Mỹ đang "xem xét" cấm cửa TikTok cùng các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc

07/07/2020 04:13 PM | Công nghệ

Điều này cho thấy sự lo ngại của chính phủ Mỹ đối với các ứng dụng mạng xã hội đến từ Trung Quốc, bao gồm cả TikTok.

Mỹ đang "xem xét" cấm cửa TikTok cùng các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc

Hôm qua, bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Mike Pompeo cho biết nước Mỹ đang "xem xét" việc cấm cửa các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc, bao gồm cả TikTok.

"Tôi không muốn nói ra trước khi tổng thống (ông Donald Trump) đưa ra tuyên bố, nhưng đó là điều chúng tôi đang xem xét." Ông Pompeo cho biết trong buổi phỏng vấn với trang Fox News.

Mỹ đang xem xét cấm cửa TikTok cùng các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Mike Pompeo.

Các nhà lập pháp Mỹ đang dấy lên mối lo ngại về an ninh quốc gia đối với cách TikTok xử lý dữ liệu người dùng, khi họ có thể bị buộc phải tuân thủ luật pháp Trung Quốc trong việc "hỗ trợ và cộng tác với hoạt động tình báo" của Nhà nước Trung Quốc.

Trong khi đó, bản thân TikTok lại không có mặt tại Trung Quốc. Hiện tại ứng dụng này cũng đang tìm cách gạt bỏ nguồn gốc Trung Quốc của mình để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người dùng toàn cầu, cũng như nhấn mạnh sự độc lập của mình với chính phủ Trung Quốc.

Lời bình luận của ông Pompeo được đưa ra đúng thời điểm căng thẳng Mỹ-Trung đang ngày càng gia tăng do cách xử lý đại dịch virus corona vừa qua của Trung Quốc, các động thái của nước này tại Hong Kong và cuộc chiến thương mại kéo dài gần 2 năm nay giữa hai cường quốc kinh tế này.

Gần đây, TikTok, ứng dụng video ngắn của công ty Trung Quốc ByteDance, đã bị cấm tại Ấn Độ cùng với 58 ứng dụng Trung Quốc khác sau khi xung đột biên giới đã nổ ra giữa hai quốc gia này.

Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

BizInsider

So găng 2 ông lớn thực phẩm Vinamilk và Masan Consumer dựa trên nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett

Nếu xem xét ngành thực phẩm niêm yết trên sàn chứng khoán thì Vinamilk và Masan Consumer có thể xem là 2 doanh nghiệp lớn tiêu biểu.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm