Mỹ đang "xem xét" cấm cửa TikTok cùng các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc

07/07/2020 04:13 PM | Công nghệ

Điều này cho thấy sự lo ngại của chính phủ Mỹ đối với các ứng dụng mạng xã hội đến từ Trung Quốc, bao gồm cả TikTok.

Mỹ đang "xem xét" cấm cửa TikTok cùng các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc

Hôm qua, bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Mike Pompeo cho biết nước Mỹ đang "xem xét" việc cấm cửa các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc, bao gồm cả TikTok.

"Tôi không muốn nói ra trước khi tổng thống (ông Donald Trump) đưa ra tuyên bố, nhưng đó là điều chúng tôi đang xem xét." Ông Pompeo cho biết trong buổi phỏng vấn với trang Fox News.

Mỹ đang xem xét cấm cửa TikTok cùng các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Mike Pompeo.

Các nhà lập pháp Mỹ đang dấy lên mối lo ngại về an ninh quốc gia đối với cách TikTok xử lý dữ liệu người dùng, khi họ có thể bị buộc phải tuân thủ luật pháp Trung Quốc trong việc "hỗ trợ và cộng tác với hoạt động tình báo" của Nhà nước Trung Quốc.

Trong khi đó, bản thân TikTok lại không có mặt tại Trung Quốc. Hiện tại ứng dụng này cũng đang tìm cách gạt bỏ nguồn gốc Trung Quốc của mình để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người dùng toàn cầu, cũng như nhấn mạnh sự độc lập của mình với chính phủ Trung Quốc.

Lời bình luận của ông Pompeo được đưa ra đúng thời điểm căng thẳng Mỹ-Trung đang ngày càng gia tăng do cách xử lý đại dịch virus corona vừa qua của Trung Quốc, các động thái của nước này tại Hong Kong và cuộc chiến thương mại kéo dài gần 2 năm nay giữa hai cường quốc kinh tế này.

Gần đây, TikTok, ứng dụng video ngắn của công ty Trung Quốc ByteDance, đã bị cấm tại Ấn Độ cùng với 58 ứng dụng Trung Quốc khác sau khi xung đột biên giới đã nổ ra giữa hai quốc gia này.

Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội và Bắc Giang: Là F1 và người dân đi du lịch trở về từ Đà Nẵng

Tính đến 6h00 sáng 9/8, cả nước đã có thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 812 trường hợp.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Xe Toyota tại Việt Nam hết thời giá cao: Về đúng phân khúc, bỏ 'lạc kèm bia' và khuyến mại kích cầu

Sức ép từ thị trường đang đẩy xe Toyota có giá niêm yết và giá bán tại đại lý về gần hơn tới mức phổ biến của phân khúc.

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Đọc thêm