Mỹ chính thức phê duyệt liều vaccine COVID-19 tăng cường cho một số đối tượng

23/09/2021 09:33 AM | Thời sự

Liều vaccine COVID-19 tăng cường sẽ được tiêm ít nhất sáu tháng sau khi tiêm liều thứ hai, FDA cho biết.

Mỹ chính thức phê duyệt liều vaccine COVID-19 tăng cường cho một số đối tượng

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ hôm 23/9 đã cấp phép liều vaccine Pfizer / BioNTech tăng cường cho người trên 65 tuổi và một số người Mỹ có nguy cơ cao, Reuters đưa tin.

Liều tăng cường sẽ được tiêm ít nhất sáu tháng sau khi tiêm liều thứ hai. Những người dễ bị mắc COVID-19 nặng nhất và người làm việc trong những ngành nghề có nguy cơ cao cũng thuộc nhóm đối tượng được tiêm liều tăng cường, FDA cho biết.

Một ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ có thể bỏ phiếu vào ngày mai (24/9) về việc sử dụng liều vaccine thứ ba, một quan chức của CDC cho biết tại cuộc họp công khai hôm 23/9.

 Mỹ chính thức phê duyệt liều vaccine COVID-19 tăng cường cho một số đối tượng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine Pfizer-BioNTech phòng COVID-19 tại Miami, Florida, Mỹ, ngày 5 tháng 8 năm 2021. Ảnh: REUTERS / Marco Bello

Vào tháng 8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo ý định của chính phủ Mỹ về việc triển khai các mũi tăng cường cho những người từ 16 tuổi trở lên, chờ FDA và CDC phê duyệt.

Ban cố vấn của FDA đã bỏ phiếu hôm 17/9 để đưa ra khuyến nghị về đối tượng tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường. Trong cuộc bỏ phiếu, các thành viên của Ủy ban cố vấn về vaccine và các sản phẩm sinh học có liên quan của FDA đã bác bỏ đề xuất tiêm liều vaccine Pfizer / BioNTech thứ ba cho tất cả những người trên 16 tuổi.

Do đó, ban cố vấn khuyến nghị tiêm vaccine COVID-19 tăng cường cho những người Mỹ từ 65 tuổi trở lên và những người có nguy cơ mắc bệnh nặng cao. Họ cho biết bằng chứng cho thấy đối tượng này có nguy cơ mắc COVID-19 nặng cao hơn và có nhiều khả năng bị suy giảm khả năng miễn dịch sau hai liều vaccine đầu tiên.

Ban cố vấn cũng khuyến nghị tiêm vaccine COVID-19 tăng cường cho các đối tượng như nhân viên y tế và những người lao động có nguy cơ cao tiếp xúc với SARS-CoV-2 như giáo viên.

Johnson & Johnson hôm 22/9 cho biết liều vaccine COVID-19 tăng cường của họ đã làm tăng hiệu quả của vaccine chống lại nguy cơ mắc bệnh từ trung bình đến nặng.

Dữ liệu từ vaccine của Moderna về liều tăng cường sắp được công bố trong vài tuần nữa, cố vấn y tế chính của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tiến sĩ Anthony Fauci, cho biết hôm 19/9.

Một số quốc gia, bao gồm cả Israel và Anh, đã triển khai các chiến dịch tiêm liều tăng cường vaccine COVID-19. Vào tháng trước, Mỹ đã cho phép tiêm thêm liều tăng cường cho những người suy yếu hệ miễn dịch và hơn 2 triệu người Mỹ đã được tiêm mũi thứ ba, theo dữ liệu của CDC.

Trà My

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  chính phủ Mỹ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hồi kết vụ ”lùm xùm” mặt bằng: Chủ nhà đã tìm được khách thuê mới, chính là Long Châu đối thủ của Thế Giới Di Động!

Ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) vừa ký kết hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Không quá 5 - 7 năm nữa, hàng triệu bạn trẻ sẽ bị mất việc!

"Giá người máy rẻ hơn, từ khoảng 300.000 USD nay tụt xuống còn 40.000 USD thôi. Khi đó chúng ta không có cách nào đua được với người máy về năng suất lao động, chất lượng, thời gian làm việc liên tục với người máy. Hàng triệu người trẻ, rất trẻ sẽ thất nghiệp", Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhận định.

Hà Nội dự kiến tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 cho người trên 18 tuổi

Ngành Y tế Hà Nội đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi; sẵn sàng xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID năm 2022 cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên và tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4 cho người trên 18 tuổi.

Thời thế đảo lộn: Shipper thành nghề 'hot' hơn cả giáo viên, nhân viên IT ở Hàn Quốc

Đây chỉ là thống kế dựa trên những người làm việc toàn thời gian. Do đó, con số shipper thực tế có thể cao hơn nhiều.

Đọc thêm