liên bang.

Bộ Thương mại Mỹ sẽ tuân thủ các nội dung của phán quyết trên, đồng thời nêu rõ lệnh cấm sẽ không có hiệu lực cho tới khi xuất hiện diễn biến pháp lý tiếp theo.

Công ty chủ quản của TikTok , ByteDance, chưa đưa ra bình luận nào trước thông báo của Bộ Thương mại Mỹ.

Ngày 30/10, Thẩm phán Wendy Beetlestone tại tòa án bang Pennsylvania đã ra phán quyết ngăn chặn Bộ Thương mại Mỹ cấm TikTok có các hoạt động tại Mỹ như lưu trữ dữ liệu, dịch vụ nội dung và các giao dịch kỹ thuật khác.

Bà Beetlestone nêu rõ lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ sẽ dẫn đến việc đóng một ứng dụng hiện có khoảng 700 triệu người trên thế giới sử dụng, trong đó hơn 100 triệu người ở Mỹ và ít nhất 50 triệu người trong số này sử dụng hàng ngày.

Mỹ hoãn thi hành lệnh cấm TikTok - Ảnh 1.

Hiện có khoảng 700 triệu người trên thế giới sử dụng TikTok. (Ảnh: Bloomberg)

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định cấm ứng dụng này. Theo ông Trump, TikTok gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và thu thập dữ liệu của người dân Mỹ.

Ngày 12/11 (theo giờ Mỹ) là thời hạn chót ByteDance phải chuyển nhượng quyền kinh doanh TikTok ở Hoa Kỳ cho các công ty Mỹ theo sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump hồi giữa tháng 8/2020. Tuy nhiên, ngày 10/11, ByteDance đã đã nộp đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm liên bang ở Washington nhằm ngăn chặn thực hiện sắc lệnh trên.

Trong đơn kháng cáo, ByteDance nói rằng chính quyền Mỹ đã bắt ByteDance phải thoái toàn bộ vốn tài sản có liên quan đến TikTok ở Mỹ. Đồng thời, công ty không nhận được "phản hồi đáng kể" nào đối với các đề xuất của mình nhằm "loại bỏ các mối lo ngại".

Vân Anh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm