Mỹ: Hổ trong sở thú tại TP New York nhiễm Covid-19

06/04/2020 08:14 AM | Thời sự

Một con hổ cái Malaysia 4 tuổi tên Nadia, bị ho khan, giảm cảm giác thèm ăn và được Phòng thí nghiệm dịch vụ thú y quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ở bang Iowa xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Mỹ: Hổ trong sở thú tại TP New York nhiễm Covid-19

Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã Mỹ (WCS) cho biết tại sở thú Bronx ở TP New York, ngoài hổ cái Nadia nói trên, chị gái của nó là Azul và 2 con hổ Amur, 3 con sư tử châu Phi khác cũng cho thấy các triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2. Theo WCS, tất cả số thú trên dự kiến hồi phục.

Vườn thú cho biết những con thú bị lây nhiễm từ người chăm sóc bị dương tính với Covid-19 nhưng lại không có triệu chứng hoặc chưa phát triển các triệu chứng.

 Mỹ: Hổ trong sở thú tại TP New York nhiễm Covid-19  - Ảnh 1.

Hổ Nadia ở sở thú Bronx. TP New York-Mỹ. Ảnh:Wildlife Conservation Society

"Các biện pháp phòng ngừa phù hợp đang được áp dụng cho tất cả nhân viên chăm sóc trong bốn sở thú của WCS để ngăn chặn sự lây lan" - WCS, chủ quản của Sở thú Bronx, công bố.

Cặp chị em hổ Nadia và Azul rất được yêu thích sau khi xuất hiện trên loạt phim tài liệu "The Zoo" năm 2017 của kênh truyền hình Animal Planet.

Hai con hổ Malaysia quý hiếm này được sinh ra tại vườn thú vào năm 2016. Nhân viên vườn thú chăm sóc chúng sau khi hổ mẹ không chịu nuôi con.

Sở thú Bronx đã tạm thời đóng cửa kể từ ngày 16-3.

 Mỹ: Hổ trong sở thú tại TP New York nhiễm Covid-19  - Ảnh 2.

Theo Gia Minh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngân hàng đã bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai để siết nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã không báo cáo giao dịch này và bị xử phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Cựu Chủ tịch Tổng Công ty VEAM bị đề nghị tuyên phạt 16 năm tù

Viện kiểm sát cho rằng, ông Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc VEAM) giữ vai trò chính, khiến Nhà nước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng nên đề nghị HĐXX tuyên mức án 15 - 16 năm tù.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm